Tư vấn mua laptop cho sinh viên ngành xây dựng dân dụng? Nên mua desktop hay laptop là phù hợp với ngành học ?

Em chuẩn bị bước vào năm hai đại học ngành xây dựng dân dụng,có ý định mua máy tính để phục vụ việc học tập nhưng không biết nên mua desktop hay laptop là phù hợp với ngành học(cỡ 13-14tr) và yêu cầu cấu hình mạnh như thế nào là được(em nghe nói học xây dựng máy tính cần có cấu hình mạnh về đồ họa).và giờ mua có thực sự cần thiết không?

Đỗ Văn Thanh
Trả lời 12 năm trước

Tớ không học ngành XD nên cũng không biết là bạn dùng đồ họa thế nào, nhưng theo tớ thì trừ khi bạn phải dùng đến phần mềm thiết kế 3D, còn không thì mua máy với card đồ họa rời bất kì là đủ dùng.Còn việc bạn băn khoăn xem nên mua PC hay Laptop thì tùy vào bạn thôi, với số tiền từ 13-14 tr thì bạn lắp PC bao giờ cũng có cấu hình mạnh hơn Laptop, nhưng laptop cũng có cái ưu điểm của nó. VD: bạn đến lớp học sử dụng phần mềm thiết kế, mang máy theo vừa học vừa thực hành, có gì không hiểu có thể hỏi để thầy cô trực tiếp hướng dẫn trên máy luôn. Tớ thấy như thế hiệu quả hơn rất nhiều so với việc ghi chép lại vào vở rồi về nhà mới thực hành.

Về cấu hình PC thì bạn đến bất ký cửa hàng cung cấp máy tính nào họ cũng sẽ tư vấn cho bạn cấu hình phù hợp với số tiền và nhu cầu sử dụng.Mình sẽ giới thiệu cho bạn 1 mẫu Laptop cty mình hiện đang cung cấp đó là Lenovo Ideapad U330 với cấu hình như sau:

  • 2.0GHz Intel Core 2 Duo P7350 (1066Mhz FSB, 3MB Cache)
  • HĐH: Windows Vista Home Premium SP1
  • VGA: ATI Radeon 3450 with 256MB DDR3/Intel X4500 onboard
  • Cỡ màn hình: 13.3-inch LED-backlit WXGA (độ phân giải chuẩn 1280 x 800, 300 nit)
  • Bộ nhớ RAM: 2GB DDR3 (4GB Max)
  • HDD (Ổ cứng): 250GB SATA HDD (5400rpm)
  • Đầu đọc đĩa: DVD
  • Kết nối wifi : Intel 5100AGN (802.11 a/b/g/n wi-fi), BlueTooth 2.0 EDR
  • Pin: 6-Cell 57Wh
  • Kích thước: 12.5" x 9.3" x 0.9" – 1.1"
  • Trọng lượng: Từ 2 Kg với Pin 6-cell
  • Một số hình ảnh về máy:

    Ảnh màn hình ở các góc nhìn khác nhau:

    Với tớ thì ưu điểm nổi trội nhất của chiếc laptop này đó là khả năng luân chuyển giữa 2 chế độ sử dụng VGA nhanh chóng mà ko cần restart máy. Một là sử dụng card rời ATI Radeon 3450, một là card onboard X4500 của Intel. Chế độ này có gì đặc biệt? Khi bạn thiết kế đồ họa hoặc chơi game VGA ATI 3450 có khả năng chạy tốt các phần mềm thiết kế và các game online hiện có trên thị trường, khi soạn thảo văn bản hoặc lướt web bạn chuyển qua dùng card onboard để giảm lượng nhiệt thải ra và tiết kiệm pin. Thêm nữa là quạt của chiếc U330 này ko ồn như các dòng laptop khác, dù bạn chạy ở chế độ VGA nào đi chăng nữa.

    Theo tớ thấy thì với mức giá 13-14 tr thì chiếc laptop này rất phù hợp với nhu cầu học tập và giải trí của bạn.

