Chế pin cho máy tính bảng?

Sau một thời gian nghiên cứu về máy tính bảng của trung quốc mình thấy điểm hạn chế nhất là thời lượng pin của nó khá là khiêm tốn, và đã nãy ra ý định là độ lại pin cho em nó,nhưng không biết có thành không hay là tiền mất tật mang. Vậy mình xin trình bày ý tưởng của mình mọi người xem có khả thi không nhé
Tình hình là mình có một bộ pin của laptop dell pin 6 cell đã hỏng,nhưng các cell bên trong vẫn còn dùng đc, mình định đấu song song tất cả 6 cell kia lại thành một cục pin rồi nối trực tiếp vào bên trong máy tính,nhưng sợ dòng lớn quá máy tính không chịu đc lại ra đi mất.anh em nào có cách khắc phục trong trường hợp này không.cách nào đơn giản ấy.mình chưa dám thử vì sợ.chứ mình đã đấu nó vào một con điện thoại trung quốc,thây chạy ổn,các chia tiết linh kiện bên trong không nóng lên bất thường dùng mãi không hết pin,nhưng không dám thử với máy tính thật.

lê hồng hoa
Trả lời 11 năm trước

hê hê theo mình thì cứ để nguyên cái máy tính bảng như vậy, và chế pin 6 cell kia thành loại pin rời, gắn ngoài cho máy tính bảng. không biết độ như thế nó có sạc qua cổng sạc của máy được không vì hiệu điện thế của pin chỉ tầm 4 vôn là căng, tuy nhiên nếu tìm được mấy cái mạch từ các bộ sạc di động ngoài thì hoàn toàn có khả năng sạc được điện cho em nó

trần thu thảo
Trả lời 11 năm trước

nếu mình nhớ ko nhầm pin laptop hình như 11v. Tuy nhiên cái phần pin gắn ngoài này thì ko thích lắm, vì dùng tab là để tiện, gọn, thế nên mấy thứ gắn ngoài như cab nối usb 3g với ổ cứng mình thấy không mặn mà, tự nhiên lòng thòng vướng víu.

Bạn có thể thử theo hướng này xem, tìm những con tab 10' hỏng dùng pin của nó chế rồi hàn lại vào main máy 7', có thể khả dĩ hơn chăng, lại gọn hơn