Cách sạc pin iphone đúng cách?

Ai chỉ cho em cách sạc pin iphone đúng cách với! Con iphone 4 của em cứ bị chai pin đi nhiều mà em cũng chẳng biết mình đã làm gì mà để nó chai thế nữa...

do van duong
Trả lời 9 năm trước

Bạn nên để hết hẳn pin rồi hãy sạc, và sạc 3 tiếng thì rút ra nhé

Vũ Thị Hằng
Trả lời 9 năm trước

Hướng dẫn sạc iphone đúng cách.

1. Chú ý 3 lần sạc đầu tiên

Các chuyên gia cho rằng, 3 lần sạc pin đầu tiên sau khi mua máy rất quan trọng, nó sẽ quyết định chất lượng pin trong quá trình sử dụng sau này. Bởi khi mới mua máy về, mặc dù dung lượng pin luôn đầy nhưng nhưng thực sự các tinh thể tích điện chưa được giải phóng hoàn toàn, và nó cần một thời gian đủ để được phân giải. Quy tắc này không được áp dụng không chỉ với pin Apple mà với tất cả các dòng mày khác.

Cụ thể, 3 lần sạc đầu tiên thực hiện như sau:

- Lần sạc thứ nhất: Sau khi mua máy về, tiến hành sạc pin liên tục trong vòng từ8 - 10 giờ. Hãy đảm bảo nguồn điện hoạt động ổn định để việc sạc pin không bị ngắt quãng, làm ảnh hưởng đến pin.

- Lần sạc thứ 2: Sau khi đã dùng cạn kiệt dung lượng pin của lần sạc đầu tiên. Thời gian sạc cũng từ 8 – 10 giờ.

- Lần sạc thứ 3: Sau khi đã dùng hết pin của lần sạc thứ 2 và cũng sạc trong thời gian từ 8 – 10 giờ.

Từ lần sạc thứ tư trở đi thì tiến hành sạc pin như bình thường khi pin cạn.

Sạc pin ngay sau khi mua máy trong thời gian từ 8 - 10 tiếng

2. Trong quá trình sạc

- Chỉ sạc ổ cắm điện, hạn chế sạc bằng ổ cắm USB của máy tính.

- Chỉ sạc pin khi pin còn khoảng một vạch hoặc máy báo pin yếu. Không nên sạc pin khi pin vẫn còn nhiều, hoặc để cạn kiệt đến mức sập nguồn.

- Trong lúc sạc nên mở bao da ốp lưng. Nguyên nhân là khi sạc pin, nhiệt lượng tỏa ra sẽ không thoát ra được bên ngoài ma bị cản lại bởi ốp lưng, sau đó lan tỏa ngược lại vào máy sẽ làm nóng máy, ảnh hưởng tới độ bền của pin.

- Nếu trong trường hợp sạc bằng dây nối USB, trước khi tắt máy tính hãy ngắt kết nối với iPhone.

3. Chỉ sử dụng bộ sạc chuẩn

Bạn nên sử dụng bộ sạc chuẩn của iPhone để đảm bảo ổn địnhtrong quá trính sạc. Nếu dùng pin không đúng chuẩn, đặc biệt là pin nhái có thể làm ảnh hưởng đến pin. Ngoài ra việc sử dụng pin ngoài có thể khiến việc sạc pin lâu đầy hơn.

Trong trường hợp pin bị hư hỏng do va đạp, rơi vỡ…bạn hãy cố gắng thay thế bằng pin iPhone chính hãng khác.

Nên sử dụng bộ sạc chuẩn của iPhone

Nick Clone
Trả lời 9 năm trước

iPhone không thể tháo pin được vì vậy nếu không sạc đúng cách sẽ rất nhanh bị chai pin đó bạn ạ

thanh hoa
Trả lời 9 năm trước

Bạn nên để sạc đầy rồi mới rút ra và tránh sạc bằng máy tính nhé.