    Bạn có thể liên hệ với mình ở địa chỉ Y!M : quangqthv@yahoo.com để biết thêm chi tiết

    [MightyMouse]

    hao
    Trả lời 11 năm trước

    Mua cho người lớn và lại làm ngành xây dựng nữa thì lấy dòng nào mạnh về bussiness ấy bác ạ. Bền bỉ là tiêu chí nên đặt lên hàng đầu. Đừng lấy những dòng mạnh về giải trí mà mệt về sau.
    Với tiêu chí đó thì Dell vostro V3500 hoặc HP probook là lựa chọn số 1 đó bác. 2 dòng này vỏ nhôm, độ bền đã được kiểm chứng từ lâu
    cấu hình cụ thể vậy nhé. Bác quan tâm cứ liên hệ bên mình, hàng chính hãng, brand new 100% nhé, bảo hành chính hãng tại VN

    Dell Vostro 3500 Core i5/VGA 512MB

    HP Probooks 4520s Aluminum

    HIỆP BÌNH
    Trả lời 11 năm trước

    hờ hờ. tui học xây dựng dân dụng nek. Còn học đại cương đa phần thì mua máy về game, phim nhạc. hoặc fb là chính. Nếu ko có mấy khoản đó thì gửi tiết kiệm đi. vào chuyên ngành mak mua nhé.

    Hồi mới vào năm nhất tớ cũng đòi mua cho đc. mua về giữ mệt khùng người. nhưng tớ đi làm thêm nên có máy tính cũng ok.

    Mua máy cho dân xây dựng hay kiến trúc thì chọn con nào có Card rời. hỗ trợ vẽ vời tốt. xớn xác lụm con cho tiền nhiều mak ko có card rời thì oải. tớ dùng Dell. 1,5 năm rồi mak vẫn ok. bỏ cặp đi theo xe máy mình được 40 000 km rồi. người rùng mak máy chưa rùng.

    Bạn kiếm con Dell dùng cho bền. Dell N5010 của mình card rời 1G, hdd 500G, màn hình 15inch, ram 4G. đủ để xài rồi. tương tự vậy thì laptop cỡ 15tr. Xài lap đi cho tiện. có về quê thì cũng bỏ theo đc. sau này có đi công trình thì cũng gọn. thật ra ko dùng nhiều j mấy đâu.

    Thuong Tin
    Trả lời 11 năm trước

    ngành xây dựng không chỉ cầu autocad mà các phần mềm thiết kế khác cũng cầu như là các phần mền 3d thì rất cần thiết cho việc thiết kế.

    một số máy có cấu hình khủng dành cho bạn :

    7/.MacBook Pro 17"(Unibody) MC024- 2.53GHz
    Intel Core i5- 4GB of 1066MHz DDR3 SDRAM;
    - hdd500gb
    - 8X Super Drive Double Layer (DVD±RW Double Layer)
    - 17-inch Widescreen Display (1920x1200)
    - Intel HD Graphics and 512MB NVIDIA GeForce GT 330M with automatic graphics switching
    - Wireless ABGN- Bluetooth- Webcam- Pin 5h - 6h- Backlit Keyboard/Mac OS - U.S. English- Multi-Touch trackpad for precise cursor control; supports two-finger scrolling, pinch, rotate, three-finger swipe, four-finger swipe, tap, double-tap, and drag capabilities- OSX MOUNTAIn LION 10.8

