15 triệu chọn Workstation đời cũ nào?

Em đang có nhu cầu 1 em Workstation nhưng chỉ có 15 củ . Các cụ có kinh nghiệm thực tế tư vấn cho em xem trong mấy con máy tầm tiền đấy thì chọn HP Elite, Dell M4600 hay Thinkpad thì ngon nhất. Em vodka đầy đủ.

Tống Minh Tùng
Trả lời 7 năm trước

Bạn có thể tham khảo Hp Elitebook 8570w, đây là dòng máy trạm đời 2013 của Hp, đây là cỗ máy thực sự ấn tượng với thiết kế cao cấp, hiệu năng mạnh mẽ và sử dụng bền bỉ. Hp Elitebook 8570w thực sự là một lựa chọn đáng cân nhắc trong tầm giá chỉ khoảng 15 triệu đồng, bài viết này mình sẽ phân tích một vài điểm đáng chú ý của Hp Elitebook 8570w và những lý do khiến Hp 8570w là một lựa chọn đáng mua nhất trong phân khúc máy trạm Workstation 15.6"

1. Hp Elitebook 8570w có đẳng cấp máy trạm với thiết kế cao cấp, sang trọng, nổi tiếng bền bỉ và ổn định

Điều đầu tiên cần nói đến ở những chiếc máy trạm Workstation chính là ở thiết kế đẳng cấp và bền bỉ. Hp Elitebook 8570w là series đỉnh nhất của Hp Elitebook 15.6". Máy được thiết kế tỉ mỉ và chau chuốt, Hp Elitebook 8570w nổi tiếng ở một bộ khung vững chắc và lớp vỏ từ nhôm phay dày và rất bền bỉ và sang trọng.

So với 2 đối thủ chính là ThinkPad W530Dell Precision M4700 thì Hp Elitebook 8570w có phần nặng hơn khoảng 0.2Kg, tuy nhiên mức nặng đó là không đáng kể, bù lại Hp Elitebook 8570w được cung cấp vẻ bề ngoài rắn chắc và cơ bắp hơn, đây cũng chính là những nét đặc trưng được ưa chuộng nhất trên các dòng máy trạm Workstation.

Hp Elitebook 8570w là chiếc laptop nồi đồng cối đá chính hiệu, máy đạt tiêu chuẩn độ bền quân sự MLS-STD-810F có khả năng chống chịu va đập tốt, nếu chọn mua Hp Elitebook 8570w bạn hoàn toàn yên tâm về độ bền cũng như vòng đời của máy, đây cũng là yếu tố khiến hầu hết sinh viên và dân kỹ thuật chọn mua Hp 8570w

2. Hp Elitebook 8570w có cấu hình cao phù hợp các công việc kỹ thuật đồ họa nặng, dễ nâng cấp

Một trong các tiêu chí nổi trội của Hp Elitebook 8570w là máy được trang bị cấu hình rất cao với chip Core i7 Quad core, Card màn hình rời Quadro K200M (K1000M). Đây là cấu hình rất phù hợp với công việc thiết kế đồ họa nặng.

Ngoài cấu hình cao thì cũng cần chú ý về chất lượng build phần cứng của Hp Elitebook 8570w là cực tốt, đảm bảo máy sử dụng hiệu quả và ổn định trong thời gian dài. Tuy cấu hình của Hp Elitebook 8570w đã ra từ năm 2013 nhưng thực tế đến hiện nay thì cấu hình này vẫn rất được ưa chuộng, cho khả năng làm việc tốt tương đương các dòng máy trạm workstation mới nhất hiện nay

Hp Elitebook 8570w cũng cung cấp một khả năng nâng cấp đáng nể, máy có đến 4 khe cắm Ram (nâng max dc 32GB Ram), hp 8570w có khả năng lắp và sử dụng song song 2 ổ cứng. Ngoài ra chip và card đồ họa là gắn rời nên hoàn toàn có thể thay thế hay nâng cấp trong một vài trường hợp cần thiết

3. Hp Elitebook 8570w không những chuyên cho kỹ thuật mà còn có khả năng giải trí ấn tượng

Hp Elitebook 8570w hướng đến mục tiêu khách hàng chính là dân đồ họa, chuyên thiết kế ảnh, render clip.... chính vì vậy nên Hp Elitebook 8570w được trang bị một màn hình tốt nhất của dòng Laptop máy trạm workstation 15.6". Màn hình Full HD (1920x1080) Dream Color có khả năng tái tạo 100% ảnh RGB cho chất lượng hình ảnh đẹp và chân thực nhất, nếu so với màn Full HD IPS của Dell Precision M4700 hay màn Full HD 95% RGB của ThinkPad W530 thì có thể thấy màn hình Dream Color của Hp Elitebook 8570w cho chất lương hơn hẳn

Ngoài Option màn Dream Color khá đắt thì Hp Elitebook 8570w có thể tùy chọn màn hình Full HD thường với chất lượng hình ảnh kém hơn nhưng lại là sự lựa chọn hợp lý nhất, hài hòa nhất cả về khả năng hiện thị hình ảnh và giá thành

