Làm thế nào để xây nhà với giá 500 triệu đồng?

Vợ chồng mình tích góp được 500 triệu đồng và đang muốn xây một ngôi nhà nhỏ. Đất thì đã có, nhưng không biết với khoản tiền 500 triệu như vậy có đủ xây một ngôi nhà 3 tầng không nhỉ?

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 9 năm trước

Với diện tích đất trên và kinh phí của gia đình tôi xin gợiýgiải pháp bố trínhư sau:

Phối cảnh mặt tiền đơn giản, dùng tông màu xám nhẹ, theo phong cách hiện đại.

Với kinh phí 500 triệu, gia đình anh chị có thể đầu tư: Phần thô khoảng 325 triệuđồng,giàncửa sắt 25 triệu, gạch 17 triệu, đá granit 13 triệu, thiết bị vệ sinh, vòi nước 19 triệu, hệ thống đèn chiếu sáng 5 triệu, nhôm kính 6 triệu, sơn nước 20 triệu, tủ bếp 30 triệu, giường ngủ 15 triệu, tủ quần áo 25 triệu.

2-4645-1410836563.jpg
3-8150-1410836564.jpg
4-5827-1410836565.jpg

Bố trí:

Mặt bằng tầng một: Một bên làsân và nơi để xe, một bên làphòng khách. Phần còn lại bố tríphòng ăn và bếp.Phòng ngủ củabà hướng ra cửa chính thông thoáng.

Tầng 2: Bố tríphòng ngủ bố mẹ và phòng ngủ củacon. Hai phòng dùng chung ban công hướng ra bên ngoài lấy sáng. Phía saulà phòng vệ sinh, sân phơi và cầu thang.

Tầng mái: Để bồn nước và trồng rau sạch.Ánh sáng được lấy tối đa từ ô lấy sáng cầu thang.

Phối cảnh phòng khách đơn giản, với tông màu sáng tạo cảm giác rộng rãi sang trọng.

Phối cảnh phòng khách đơn giản,tông màu sáng tạo cảm giác rộng rãi.

Hướng nhìn từ cầu thang, cho phòng khách.

Hướng nhìn từ cầu thang ra ngoàiphòng khách.

Phòng ăn và bếp sạch sẽ và thoáng đãng.

Nhà vệ sinh được bố trí dưới gầm cầu thang.

Nhà vệ sinhbố trí dưới gầm cầu thang.

Phòng ngủ bà ấm áp và thoáng đãng khi nhìn ra cửa sổ.

Phòng ngủ củabà ấm áp với cửa sổthoáng đãng.

Phòng giặt phơi được lấy sáng từ cầu thang.

Phòng giặt phơilấy sáng từ cầu thang.

Sân phơi ngập tràng ánh sáng được lấy từ cầu thang.

Sân phơi.

Phòng vệ sinh trên lầu sạch sẻ và thóang đãng.

Phòng vệ sinh trên lầu sạch sẽvà thoángđãng.

13-JPG-4572-1410836568.jpg

Phòng ngủ bố mẹ.

phòng ngủ con ngập tràn ánh sáng.

Phòng ngủ củacon.

17-3859-1410836569.jpg

Sân thượng trồng rau vàđể bồn nước.

Nguyen Van Nam
Trả lời 9 năm trước

Chào bạn ,

Về chi phí, đơn giá thi công thô, nhân công hoàn thiện là 2.800.000đ/m2; đơn giá trọn gói là 3.900.000đ/m2. Thời gian thi công là 3 tháng. Để có báo giá chính xác, anh liên hệ với chúng tôi trực tiếp theo số điện thoại 0934.010.352 hoặc theo thông tin dưới đây :

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG NHÀ Ý
ĐC: 602/28 Điện Biên Phủ, F22, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM

Hottline: 0934.010.352 - Ks .Nam
Email: xaydungnhay@gmail.com

ks.Được
Trả lời 9 năm trước
* ĐƠN GIÁ THI CÔNG GÓI PHẦN THÔ (Vật Tư Thô + Nhân Công Hoàn Thiện):<br> - Nhà Phố: 2,700,000/m2 đến 3,000,000/m2.<br> - Nhà Cấp 4: 2,200,000/m2 đến 2,700,000/m2.<br> - Biệt Thự: 3,100,000/m2 đến 3,400,000/m2.<br> - Văn phòng - Khách sạn: 2,900,000/m2 đến 3,200,000/m2.<br><br> ** ĐƠN GIÁ THI CÔNG GÓI PHẦN TRỌN GÓI (Chìa Khoá Trao Tay):<br> - Nhà Phố: 3,800,000/m2 đến 4,800,000/m2.<br> - Nhà Cấp 4: 2,800,000/m2 đến 3,800,000/m2.<br> - Biệt Thự: 5,000,000/m2 đến 6,000,000/m2.<br> - Văn phòng - Khách sạn: 4,400,000/m2 đến 5,400,000/m2.<br><br> *** CÁC HẠNG MỤC - CÔNG VIỆC KHI THI CÔNG GÓI PHẦN THÔ:<br> 1. Hạng mục Nhà Thầu cung cấp cả Nhân công và Vật Tư phần thô: <br> - Đào đất móng, xử lý nền, thi công cốt pha, cốt thép, đổ bê tông móng từ đầu cọc ép/ cọc khoan nhồi trở lên. <br> - Xây công trình ngầm như: bể tự hoại, hố ga bằng gạch thẻ. <br> - Thi công cốt pha, cốt thép, đổ bê tông đà giằng, đà kiềng, dầm, cột, sàn... tất cả các tầng và mái. <br> - Xây và tô trát tất cả các tường bao che, tường ngăn phòng, hộp gen kỹ thuật bằng gạch ống.<br> - Thi công cốt pha, cốt thép, đổ bê tông bản cầu thang theo thiết kế và xây bậc thô bằng gạch thẻ. <br> - Quét chống thấm sàn bê tông: sàn nhà vệ sinh, sàn ban công, sàn mái.<br> - Thi công lắp đặt hệ thống ống luồn, hộp đấu nối, dây điện, cáp truyền hình âm tường (Không bao gồm mạng Lan, hệ thống chống sét, hệ thống ống đồng cho máy lạnh, hệ thống điện 03 pha). <br> - Thi công lắp đặt hệ thống cấp thoát nước nguội âm tường (Không bao gồm hệ thống ống nước nóng, máy nước nóng hoặc máy NLMT). <br><br> + Vật tư sử dụng trong phần thô: <br> - Thép: Việt Nhật, Pomina hoặc tương đương.<br> - Cát, đá: Bình Dương - Đồng Nai hoặc tương đương.<br> - Gạch xây: Gạch Bình Dương - Đồng Nai 8x18cm hoặc tương đương.<br> - Xi măng: Holcim, Hà Tiên cho công tác Bêtông, xây tô.<br> - Dây điện: Cadivi hoặc tương đương. <br> - Dây anten, điện thoại, ADSL: Sino hoặc tương đương. <br> - Ống cứng, ống ruột gà, hộp nối, đế âm: Sino hoặc tương đương. <br> - Ống nước: Bình Minh hoặc tương đương. Đề xuất sử dụng ống PPR cho cấp nước sạch, ống Bình Minh để xả nước.<br> - Chống thấm: Silka hoặc tương đương.<br><br> 2. Hạng mục Nhà Thầu chỉ cung cấp Nhân Công: (Lưu ý: Chỉ nhân công)<br> - Ốp lát gạch nền và tường (bề mặt sàn các tầng và nhà vệ sinh). <br> - Ốp gạch, đá trang trí, không bao gồm đá granite, mable. <br> - Thi công sơn nước (trét xả mattit, sơn lót và hoàn thiện).<br> - Lắp đặt thiết bị vệ sinh (lavabo, bồn cầu và các phụ kiện). <br> - Lắp đặt hệ thống điện và chiếu sáng (tủ điện, ổ cắm, công tắc, cầu chì, cầu dao, CB, đèn chiếu sáng). <br><br> 3. Hạng mục sẽ không bao gồm (trong phần nhân công nếu có): <br> - Không bao gồm gia công kết cấu kim loại (sắt, inox,…) trang trí hoặc bảo vệ như: khung sắt, lan can, cầu thang, lam gió, hàng rào,…<br> - Không bao gồm ốp lát đá granite, mable,…<br> - Không bao gồm sân vườn hoặc tiêu cảnh như: thác nước, trồng cây, trồng cỏ,...