    máy còn rất đẹp có case bảo vệ kèm theo
    Bh chính hãng 1 đổi 1

    giá : 23,2tr

    8/Macbook Pro Mc725
    (cấu hình cực đỉnh của hàng 17" 2011) máyđẹp
    Processor 2.2GHz quad-core Intel Core i7 (option)L3 cache 6MB shared
    Memory 4GB (two 2GB SO-DIMMs) of 1333MHz DDR3 SDRAM
    Hard drive 750GB
    Slot-loading optical drive 8x SuperDrive (DVD±R DL/DVD±RW/CD-RW)
    Graphics Intel HD Graphics 3000 (share 512Mb) and AMD Radeon HD 6750M (1Gb) with automatic graphics switching
    Pin : 6-7 tiếngMáy 17 inch quad core i7 chạy rất nhanh,dòngđỉnh của hàng 17" năm 2011, không chê được vào đâu.Máy đẹp ,
    giá chỉ có 31,2 t
    8bis//và 1 máy giống y chang như vậy nhưng option 2.3GHz quad-core Intel Core i7 (option)L3 cache8MB shared; Memory 8GB; apple SSD 120;
    giá 35tr (full box)
    9/ Macbook Pro Md311
    (cấu hình cực đỉnh của hàng 17" 2011) máy thơm mùi máy mới khui thùng Processor 2.5GHz quad-core Intel Core i7 (option)L3 cache8MB shared(max option chip +..usd) Memory 4GB (two 2GB SO-DIMMs) of 1333MHz DDR3 SDRAM
    Hard drive 750GB Slot-loading optical drive 8x SuperDrive (DVD±R DL/DVD±RW/CD-RW)
    Graphics Intel HD Graphics 3000 (share 512Mb) and AMD Radeon HD 6770M (1Gb) with automatic graphics switching
    Màn hình antiglare (option +300usd)

    Pin : như máy mới heath 100% số lần sạc chưa qua 5 đầu ngón tay. Khó tìm con thứ hai như vậy. Máy 17 inch quad core i7 chạy rất nhanh,dòngđỉnh của hàng 17" năm 2011,không chê được vàođâu.Máy rất đẹp ,
    giá chỉ có35,2 t
    Bh chính hãng toàn cầu 1 đổi 1 của apple caRE hình so sánh giữa màn hình thường và màn hình antiglare

    macbook pro mc118 mid 2009

    15" glosssy sáng đẹp long lanh

    cpu :
    2.53GHz (P8700) Intel Core 2 Duo Penryn with 3MB on-chip L2 cache

    RAM : 4GB (two 2GB)

    hdd 250g

    Nvidia GeForce 9400M with 256MB of DDR3 SDRAM shared with main memory

    máy khá đẹp

    giá rẽ 13,5tr

    10/ macbook pro mc373
    Cấu hình :
    • CPU: 2.7GHz Intel Core i7 với 6MB shared L3 cache.
    • RAM: 4GB (2 thanh 2GB SO-DIMMs) 1333MHz DDR3; tối đa 8GB.
    • Màn hình: 15.4-inch anti glare chóng chói và Hires (độ phân giải cao)
    • Ổ cứng: HDD 5000GB - 7200 mrp cực nhanh
    • DVD: 8x slot-loading SuperDrive (DVD±R DL/DVD±RW/CD-RW).
    • Graphics: Tự động chuyển card khi cần sử dụng.
      • Intel HD Graphics 3000 với 384MB chia sẻ RAM.
      • • NVIDIA GeForce 330M 512Mb
    • Cổng kết nối: Gigabit Ethernet, FireWire 800 (800Mbps), 2 cổng USB 2.0 (480 Mbps), Audio in/out, khe cắmExpressCard SDXC, 1 headphone, 1 mic, Wi-fi 802.11n, Bluetooth 2.1 + EDR.
    • Audio: Stereo speakers.
    • Camera: kết nối FaceTime, webcam.
    • Pin: dùng Wireless web: 7giờ thời gian chờ: 30 ngày. như mới sạc rất ít
    • Hệ điều hành: Mac OS Lion 10.8 xịn tha hồ update
    • Software: iLife ( iPhoto, iMovie, và GarageBand), CS6, Motion 5, autocad, corel, MS office....
    • Kích thước: 36.4 x 24.9 x 2.41 cm
    • Cân nặng: 2.3 kg
    • apple care 2013
      [IMG]
    Giới thiệu xong rồi , giờ mình bán là đã bán

