Dân kiến trúc mua desktop cần lưu ý gì?

Mình muốn mua một case máy tính trong tầm 15 triệu đồng.

Desktop phải bảo đảm việc thiết kế cho sinh viên kiến trúc. Nhờ mọi người tư vấn giúp.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 7 năm trước

15tr thì cũng hơi khó buil đc case khủng,nhưng ổn với nhu cầu của bạn.chú ý VGA và CPU,Vga bây giờ cứ DDR5 mà chơi,nếu đc 128 bit hoặc cao hơn thì tốt. Cpu có lẽ nên chọn dòng Core i ( i nào thì tùy túi tiền),vì dòng Xeon hợp dựng phim hoặc render file hơn vì cache lớn nếu cùng mức giá.nên gắn ổ cứng SSD làm hệ điều hành.main và ram thì tùy kinh phí mà ráp :D

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 7 năm trước

Kiến trúc sư nội thất hay ngoại thất.? 5 năm đầu kiến trúc sư sẽ luôn đảm nhiệm thiết kế ý tưởng . lúc này cần máy có thể vẽ 3d và render tốt, máy chú trọng đến cpu và ram. sau 5 năm KTS sẽ nghiêng nhiêu về triển khai và ít vẽ 3d dần. lúc này có thể sự dụng máy cty dể render nên không nhất thiết máy quá mạnh nữa,

Tống Minh Tùng
Trả lời 7 năm trước

Là sinh viên, bạn không cần mua máy mới mà nên tìm mua các dòng cũ hoặc tự build, sẽ được giá tốt mà cấu hình mạnh. Nên chọn Xeon core i7, ram 8-16GB, ổ cứng nên chọn SSD 240GB. Đặc biệt card đồ họa phải lựa loại thật ngon, 1-2GB ram nVidia hoặc là ATI. Tất cả sẽ tầm hơn 10tr, tiền còn lại mua cái màn hình Dell ultrasharp 24 inch nữa là đủ luôn.

Hồ Anh Khang
Trả lời 7 năm trước

Bạn kiếm mấy con Workstation 2nd của Dell or HP mà mua, giá đó được máy ok rồi, nguyên đai nguyên kiện của hãng xài sướng, khỏi lo gì.