Luật sư là "đồng lõa" của tội phạm ??? Ai tư vấn giúp mình với ?

Mình muốn học ngành luật để sau này có thể trở thành một luật sư chính nghĩa, có thể đem công lý đến cho mọi người. Nhưng xã hội lại có người cho rằng : " Luật sư là 1 người miệng lưỡi không xương, 1 người bán rẻ lương tâm mình để che đi công lý... nói chung là đồng lõa tội phạm...." Khi nghe được những lời nói đó, mình như mất đi lòng tự tin, mơ ước của mình biết bao năm nay muốn theo đuổi con đường công lý. Hãy cho mình biết giờ mình có nên tiếp tục con đường công lý của mình không..... Có ai có thể tư vấn giúp mình....

pham pham
Trả lời 12 năm trước

người thì có hay loại người tốt và xấu. luật sư cũng là người và cũng chịu quy luật ấy luật sư xấu là người như bạn nói. còn luật sư tốt là ngườ đứng ra bảo vệ công lý bảo vệ sự thật, bảo vệ những người nghèo, những người không có khả năng bảo vệ, và nhiều những người cần đc bảo vệ khác nữa. vấn đề ở đây là bạn muốn thành luật sư nào thôi. chúc bạn sớm có đc quyết định chính xác.