    11/ Macbook pro 15” mc721
    mới đẹp 2.0GHzquad-core Intel Core i7 (6MB cache)
    - 4GB (two 4GB SO-DIMMs) of 1333MHz DDR3 SDRAM;- HDD 500GB 5400 rpm - 8x SuperDrive (DVD±R DL/DVD±RW/CD-RW) - 15.4-inch (diagonal) LED-backlit glossy widescreen display, 1440-by-900 resolution- 256MB GDDR5 AMD Radeon HD 6490M and Intel HD Graphics 3000 with automatic graphics switching - Wi-Fi (based on IEEE 802.11n specification);- Bluetooth 2.1 + EDR (Enhanced Data Rate) wireless technology- FaceTime HD camera; - One Thunderbolt port (up to 10 Gbps) - One FireWire 800 port (up to 800 Mbps) - Two USB 2.0 ports (up to 480 Mbps) - SDXC card slot - Thunderbolt port with support for DVI, VGA, dual-link DVI, and HDMI (requires adapters, sold separately) Pin 5-6 tiếng
    Giá 21,5 rất tốt cho 1 em quad core (tám luồng cực nhanh)

    12//Macbook Pro MC723 15”

    Tình Trạng mới đẹp
    Cấu hình:
    • CPU 2.2GHz Quad-core Intel Core i7 (L3 cache: 8MB)
    4GB (2 x 4GB) of 1333MHz DDR3
    750GB SATA
    • Intel HD Graphics 3000
    • AMD Radeon HD 6750M with 1024MB of GDDR5
    • 15.4-inch (diagonal) high-resolution LED-backlit glossy widescreen display,độ phân giải:1440 x 900.
    • 8x double-layer SuperDrive
    • One Thunderbolt port, one SDXC card slot
    • Two USB 2.0 ports, one FireWire 800 port
    • Built-in FaceTime HD camera
    Pin 6-7 tiếng
    Giá: 25,2tr
    13/.Macbook Pro 15.4 inch MD318.
    Hàng chuẩn Apple USA.Máy đẹp 99.99 % như mới khui thùng Intel Quad Core I7 - 2.2ghz
    Ram 4GB DDR3 bus 1333Mhz (option) HDD 500G 5400prm
    DVD RW/ Wireless/Webcam/ Đèn bàn phím/ Bluetooth
    Màn hình 15.4 inch Glossy VGA Intel HD Graphics 3000 + VGA ATI HD 6750M 512MB with DDR5
    Pin 6900MAH , health 100% luôn nha các bác i như máy mới khui thùngMAC OS X LION 10.7.4 Bảo hành toàn cầu tới 2013
    Giá chỉ 26.8 tr .
    14/ Macbook Pro Md 322 đẹp 99% 15' giá tốt cấu hình đỉnh
    Cấu hình:
    + Màn hình 15.4 inch
    + Vi xử lý Intel 2.4GHz Quad-core Intel Core i7, 8MB shared L3 cache. (đỉnh nhất 2011)
    + Ram DDR3 8GB 1333 MHz
    + Card đồ họa Intel HD Graphics 3000 and AMD Radeon HD 6770M with automatic graphics switching, 1GB GDDR5.
    + Ổ cứng dung lượng 750GB ( 5400 )
    + Ổ quang đọc/ghi DVD 2 lớp 8X (DVD±R DL/DVD±RW/CD-RW)
    + Cổng Mini DisplayPort
    + Wi-Fi 802.11n và Bluetooth 2.1+EDR.
    + Cổng Gigabit Ethernet;
    + Camera FaceTime HD camera.
    + 2 cổng USB 2.0.
    + 1 cổng kết nối Thunderbolt tốc độ lên đến 10Gbps.
    + 1 cổng FireWire 800 (hỗ trợ ngược FireWire 400).
    + Đầu đọc thẻ SD/SDXC (tối đa 64GB).
    + headphone/line in (analog/digital);
    + Trackpad cảm ứng đa điểm và bàn phím có đèn.
    + Pin lithium polymer 77.5WHr (7h)
    + Kích thước: 2.41 x 36.4 x 26.9 cm
    +Trọng lượng: 2.54kg
    Máy cực đẹp 99,99 %
    * Bảo hành 1 đổi 1 của icenter vietnam
    giá cần bán 32.2tr
    15/.Apple LED Cinema Display (27" flat panel)

