Tư vấn mua macbook pro để làm phim, quảng cáo?

Tình hình là e đang cần 1 e macbook pro để dựng phim và làm quảng cáo, thiết kế. dùng chủ yếu premire với AE và PTS, illus, 3D thì e đang bắt đầu học Maya

e đang lăn tăn e MC372 ZP/A với e MC373 ZP/A đều 15" 2 e này chênh nhau tới 240$ lận,

MC372 ZP/A
+ Màn hình gương đèn nền LED kích thước 15,4 inch độ phân giải 1.440 x 900 pixel;
+ Vi xử lý Intel Core i5 tốc độ 2,53 GHz 3MB L3 cache.
+ Ram DDR3 4GB 1066 MHz (nâng cấp tối đa 8GB, 2 x 2GB)
+ Card đồ họa NVIDIA GeForce 330M 256MB VRAM và chip đồ họa Intel HD Graphics.
+ Ổ cứng SATA dung lượng 500GB tốc độ 5.400 vòng/phút với công nghệ Sudden Motion Sensor.

MC373 ZP/A
+ Màn hình gương đèn nền LED kích thước 15,4 inch độ phân giải 1.400 x 800 pixel;
+ Vi xử lý Intel Core i7 tốc độ 2,66 GHz 3MB L3 cache.
+ Ram DDR3 4GB 1066 MHz (nâng cấp tối đa 8GB, 2 x 2GB)
+ Card đồ họa NVIDIA GeForce 330M 512MB VRAM và chip đồ họa Intel HD Graphics.
+ Ổ cứng SATA dung lượng 500GB tốc độ 5.400 vòng/phút với công nghệ Sudden Motion Sensor.

e MC373 ZP/A thì hơn e kia ở i7, với card đồ họa 330 512 MB trong khi e kia chỉ có 256Mb ổ cứng cũng hơn nữa.

vậy các bác cho e hỏi là i5 với i7 có chênh nhau về hiệu suất làm vc nhiều lắm k ạ, với công việc của e thì Card đồ họa 256Mb với 512Mb có chênh nhau quá nhiều k ? các bro khuyên là nên chọn e nào hơn ?
e cũng định dùng lâu dài, chắc phải 2,3 năm nữa mới có đk nâng cấp và đổi e mới.

vì e cũng lăn tăn cái nữa là với giá e 373, cố thêm chút nữa là đc e 17" rùi, mà nghe nói 17" trong macbook pro là nhất luôn cả về màn hình và hiệu suất v..v..

cho e hỏi thêm nữa là macbook pro 17" có to quá không ạ so với 15" thì thế nào, vì e cugnx có máy bàn r, e 15" chỉ là dùng khi di chuyển mang đi mang lại thôi. vác đi vác lại mà nặng quá cũng mệt lắm ạ .

với 1 điều nữa là liệu tầm tháng 10 năm nay apple có nâng cấp macbook pro nữa k ạ ? bh mua mà tháng 10 ra hàng mới thì cũng hơi xót ạ .

xin cám ơn các bro trc ạ

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Đã là dòng i thì i5 hay i7 cũng gần gần như nhau thôi ạ , hihi tất nhiên hiệu suất làm hiệu cao hơn của i7 đồng nghĩa với việc nóng máy hơn .
Mình đang sài chip i7 15" nè , cũng nóng nhưng mà được cái là hiệu quả làm việc okie , vả lại apple đã thiết kế đồng bộ nên em nghĩ dùng tẹt ga đi ).

Lê Nam
Trả lời 13 năm trước

Hi bạn, hai dòng máy này cấu hình I7 và I5 sẽ chênh nhau nhiều khi bạn chạy các chương trình nặng đó, nếu bạn chuyên về làm phim và design thì mình khuyên bạn xài cấu hình càng cao càng nên MC373 là rất hợp lý.

Về giá thì con 15inch core I7 chỉ xấp xỉ con 17inch core I5 thôi, tất nhiên dòng 17inch có độ phân giải tốt nhất là full HD 1920*1200, còn 15inch chỉ 1440*900 (upgrade lên thêm 100$ cũng chỉ 1680*1020) nên nếu bạn chú trọng độ phân giải thì nên mua em 17inch, em này nặng đúng 3kg, hơn 0,5kg so với em 15inch4.

Mình nghĩ tháng 10 này chưa chắc Apple ra dòng mới đâu vì mới nâng cấp middle 2010 thôi mà.