Lumia 430 hay 532 phù hợp học sinh hơn?

Mình đang định mua một smartphone tầm 4 triệu đồng trở lại.

Tiêu chí: chỉ cần bền, đẹp, lướt web, chụp hình... để phục vụ nhu cầu học tập, giải trí thôi. Mình đang phân vân giữa 2 cái trên cái nào phù hợp hơn.

Mong mọi người cho ý kiến.

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 8 năm trước

2 con này có cấu hình tương đương nhau, 532 chỉ hơn ở cái camera thôi, khuyên bạn nên chọn 430

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 8 năm trước

Có cấu hình giống nhau, Lumia 430 và Lumia 435 có một vài khác biệt ở bên ngoài. Dễ nhận thấy ở phần thiết kế nắp máy, Lumia 430 có các cạnh bo tròn và mỏng hơn, máy cho cảm giác dài hơn một chút. Phần camera và loa ngoài phía sau nhỏ hơn so với Lumia 435.

Về kích thước, Lumia 430 dài hơn 2,4mm; hẹp hơn 1,5mm và mỏng hơn 1,1mm. Dù chênh lệch tính bằng milimet nhưng rõ ràng nhìn từ bên ngoài chúng ta đều dễ nhận thấy. Đặc biệt là việc Lumia 430 mỏng hơn với số đo là 10,6mm.

tinhte_Microsoft_Lumia_430_435_2.

Thiết kế nắp vỏ ảnh hưởng khá nhiều đến độ dày của hai máy, thậm chỉ là cả việc mở nắp lưng. Ở Lumia 435, bạn chỉ cần dùng ngón tay và ấn góc nhọn để đẩy nắp ra khỏi máy. Trên Lumia 430 thì khó khăn hơn, nếu bạn dùng móng tay để cạy ra thì sẽ có nguy cơ bị trầy. Mình đã thử mở nắp theo cách an toàn là dùng 2 ngón tay: ngón cái và ngón trỏ cầm máy ở 4 góc theo chiều dài rồi dùng hai tay vặn xoắn. Lớp vỏ trên Lumia 430 mềm hơn so với Lumia 435 nên thao tác này dễ hơn.

tinhte_Microsoft_Lumia_430_435_3.

Dễ nhận thấy 4 cạnh của Lumia 435 được bo sắc hơn, khi cầm chặt trong lòng bàn tay sẽ có cảm giác bị đau. Lumia 430 khắc phục được điều này nên cảm giác cầm sẽ không còn bị đau. Tuy nhiên Lumia 430 chỉ có 2 vỏ màu đen và cam, trong khi Lumia 435 có thêm màu trắng và xanh lá cây.

tinhte_Microsoft_Lumia_430_435_4.

Mặt lưng của Lumia 430 đơn giản với camera đường kính nhỏ, lỗ loa ngoài bé và gọn. Trong khi Lumia 435 có cảm giác hầm hố hơn, camera đường kính lớn và dải loa dài. LogoMicrosoftđược thiết kế ở giữa và nằm ngang.

tinhte_Microsoft_Lumia_430_435_10.

Các bố trí phím bấm và kết nối trên hai máy giống nhau. Ở Lumia 430 thì cổng âm thanh 3,5mm được làm lệch qua góc trái theo hướng nhìn đối diện màn hình. Cảm nhận thực tế thì phím trên Lumia 430 cho cảm giác mềm hơn, dễ bấm hơn, phím trên Lumia 435 cứng và thiết kế hơi cao hơn một chút.

tinhte_Microsoft_Lumia_430_435_9.
Khi mở nắp máy, những phần khác biệt trên hai máy đã hiện ra rất rõ. Lumia 435 thiết kế dày nên pin cũng dày hơn, khe SIM có khay mở ra để đặt, thẻ nhớ ở gần camera. Lumia 430 dùng tấm pin mỏng, diện tích lớn để bao phù hầu như toàn bộ mặt sau. Bạn có thể thay nóng thẻ nhớ, SIM mà không cần tắt máy. Chỉ tiếc là tính năng thay SIM nóng thì chưa được hệ điều hành hỗ trợ.

Nhìn chung, không khó để bạn lựa chọn giữa hai sản phẩm này. Lumia 430 có thiết kế mềm mại, cầm dễ chịu và mức giá rẻ hơn. Còn nếu bạn thích vẻ nam tính trong thiết kế cạnh vuông vứt, bộ vỏ màu trắng hoặc xanh lá cây thì Lumia 435 sẽ là lựa chọn, mặc dù mức giá nó cao hơn khoảng 200,000 đồng so với giá của Lumia 430 là 1,599,000 đồng.