    Technical Specifications

    Screen size: 27 inches (diagonal viewable)
    Screen type: TFT active-matrix LCD with in-plane switching (IPS)
    Resolution: 2560 by 1440 pixels
    Colors: 16.7 million
    Aspect ratio: 16:9
    Viewing angle: 178° horizontal; 178° vertical
    Brightness: 375 cd/m2
    Contrast ratio: 1000:1
    Response time: 12 ms

    Cables
    Thunderbolt (cho độ phân giải cao)
    Universal MagSafe (up to 85W)
    USB 2.0

    Ports
    Three powered USB 2.0 ports
    Kensington security slot

    Camera and Microphone
    Built-in iSight with microphone
    Speakers
    Built-in 2.1 speaker system (49 watts)

    giá cực rẽ : 21,2tr

    16/ Mac nini (mid 2011)
    2.3GHz dual-core IntelCore i5(i5-2415MTurbo Boost up to 2.9GHz)

    4g dram

    Intel HD Graphics 3000 processor with 384MB of DDR3 SDRAM
    500GB 5400-rpm SATA HDD
    10/100/1000 Base-T Gigabit Ethernet port[57]
    built-in AirPort Extreme (802.11a/b/g/n)[57]
    Bluetooth 2.1+EDR[57]
    IR receiver
    Bluetooth 4.0
    1 × HDMI Port (Includes HDMI to DVI Adapter)
    1 ×ThunderboltPort
    1 × SDXC card slot
    1 × Firewire 800 port
    4 × USB 2.0 ports
    1 × 3.5mm Line out/Headphone jack
    1 × 3.5mm Line in jack

    giá hot : 10,2tr

    mua luôn 1 lúc 2 món (15 và 16) hỗ trợ keyboard wiless va mouse magic với giá 1,5tr
    17/IMAC MC814LL/A MỚI 100%
    Tốc độ xử lý3.1GHz quad-core Intel Core i5 with 6MB on-chip shared L3 cache
    Dung lượng bộ nhớ 4GB (two 2GB) of 1333MHz DDR3 memory
    Dung lượng lưu trữ 1TB Serial ATA, 7200 rpm
    AMD Radeon HD 6970M graphics processor with 1GB of GDDR5 memory
    27-inch (viewable) LED-backlit glossy widescreen TFT display with support for millions of colors (Resolution: 2560 by 1440 pixels)
    FaceTime HD camera
    Alu Unibody , Bluetooth 2.1 + EDR (Enhanced Data Rate) wireless technology ,
    AirPort Extreme 802.11n Wi-Fi wireless networking;3 IEEE 802.11a/b/g compatible
    10/100/1000BASE-T Gigabit Ethernet (RJ-45 connector)
    One FireWire 800 port; 7 watts
    4 ports USB 2.0
    two ThunderBolt
    8x double-layer SuperDrive DVD RW Player
    fullbox nguyên siêu máy và nguyên siêu phụ kiện
    Giá : 39.999.000
    vài tấm hình chi ace tham khảo
    Máy bán ra bao thợ chuyên test thoải mái luôn heng anh em ! liên hệ : 01249374730
    địa chỉ mua bán tại nhà (nên rất yên tâm, bao thợ chuyên test thoải mái) 366 lạc long quân Q.11 chân thành cám mọi người đã đọc tin
    Hoàng Mãi
    Trả lời 9 năm trước
    Các lỗi về phần cứng và phần mềm máy tính đã được cập nhật tại website www.captocviet.com; Bạn xem, nếu bạn còn vấn đề cần hỏi thì vui lòng gọi về Trung Tâm hỗ trợ miễn phí 0909.167.388; Chúc bạn thành công.