Cần đánh giá về chất lượng 4G của Mobifone?

Sáng nay em đọc được tin là Mobifone đã bắt đầu thử nghiệm 4G ở các thành phố lớn rồi, nhưng em lại chưa có sim để dùng thử.

Ở đây có bác nào đang dùng thử 4G của Mobifone rồi thì cho em cảm nhận với, nó có nhanh hơn 3G nhiều không và kết nối có ổn định không ạ?

Chu Vu
Trả lời 7 năm trước

Vì cái smartphone hiện tại mình dùng không hỗ trợ 4G (Nokia X2) nên mấy ngày nay có sim 4G mà bức bối lắm vì ko có máy để test. Trưa nay qua ngoại chơi mượn được con SONY M4 Aqua của ông cậu, tìm hiểu thì con M4 này dùng chip 4G LTE Cat 4 cho tốc độ tối đa là 150Mbps (Down)/50Mbps (Up) vậy là nhét sim 4G mobifone của mình vô ngay và luôn
Bấm *#*#4636#*#* vào mục "Thông tin điện thoại" chuyển về "LTE Only" thì thấy ko có sóng. lúc này hơi buồn Có lẽ do ở khu vực đường Phan Đăng Lưu là khu vực gần rìa thành phố (mặc dù vẫn ở trong quận Hải Châu) nên mobifone vẫn chưa lắp đặt trạm phát sóng 4G.

Vậy là mình thử lấy xe chạy vào trung tâm xem sao, bắt đầu đi theo đường 30/4 > 2/9 (tới giữa đường 2/9 thì bắt đầu có sóng nhưng còn rấu yếu chỉ được 1>2 vạch trong khi full của máy phải là 5 vạch) . Chạy tiếp qua đường Duy Tân vẫn 1 2 vạch, tới bùng binh lớn đoạn giao Duy Tân x Nguyễn Hữu Thọ x Lê Đình Lý. Thì đùng phát sóng lên 4 5 vạch luôn, và cũng từ đây đi theo đường Lê Đình Lý thì sóng gần như FULL (từ đoạn này là trung tâm thành phố rồi), mình dừng xe, mở SpeedTest lên và cho chạy (Đăng Ký gói D7 của mobifone cho 1,2Gb tốc độ cao, ko giới hạn dung lượng, 7000/ ngày, tự động gia hạn qua ngày hôm sau), lần đầu thì máy lên được ~50Mbps, up được ~25Mbps, ping 34ms

Chạy thêm đoạn nữa qua Hàm Nghi thì test lần 2 và 3, kết quả có lên có xuống các bạn ạ

Tốc độ chỉ khoảng 50 "mê" là ko cao như mình mong đợi tuy nhiên mới chỉ là thử nghiệm nên cũng chưa nói trước được điều gì

Dan Dinh Khue
Trả lời 7 năm trước

Tốc độ lên khoảng 50MB cũng được rồi đang thử nghiệm mà, chắc khi nào triển khai chính thức thì tốc độ sẽ lên cao hơn và ổn định hơn.

Dang Phi
Trả lời 7 năm trước

KH chọn mạng LTE khi đến vùng có sóng 3G (không có sóng 4G nữa) thì sẽ tự động chuyển sang mạng 3G và sử dụng trên nền 3G.
- KH đã chọn LTE và đang trong vùng sóng 4G: Thuê bao sẽ sử dụng các gói cước data của 4G, còn lại dịch vụ thoại và SMS vẫn trên nền 3G/2G.

Duong Lam
Trả lời 7 năm trước

Khi KH đã chọn mạng LTE thì có thể họat động trên nền 3G bình thường không hay khi đã chọn LTE thì chỉ truy cập trên nền 4G?

Han Thao
Trả lời 7 năm trước

Chắc là các dịch vụ trên nền 3G vẫn dùng bình thường, còn truy cập mạng trên nền 4G thì tốc độ sẽ nhanh hơn thôi, vì em thấy chưa có cung cấp dịch vụ nào đặc biệt khác trên nền 4G cả.

Hoang Phu Doan
Trả lời 7 năm trước

Em nhớ 9/6 mới triển khai mà, với lại cũng đang thử nghiệm nên nhiều khu vực không có là chuẩn rồi. Còn cái đồng hồ đo em chả tin đâu, máy em chính hãng oppo cũng có đo sóng của hãng luôn, không cần tải mấy ứng dụng free mà đo toàn 5-7ks, dù rõ ràng chưa hạ băng thông, cứ tưởng 3g yếu, thế mà xem youtube vẫn rất mượt.

Hoang Tin
Trả lời 7 năm trước

50MB so với 3G là quá ngon rồi các bác ah. Hi vọng sau thử nghiệm sẽ ok hơn

Hà Bảo
Trả lời 7 năm trước
Mình đã dùng 4G của mobifone sóng sánh rất ổn load thì cực nhanh luôn xem phim hết giật lag mạnh hơn cả wiffi nhà em tuy nhiên các bác để ý nhé Để thử nghiệm dịch vụ 4G, các bác đến các cửa hàng đang cung cấp sim miễn phí để trải nghiệm cùng MobiFone. Nghe nói số lượng sim miễn phí có hạn bà con nên đến trước ngày 10/7/2016.
Hà Bảo
Trả lời 7 năm trước
Mình đã dùng 4G của mobifone sóng sánh rất ổn load thì cực nhanh luôn xem phim hết giật lag mạnh hơn cả wiffi nhà em tuy nhiên các bác để ý nhé Để thử nghiệm dịch vụ 4G, các bác đến các cửa hàng đang cung cấp sim miễn phí để trải nghiệm cùng MobiFone. Nghe nói số lượng sim miễn phí có hạn bà con nên đến trước ngày 10/7/2016.
Tuấn Huỳnh
Trả lời 7 năm trước

Ngon lành bác ạ, em đang dùng gói DP120 nè bác. Nói chung thì giá cước với dung lượng vẫn như cũ nhưng được thêm phút thoại + SMS nữa. Thêm ba cái DV linh tinh như face, youtube miễn phí. Tốc độ thì khỏi phải bàn rồi, nhanh hơn 3G rất nhiều. Bác thử xài đi rồi biết.