Tại sao điện thoại Android của tôi bị thiếu ram

Điện thoại của tôi theo thông số của nhà sản xuất là có ram 2GB, nhưng khi tôi sử dụng thì thấy chỉ có 1,5 hoặc 1,6 GB ram. Tại sao lại như vậy? Phải chăng máy của tôi là hàng dựng

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 9 năm trước

Thực ra điện thoại luôn cần 1 lượng ram nhất định để dùng cho hệ thống, ví dụ điện thoại của bạn có ram 2gb thì để cái điện thoại hoạt động được thì nó đã tốn vài trăm mb trong 2gb đó rồi. Đây là lý do vì sao mà khi kiểm tra ram của bạn chỉ còn 1,5 gb mặc dù chưa chạy app nào

Trần Thị Hoài Thương
Trả lời 9 năm trước

bạn nên sử dụng phần mềm dọn rác và đẩy lưu lượng bộ nhớ sử dụng để có lưu lượng dữ trừ lớn hơn chứ lượng ram trong máy có 1 số ứng dụng cài sẵn trong máy đã ngốn rất nhieu ram của máy