Do Hong Son
Trả lời 8 năm trước

Nên mua Lumia 430 nhé bạn

Hãng Microsoft tiếp tục ưu đãi người dùng phổ thông ở thị trường Việt Nam như sinh viên, học sinh hoặc người có thu nhập thấp nên giới thiệu sản phẩm điện thoại thông minh giá rẻ là Microsoft Lumia 430, máy có cấu hình khá tốt gồm bộ xử lý 2 nhân của Qualcomm, RAM 1GB đủ sức chạy mượt với hệ điều hành windows phone 8.1. Giá thị trường là 1,6 triệu đồng có 2 màu đen và cam.

Đây là mức giá thấp nhất đối với một chiếc Windows Phone từng có trên thị trường. Cấu hình và tính năng tốt so với giá là điểm đáng chú ý trên sản phẩm mới của Microsoft.

Máy được được trang bị vi xử lý Snapdragon 2 nhân 1,2 GHz của Qualcomm, thay vì vi xử lý đơn nhân hoặc của MediaTek như các dòng Android giá dưới 2 triệu đồng đang bán trên thị trường. Máy cũng có RAM 1GB, đảm bảo cho trải nghiệm mượt mà trên nền Windows Phone 8.1. 430 hỗ trợ 2 khe cắm SIM và kết nối 3G.

Ngoài ra, sản phẩm của Microsoft còn sở hữu màn hình 4 inch LCD với độ phân giải 800 x 480 pixels, camera sau 2MP và camera trước là 0,3 MP, không có chức năng tự động lấy nét và đèn LED trợ sáng. Bộ nhớ bên trong 8GB, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ, chức năng 2 SIM với khe cắm Micro SIM, pin kèm theo máy có dung lượng 1.500 mAh, thấp hơn 60 mAh so với đàn anh Lumia 435 giá 1,8 triệu đồng vừa ra mắt cách đây không lâu.

Sản phẩm có điều chỉnh thiết kế với các cạnh bo tròn hơn, lớp vỏ mặt sau của Micrsoft Lumia 430 có thiết kế mỏng và nhẹ nhưng phần thiết kế tháo ráp hơi khó mở vì không có khe khở cạy máy ở góc. Do vậy người dùng cần phải làm theo hướng dẫn của hãng mới có thể mở ra được. Cụ thể là một tay chặn ở góc trên cùng bên trái, tay còn lại đè vào góc bên dưới bên phải thì vỏ nhựa mới chịu bật ra.

Cùng Vforum trải nghiệm dùng thử sản phẩm để phát hiện những điểm ấn tượng của sản phẩm nhé:

Mở hộp & đánh giá điện thoại Lumia 430 giá rẻ của Microsoft

Sản phẩm có màn hình 4 inch, độ phân giải 800 x 480 pixel, màu sắc và đường nét chỉ ở mức đủ dùng, góc nhìn thấp và phù hợp nhất là điều chỉnh độ sáng ở mức trung bình. Ở phân khúc này thì thiết kế màn hình tách biệt tấm nền với lớp kính bảo vệ bên ngoài, không hỗ trợ ClearBlack.Trong hộp máy của Lumia 430 không bao gồm tai nghe, sử dụng sạc với dây microUSB gắn liền.

Mở hộp & đánh giá điện thoại Lumia 430 giá rẻ của Microsoft

Sản phẩm nhọ gọn trong lòng bàn tay và các góc cạnh được bo tròn mềm mại hơn.

Mở hộp & đánh giá điện thoại Lumia 430 giá rẻ của Microsoft

Thiết kế vuông vức và có hơi dày.

Mở hộp & đánh giá điện thoại Lumia 430 giá rẻ của Microsoft

Cạnh trên cùg là ngõ cắm tai nghe.

Mở hộp & đánh giá điện thoại Lumia 430 giá rẻ của Microsoft

Cạnh bên phải là nơi tập trung của phím nguồn và điều chỉnh âm lượng.

Mở hộp & đánh giá điện thoại Lumia 430 giá rẻ của Microsoft

Cạnh dưới là ngõ cắm sạc.

Mở hộp & đánh giá điện thoại Lumia 430 giá rẻ của Microsoft

Sản phẩm có mặt sau là lớp vỏ nhựa nhám chống trơn trượt và bo tròn ở các góc cạnh.

Mở hộp & đánh giá điện thoại Lumia 430 giá rẻ của Microsoft

Mặt sau (phía trên)

Mở hộp & đánh giá điện thoại Lumia 430 giá rẻ của Microsoft

Mặt sau (phía dưới)

Mở hộp & đánh giá điện thoại Lumia 430 giá rẻ của Microsoft

Mở sản phẩm ra, bên trong thiết kế khá gọn gàng, viên pin mỏng với dung lượng 1.500 mah.

Mở hộp & đánh giá điện thoại Lumia 430 giá rẻ của Microsoft

Cạnh bên trái là nơi lắp SIM và khe cắm thẻ nhớ.

Mở hộp & đánh giá điện thoại Lumia 430 giá rẻ của Microsoft

Cạnh bên phải lộ ra các nút điều khiển.

Mở hộp & đánh giá điện thoại Lumia 430 giá rẻ của Microsoft

Phần loa ở bên dưới khá nhỏ và mong manh.