Mở quán cà phê thì cần làm những thủ tục gì để không bị khởi tố hình sự như quán Xin chào?

Mở quán cà phê thì cần làm những thủ tục gì để không bị khởi tố hình sự như quán Xin chào hả các bác? Ở đây có bác nào làm luật sư thì tư vấn cho em với ạ, em xin cám ơn nhiều.

Hanh Beo
Trả lời 7 năm trước

Chào bạn, đối với việc mở quán cà phê của bạn, bạn cần xây dựng kế hoạch kinh doanh gồm các phần:

  • Định hướng (sự khác biệt của quán này là gì, sẽ hoạt động theo kiểu nào, nhượng quyền hay lập tên mới…);
  • Địa điểm (đây là vấn đề rất quan trọng) và cách trang trí/sắp xếp;
  • Nguồn vốn đầu tư;
  • Dòng tiền mặt (thu chi trong tháng dự kiến sẽ thế nào, có những khoản nào phải chi và dự kiến doanh thu là bao nhiêu…);
  • Marketing: bạn định quảng bá, quảng cáo và lôi kéo khách hàng như thế nào gồm chính sách giá cả; sản phẩm (có ăn hay chỉ bán cà phê…);
  • Nhân sự.
Sau khi hoàn thành những bước trên thì bạn lên sở kế hoạch đầu tư để tiền hành thủ tục đăng ký kinh doanh nhé
Ha Phe
Trả lời 7 năm trước

Chào bạn!

Trường hợp bạn muốn mở quán cafe bạn có thể đăng ký kinh doanh với hộ kinh doanh cá thể hoặc doanh nghiệp tư nhân tùy vào điều kiện doanh nghiệp mà bạn có thể lựa chọn loại hình doanh nghiệp cho phù hợp.

Đối với doanh nghiệp làm đăng ký kinh doanh cafe thì bạn cần có chứng chỉ an toàn vệ sinh thực phầm

Hồ sơ cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm gồm:

1. Đơn đề nghị cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm

2. Giấy phép đăng ký kinh doanh có đăng ký nghành ngề kinh doanh thực phẩm (bản sao có chứng thực)

3. Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng cơ sở

4. Bản vẽ sơ đồ thiết kếmặt bằng xung quanh

5. Sở đồ quy trình sản xuất thực phẩm hoặc quy trình phân phối

6. Bản thuyết minh trang thiết bị, cơ sở vật chất, dụng cụ của cơ sở

7. Giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người quản lý

8. giấy xác nhận của chủ cơ sở và người quản lý trực tiếp của cơ sở.

Thân!

Tuan Dau
Trả lời 7 năm trước

Có rất nhiều phương án cho bạn lựa chọn nhé:

1. Mở quán cà phê dưới hình thức hộ kinh doanh cá thể

Bạn nộp hs tại Phòng Kinh tế - kế hoạch - UBND quận nơi bạn đặt địa chỉ quán. Hs gồm: Đơn đăng ký theo mẫu, CMND công chứng của chủ hộ và các thành viên (nếu có), HĐ thuê nhà.

Về tên quán: Hộ kinh doanh cá thể không được lấy tên tiếng Anh, nên bạn phải đặt tên tiếng Việt. Ví dụ: SAY CÀ PHÊ

2. Về việc xin Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP cho quán:

Về hồ sơ, bạn có thể tham khảo ở bài tư vấn trên. Tuy nhiên là nếu bạn đơn thuần chỉ kinh doanh, thì không cần thiết phải có sơ đồ quy trình sản xuất.

Việc tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm bạn cần đký lớp cho quản lý và nhân viên của nhà hàng trước, sau khi có đủ xác nhận, giấy khám sức khoẻ thì nộp kèm hồ sơ xin cấp phép.

Số lượng nhân viên: 3 người. Bạn làm tập huấn và KSK cho cả 3 ng, trong đó lưu ý có cả người quản lý.