Cách ghi video màn hình iPhone, iPad?

kar
Trả lời 9 năm trước

Một trong những cách đơn giản nhất để ghi video màn hình iPhone hoặc iPad là dùng phần mềm Reflector.

Reflector hoạt động thông qua AirPlay và cho video tốc độ 30 fps (khung hình/giây) khá mượt mà. Dưới đây là cách sử dụng phần mềm này.

1. Hãy truy cập trang web của Reflector. Nhấn nút “Truy Reflector” để dùng thử hoặc nhấn nút “Buy 12,99 USD” để mua phiên bản đầy đủ của ứng dụng.

2. Tải về chương trình. Sau khi tải về, hãy khởi động Reflector.

3. Biểu tượng ứng dụng sẽ xuất hiện trong taskbar trên Windows.

4. Hãy chọn thiết đặt Reflector cho thiết bị iOS của bạn.

5. Trên iPhone hoặc iPad, hãy mở Control Center (Trung tâm điều khiển) bằng cách vuốt từ dưới màn hình lên trên, bạn sẽ thấy nút “AirPlay”.

6. Bật tính năng “Mirroring” trong menu AirPlay.

7. Ngay lập tức, bạn sẽ thấy hình ảnh màn hình iPhone hoặc iPad xuất hiện trên màn hình máy tính chạy Windows hoặc máy Mac. Để bắt đầu ghi video, nhấn chuột phải vào hình iPhone hoặc iPad và chọn “Start Recording”.

8. Hãy thao tác trên màn hình iPhone hoặc iPad, ghi lại những gì muốn ghi và sau khi hoàn tất, nhấn chuột phải vào hình ảnh iPhone, iPad trên máy tính một lần nữa và chọn “Stop Recording”. Video sẽ được lưu lại và bạn đã hoàn thành công việc của mình.