Bạn có ý định mua iPhone của nhà mạng nào?

Bạn có ý định mua iPhone của nhà mạng nào? VIettel, Vinaphone hay Mobifone?
Bạn có ý định chuyển điện thoại đang dùng sang dùng iPhone?

roi biet
Trả lời 13 năm trước

Mua iPhone của nhà mạng - Lợi và không lợi

Bạn có lợi:
-Bạn có mức cước sử dụng điện thoại tương đương với các gói bán kèm iPhone.
-Bạn được gia cố về tinh thần: iPhone hàng chuẩn.
-Được hưởng chế độ bảo hành 1 đổi 1 nếu được chấp nhận;
-Bạn có account iTunes để mua ứng dụng trực tuyến;
-Bạn đã biết sử dụng thành thạo khi gặp vấn đề trục trặc mà ít phải cần đến sự hỗ trợ của bên bán;

Không có lợi: Không dám chỉ rõ là cái gì và như thế nào, chỉ xin đưa ra một số phân tích để các bạn cân nhắc:
Dùng iPhone bạn rất cần người bán (ngoại trừ một số ít pro). Theo khảo sát khách hàng của HCC, có đến:
- 90% không biết restore hệ điều hành khi gặp lỗi;
- 70% không biết tự xử lý khi máy treo;
- 99% không có acount iTunes để mua ứng dụng; hoặc có thì cũng chỉ acount chùa;

- Do vậy, bạn rất cần người bán hỗ trợ khi gặp trục trặc. Có rất nhiều cửa hàng ở VN bán hàng bảo hành phần mềm lifetime, phần cứng 1 năm. Điều này đồng nghĩa với việc bạn thích dùng cái gì, như thế nào, bạn ra chỗ bán máy là có thể giải quyết được.

- Chúng ta đã dùng hàng ngoài 3 năm nay, rất nhiều người nhầm tưởng rằng mua iPhone đồng nghĩa với việc mặc định có sẵn ứng dụng: Game, nhạc, phim... chứ ít quan tâm đến tất cả những cái đó đều phải mua bằng tiền. Đây là điểm cốt yếu mà không một nhà mạng nào dám nhắc tới, vì họ không surport ứng dụng cho khách. Cũng không nói gì đến việc làm thế nào để mua, ai bán, bán ở đâu, vào đâu để mua, cài đặt như thế nào…Chỉ có link đến trang chủ của Apple. Bao nhiêu % người dùng có khả năng đọc được tiếng Anh trên đó? Những người biết được tất cả các điều đó thì đã sở hữu iPhone hang ngoài từ lâu rồi, vì sức hút của nó quá lớn!

- Các nhà mạng chỉ tập trung quảng cáo cho 3GS là nhanh nhất, mạnh nhất; quảng cáo cho các gói cước hấp dẫn - đánh vào lòng tham của con người, nhìn thấy được cái lợi mà thích, chứ không nói lên được iPhone đem lại cho anh cái gì, làm thế nào để sử dụng iPhone một cách hoàn hảo nhất, khai thác được tất cả các tính năng cũng như những ứng dụng chạy được trên nó.

- Nếu như nhà mạng tập trung vào vấn đề này hơn thì có lẽ sẽ thuyết phục khách hàng tốt hơn với mức giá hiện tại.