Chứng nhận hợp quy thang máy nhập khẩu ở đâu?

Bên mình đang chuẩn bị nhập khẩu 1 lô thang máy, các bác giúp mình đơn vị chứng nhận liên hệ ở đâu? thủ tục cần những gì? thanks cả nhà.

Anh Ngô Lan
Trả lời 9 năm trước

Chào bạn, xin thông tin tư vấn sơ bộ cho bạn như thế này nhá:

-Theo Quyết định số 50/2006/QĐ-TTG ngày 07/03/2006 của Thủ tướng chính phủ về Ban hành các sản phẩm, hàng hóa phải kiểm tra về chất lượng

Mục 7. Phần thuộc trách nhiệm của Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội, Thang máy là nhóm sản phẩm, hàng hóa phải được kiểm tra chất lượng nhập khẩu.

- Thông tư số: 08/2011/TT-BLĐTBXH ngày 22/4/2011 Ban hành "Quy chuẩn quốc gia về an toàn lao động đối với thang máy điện" QCVN:02/2011 nêu quy định về quản lý an toàn trong chế tạo, nhập khẩu, lưu thông lắp đặt và sử dụng thang máy theo đó:

1.Điều kiện đảm bảo an toàn đối với thang máy chế tạo trong nước phải có:

- Đủ hồ sơ kỹ thuật

-Công bố hợp quy:

+ Được chứng nhận hợp quy của 1 tổ chức được chỉ định

+ Gắn dấu hợp quy trước khi lưu thông trên thị trường

2.Điều kiện đảm bảo an toàn đối với thang máy nhập khẩu phải có:

-Bản thuyết minh (catalogue), tài liệu kỹ thuật của thang máy (có đủ các thông số kỹ thuật cơ bản do bên bán hàng cung cấp)

-Được chứng nhận hợp quy của 1 tổ chức được chỉ định có đủ năng lực thực hiện

- Được kiểm tra chất lượng hàng hóa nhập khẩu bới tổ chức được chỉ định có năng lực

- Được giám định bởi tổ chức giám định được chỉ định và thừa nhận (do bên thứ 3 yêu cầu).

3. Đơn vị nào được chỉ định?

Trên lãnh thổ Việt Nam hiện nay chỉ có 6 đơn vị được Cục an toàn chỉ định là tổ chức chứng nhận hợp quy sản phẩm, hàng hóa thuộc quản lý của Bộ Lao động-TBXH.

4. Vì sao nên chọn Vinacontrol để được chứng nhận?

- Vinacontrol Cert là tổ chức duy nhất trong 6 tổ chức được chỉ định cung cấp đa dịch vụ cho quý khách hàng tạo nên lợi thế cạnh tranh về giá và chất lượng từ:

+ Giám định

+ Kiểm tra hàng nhập khẩu

+ Chứng nhận hợp quy

+ Kiểm định an toàn

- Vinacontrol là thương hiệu uy tín và chất lượng Việt Nam, sử dụng chứng thư và dấu của Vinacontrol Qúy khách hàng tạo cơ hội làm việc nhanh và hiệu quả hơn.

- Vinacontrol Cert có mạng lưới văn phòng và chi nhánh trên khắp các tỉnh thành cả nước, luôn đáp ứng được mọi yêu cầu về thời gian cho khách hàng.

Vinacontrol Cert cam kết mang đến những giá trị tốt nhất cho khách hàng./.

VINACONTROL

54 Trần Nhân Tông, Hai Bà Trưng, Hà Nội

115 Trần Quốc Thảo, P.7, Q.3, HCM

Liên hệ: Ms Lan Anh - 0984 886 985

Email: ngolananh@vnce.vn

Web:http://www.kiemdinhantoanvinacontrol.com/