Hỏi về cách hoạt động của cần cẩu tháp

Chào mọi người.Thỉnh thoảng đi đường mình thấy khi xây dựng các tòa nhà cao tầng thường có cẩu tháp để cẩu đồ lên.Mình chưa hiểu rõ cách thức hoạt động của nó thế nào cả.Vì khi xây nhà cao them thì cẩu tháp cũng được nâng lên.Hay phết.Có ai biêt hay làm về lĩnh vực này không giải đáp giúp mình với.mình tò mò thôi mà.thanks trước nhá

Điện máy HC
Trả lời 13 năm trước

ôi khong ai biết à, chán quá

Phạm Minh Huyền
Trả lời 12 năm trước

chia buồn

Lê Vũ Hiệp
Trả lời 12 năm trước

Đơn giản thôi mà bạn, Cẩu tháp hoạt đọng dựa trên nguyên lý ổn định cân bằng. Tải trọng treo ở móc cẩu được cân bằng với Đối trọng(đằng sau cẩu, mấy khối bê tông đấy) do vậy cẩu sẽ không bị lật. Toan bộ tải được cân bằng và truyền lực xuống đế cẩu( Dựa trên móng cẩu). Cẩu được quay tròn bằng hệ quay>giống máy xúc ấy. hàng được móc vào cẩu và được kéo ra kéo vào đến vị trí cần thiết thông qua cơ cấu xe con chạy dọc theo tay cẩu(hình dung là xe bò kéo ấy mà). cấu tạo thân cẩu có dạng ống lồng( kiểu cái cốc bé cho lồng vào cái cốc lớn) khi xây lên cao, người ta tháo chốt dùng hệ xy lanh thủy lực đảy lồng trên(cốc nhỏ) lển rồi lại khóa chốt lại. Chúc bạn vui vẻ

nguyen cong linh
Trả lời 12 năm trước

Chính xác,trên ca bin co 2 cần lái,cần bên phải có 2 chức năng quay trái và phải có 3 số,va ra xe con hay đưa móc ra xa hoặc vào gần.cần tay trai xuống cáp có 3 số,khi nâng đốt như bạn trên vừa mô tả,có xi lanh đẩy đốt mẹ bên ngoài lên cao và tạo 1 khoảng trống đưa đôt con vào,đốt mẹ dài hơn đốt con,cứ thế lên và xuống