<br> - Không bao gồm các đồ rời trang trí nội thất như: bếp, giường ngủ, tủ quần áo, kệ,... <br><br> 4. Hạng mục Chủ Nhà cung cấp:<br> - Tháo dỡ hiện trạng cũ bàn giao mặt bằng thi công (nếu có). Hoặc nhà thầu khảo sát sau đó báo giá tháo dỡ cho chủ.<br> - Cung cấp điện nước phục vụ cho quá trình thi công.<br> - Cung cấp toàn bộ hệ thống cửa đi, cửa sổ, cửa cổng, vách kiếng và các phụ kiện (sắt, inox, nhôm, uPVC, gỗ, nhựa,…)<br> - Cung cấp toàn bộ kết cấu kim loại (sắt, inox,…) trang trí hoặc bảo vệ: khung sắt, lan can, cầu thang, lam gió, hàng rào,…<br> - Cung cấp toàn bộ gạch ốp lát nền và tường, đá trang trí mặt tiền và cầu thang, gạch kiếng,…<br> - Cung cấp và lắp đặt toàn bộ ván sàn gỗ, nẹp gỗ, tay vịn gỗ,...<br> - Cung cấp và lắp đặt toàn bộ trần: trần thạch cao, khung xương, trần gỗ, trần nhựa,...<br> - Cung cấp toàn bộ vật tư sơn hoàn thiện: bột mattit, sơn lót, sơn nước hoặc giấy dán tường, sơn dầu,... <br> - Cung cấp thiết bị vệ sinh: lavabo, bồn cầu, vòi nước, chậu rửa và các phụ kiện; Hệ thống ống nước nóng, máy nước nóng hoặc máy NLMT, bồn nước, máy bơm,…<br> - Cung cấp thiết bị điện và chiếu sáng: tủ điện, ổ cắm, công tắc, cầu chì, cầu dao, CB, đèn chiếu sáng,...; Ống đồng máy lạnh.<br> - Và những hạng mục ngoài các mục 1, 2 và 3 nói trên (nếu có).<br><br> ---Cần XÂY DỰNG & SỬA CHỮA Nhà---<br> CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI P.H<br> - Hotline: 0936.940.941_ks.Được<br> - Email: ks.thanhduoc@gmail.com<br> - www.facebook.com/xaydung.ph<br> => Chuyên: TƯ VẤN - THIẾT KẾ (Theo Phong Thuỷ) - XPXD - THI CÔNG XÂY DỰNG - NÂNG CẤP - CẢI TẠO - SỬA CHỮA - HOÀN THIỆN - NỘI THẤT Các Công Trình Nhà Ở (Nhà Phố, Nhà Cấp 4, Biệt Thự, Văn Phòng, Khách Sạn, Nhà Hàng, Chung Cư, Cao Ốc, Nhà Xưởng, Kho Bãi,..) Gồm 3 GÓI thi công: Phần NHÂN CÔNG, Phần THÔ, Phần TRỌN GÓI hay "chìa khoá trao tay"<br> => Chuyên: Nhận THI CÔNG hạng mục SƠN NƯỚC - XỬ LÝ NỀN MÓNG (Cọc vuông BTCT, Cọc tròn BTLT, Cừ tràm, Khoan nhồi,..) Và các hạng mục xây dựng khác có liên quan.<br> => Công trình thi công tập trung chủ yếu ở khu vực TP.HCM và các Tỉnh Phía Nam.<br><br> Cảm ơn Quí khách hàng đã quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi - Rất mong được hợp tác với Qúi khách hàng.
Nick Clone
Trả lời 9 năm trước

Với số tiền 500 triệu thì mình nghĩ là đủ để xây được một ngôi nhà 2 tầng đầy đủ tiện nghi đấy. Trước mình xây nhà 3 tầng, chi phí 700 triệu mà cũng đủ này

Vũ Thị Hằng
Trả lời 9 năm trước

Bạn hãy tìm đến một chuyên gia về xây dựng để xin tư vấn xây nhà với 500 triệu nhé. chỉ mất 1 khoản nhỏ những ngôi nhà của gia đình bạn sẽ rất tuyệt đấy!

Tran Huu Bang
Trả lời 9 năm trước

Chào Anh/Chị,

Chúng tôi sẽ tư vấn cho Anh/Chị các giải pháp thiết kế và thi công sao cho phù hợp với ngân sách của gia đình. Chị có thể email hoặc liên lạc với chúng tôi theo thông tin bên dưới :

Công ty Xây dựng Sài Gòn Đông Á (SEACONS)

197/12 Thống Nhất, P.11, Q. Gò Vấp , Tp. Hồ Chí Minh

DT : 08.66813818 - Hotline : 0905 657979

Email: seacons@yahoo.com

www.saigondonga.com - www.saigondonga.com.vn