Smartphone cho sinh viên từ 3 đến 4 triệu đồng

Mình không quan trọng thương hiệu, hàng Trung Quốc cũng được, miễn là tốt.

Mình tính mua một smartphone tầm 3 đến 4 triệu đồng, màn hình khoảng 4,5 hoặc 5 inch. Nhờ mọi người tư vấn giúp máy với những điểm sau:

- Ưu tiên trên hết là dùng bền, dù tốc độ tốt nhưng xài vài tuần vài tháng xuống máy thì thôi.

- Sau đó là pin. Trước mình bỏ smartphone để dùng Nokia 110 là vì lý do này, nhưng dạo này cần dùng mạng khi đi học nên phải lên đời smartphone.

- Và tất nhiên cấu hình tốt so với tầm giá.

- Kiểu dáng đẹp càng tốt.

- Mình không chuộng thương hiệu gì cả (kể cả hàng Trung Quốc nếu nó thực sự tốt vẫn ok).

- Mình ít nghe nhạc, không thích tự sướng nên 2 phần này thường thường là được rồi.

- 3G, Wi-Fi thì chắc máy nào cũng có, GPS cũng ít dùng.

Cảm ơn các bạn!

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 8 năm trước

Tầm 3 đến 4 triệu thì có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn nhé. Nhưng mình nghĩ bạn nên mua Lumia 730 vì máy này chạy windows phone rất thuận tiện cho công việc, hơn nữa máy có cụm camera rất tốt, chụp ảnh rất đẹp. Giá của Lumia 730 hiện nay vào khoảng 4 triệu đồng nhé bạn

Vũ Thị Hằng
Trả lời 8 năm trước

Top smartphone dưới 3-4 triệu thích hợp với sinh viên, bạn có thể tham khảo.

1. Nokia Lumia 630

Giá tham khảo: 2,99 triệu đồng.

Top 6 smartphone giá rẻ dưới 4 triệu đáng mua nhất năm 2014 - Ảnh 1Nokia Lumia 630 với thiết kế trẻ trung

Nokia Lumia 630 chính thức được ra mắt ngày 15/5. Với thiết kế trẻ trung, chạy chip Qualcomm Snapdragon 400 bốn nhân nổi tiếng với tốc độ 1.2 Ghz, hỗ trợ thẻ nhớ 128 GB và trang bị camera sau 5 MP có khả năng quay video DH 720 cực nét, chiếc điện thoại thông minhnày được đánh giá là đáng mua nhất trong năm 2014.

2. HTC Desire 310

Giá tham khảo: 2,989 triệu đồng.

Top 6 smartphone giá rẻ dưới 4 triệu đáng mua nhất năm 2014 - Ảnh 2HTC Desire 310 có cấu hình khá ổn

Với thiết kế trẻ trung, nhiều màu sắc, cấu hình ổn, chiếc smartphone này nhanh chóng chiếm được cảm tình của số đông người dùng. Màn hình 4.5 inch độ phân giải 480x854 pixel, hình ảnh khá nét và chân thực, thêm hỗ trợ 16 triệu màu giúp hình ảnh thêm phần sống động. Hệ thống camera trước VGA và camera sau 5 MP cũng giúp máy thỏa sức ghi hình.

3. Samsung Galaxy Trend Plus

Giá tham khảo: 2,79 triệu đồng.

Top 6 smartphone giá rẻ dưới 4 triệu đáng mua nhất năm 2014 - Ảnh 3Samsung Galaxy Trend Plus hỗ trợ đèn Flash LED

Cấu hình ở mức trung bình, chip hai nhân tốc độ 1.2 Ghz, bộ nhớ RAM 768 MB, bộ nhớ trong 4GB, bộ xử lý đồ họa Adreno 200, hỗ trợ thẻ nhớ microSD 32 GB. Ưu điểm của chiếc smartphonenày là hỗ trợ 2 camera trước và sau, độ phân giải lên tới 5 MP, hỗ trợ đèn Flash LED.

4. Black Berry Z10

Giá tham khảo: 3,999 triệu đồng

Top 6 smartphone giá rẻ dưới 4 triệu đáng mua nhất năm 2014 - Ảnh 4Black Berry Z10 có thể chạy với nhiều ứng dụng cùng lúc

Chiếc smartphone Black Berry này có màn hình cảm ứng toàn phần, trọng lượng máy khá nhẹ chỉ 137,5gr, tổng thể thiết kế 130x65,6x9 mm. Cấu hình gồm bộ xử lý lõi kép Snapdragon S4 tốc độ 1,5 GHz, card đồ họa Adreno 225, RAM 2GB giúp máy chạy mượt mà với nhiều ứng dụng cùng lúc.

5. Sky A830

Giá tham khảo: 2,699 triệu đồng

Top 6 smartphone giá rẻ dưới 4 triệu đáng mua nhất năm 2014 - Ảnh 5Sky A830 thiết kế đẹp, giá cả hợp lý

Không chỉ thiết kế đẹp, giá cả hợp lý mà chất lượng của chiếc smartphone này cũng được người dùng đánh giá cao. RAM 1GB, chip lõi thép Qualcomm Snapdragon S4, màn hình HD ÍP 4,8 inch đẹp, mượt mà và sắc nét, với độ phân giải 1.280x720 pixel. Camera trước 1.3 Mpx, camera sau 8 Mpx, bộ nhớ theo máy là 16GB, có khe cắm thẻ ngoài.

6. LG Optimus LTE2

Giá tham khảo: 3,2 triệu đồng.

Top 6 smartphone giá rẻ dưới 4 triệu đáng mua nhất năm 2014 - Ảnh 6LG Optimus LTE2 tiết kiệm 40% năng lượng hoạt động

Với kiểu dáng tuyệt đẹp, cấu hình mạnh, hai phiên bản màu đen sang trọng và màu trắng tinh khiết khiến chiếc điện thoại thông minh rất được lòng người sử dụng.

Optimus LTE2 chạy trên nền tảng Android 4.0 cùng giao diện Optimus 3.0, màn hình ÍP LCD 4,7 inch có độ phân giải 1280 x 720 pixel và mật độ điểm ảnh 312 ppi, hiển thị hình ảnh sáng, mịn, sắc nét với góc nhìn rộng. Chiếc điện thoại này cũng được đánh giá là có pin “khủng”, tiết kiệm 40% năng lượng hoạt động, cho phép đàm thoại tới 10 giờ và chờ 255 giờ liên tục.