Hãy cho tôi biết 1 số tên Công ty đối vốn ở Việt Nam

Trả lời 14 năm trước

Công ty đối nhân là hình thức công ty đầu tiên ra đời trên thế giới, khi những cá nhân làm kinh doanh một mình không có đủ vốn, không đủ năng lực cạnh tranh, muốn có ngưòi để cùng chia sẻ những rủi ro trong kinh doanh, họ bắt tay với ngưòi thân, người quen biết, hợp tác cùng làm ăn, và thế là hình thức công ty đối nhân ra đời.
Mọi ngưòi nghe lạ cũng phải, vì thường ta chỉ nhắc đến hợp danh, đến TNHH, CP, ít ai nói đến những từ trên.

Công ty Cổ phần:
- Bản chất: Là Công ty Đối vốn, các cổ đông cùng nhau góp vốn dưới hình thức cổ phần để cùng nhau kinh doanh
- Thành viên: Cổ đông có thể là tổ chức, cá nhân; số lượng cổ đông tối thiểu là 3 và không hạn chế số lượng tối đa
- Giới hạn trách nhiệm: Các cổ đông chịu trách nhiệm trong phạm vi số vốn đã cam kết góp vào công ty hay trong phạm vi cổ phần mà mình nắm giữ
- Thời gian thành lập: 15 ngày kể từ ngày nộp đầy đủ hồ sơ hợp lệ
- Hồ sơ thành lập: Đơn đăng ký kinh doanh; Điều lệ Công ty; Danh sách cổ đông sáng lập
- Huy động vốn: Có quyền phát hành chứng khoán ra công chúng theo quy định của pháp luật về chứng khoán để huy động vốn
- Chuyển nhượng vốn: Không được chuyển nhượng cổ phần ưu đãi biểu quyết cho người khác. Cổ phần phổ thông của cổ đông sáng lập có thể chuyển nhượng cho người không phải là cổ đông nếu được sự chấp thuận của Đại Hội đồng cổ đông.
- Cơ cấu tổ chức, quản lý: Đại Hội đồng cổ đông; Hội đồng quản trị và Giám đốc (Tổng Giám đốc). Khi có trên 11 cổ đông, Công ty phải có Ban Kiểm soát.

Bạn chỉ cần lấy ví dụ công ty cổ phần bất kỳ là được