Tuy chất lượng loa của Hp Elitebook 8570w còn hơi kém một chút nhưng có thể thấy đây cũng đã là một cỗ máy đáp ứng tốt nhu cầu giải trí với màn hình lớn, chất lượng hiển thị đẹp (tương đương màn Retina của Macbook Pro). Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về những giá trị mà chiếc máy trạm này mang lại nếu lựa chọn mua Hp Elitebook 8570w

4. Hp Elitebook 8570w là workstation giá rẻ cạnh tranh với mức giá hợp lý

Tuy cùng cạnh tranh với ThinkPad W530Dell Precision M4700 nhưng mức giá của Hp Elitebook 8570w cũ là rất cạnh tranh,giá máy có rẻ hơn so với ThinkPad W530 và tương đương Dell Precision M4700 trong khi cấu hình 3 máy là tương đương nhau

Hp Elitebook 8570w với tầm giá chỉ khoảng 15 triệu đồng hứa hẹn sẽ là mẫu máy trạm workstation bán chạy nhất phân khúc, điều mà Hp Elitebook 8560w đã làm được vào năm ngoái

5. Hp Elitebook 8570w là thương hiệu được tin cậy, dễ bán lại và giữ được giá trị cao

Một trong các yếu tố quan trọng khiến Hp Elitebook 8570w luôn được ưa chuộng là giá trị về mặt thương hiệu, Hp Elitebook là cái tên đảm bảo cho bạn mua được một chiếc máy trạm bền bỉ, đẳng cấp và phổ biến với người dùng. Chính bởi yếu tố thương hiệu mà Hp Elitebook 8570w là một chiếc laptop rất giữ giá giá trị bán lại không bị khấu hao nhiều

Kết luận

Hp Elitebook 8570w xứng đáng là một trong những chiếc máy trạm workstation đẳng cấp nhất, máy vô cùng nổi bật với thiết kế sang trọng, nam tính, đáp ứng những nhu cầu khắt khe nhất về đồ họa. Đây là một cỗ máy đảm bảo được sự ổn định và bền bỉ, và thực tế với mức giá vô cùng cạnh tranh thì doanh số của Hp Elitebook 8570w hứa hẹn sẽ luôn ở top đầu.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 7 năm trước

Đối với sinh viên nhu cầu mua laptop cũ phục vụ cho học tập và giải trí là rất cần thiết. Mua laptop cũ cũng là phương án vừa đảm bảo tính kinh tế, vừa đảm bảo yếu tố kỹ thuật và đang dần trở thành phương án được lựa chọn nhiều hơn, tuy vậy việc chọn mua laptop cũsao cho hợp lý nhất vẫn còn nhiều khó khăn.

Bài viết này mình sẽ tổng hợp các nhu cầu sử dụng laptop cơ bản của Sinh viên các khối ngành và cách chọn mua laptop cũ, laptop giá rẻ hợp lý nhất về chi phí cũng như đảm bảo phục vụ tốt, đủ yêu cầu

1. Chọn mua laptop cũ, laptop giá rẻ cho Sinh viên Kiến trúc, xây dựng, thiết kế đồ họa nặng (3D, Render...)

Đối với công việc yêu cầu laptop có khả năng thiết kế đồ họa nặng thì dòng máy trạm workstation là lựa chọn phù hợp nhất. Tiêu biểu là 3 dòng laptop ThinkPad W, Hp Elitebook WorkstationDell Precision. Đây là 3 dòng laptop cũ có thiết kế cứng cáp, chất lượng phần cứng tốt, cấu hình cao với Card đồ họa chuyên dụng cho thiết kế, màn hình chất lượng tốt, Chip Quad Core và có khả năng nâng cấp cấu hình như Ram, Ổ cứng đáng kể

Ưu điểm:

  • Thiết kế cao cấp, bền bỉ, sử dụng ổn định
  • Hiệu năng cao, dễ nâng cấp, card đồ họa chuyên dụng, màn hình Full HD chất lượng tốt

Các dòng máy trạm Workstation phù hợp

  • Laptop cũ Đời 2014: Dell Precision M4800 - Hp ZBook 15 - ThinkPad W540 (Tầm giá khoảng 25 - 30 triệu)
  • Laptop cũ Đời 2013: Dell Precision M4700 - Hp Elitebook 8570w - ThinkPad W530 (Tầm giá khoảng ~20 triệu)
  • Laptop cũ Đời 2012: Dell Precision M4600 / Hp Elitebook 8560w / ThinkPad W520 (Tầm giá khoảng 10 - 15 triệu)

. Chọn mua laptop cũ, laptop giá rẻ cho Sinh viên Kỹ thuật Cơ khí, xây dựng (chủ yếu dùng đồ họa 2D)

Đối với công việc cần laptop cho nhu cầu thiết kế 2D như vẽ CAD.... thì không cần thiết phải chọn máy trạm Wokstation, phù hợp nhất với nhu cầu các bạn có thể lựa chọn các dòng máy laptop cũ Pro business 15.6" Có card rời. Đây là dòng máy có cấu hình ở mức khá và có tầm giá rẻ hơn hẳn so với máy trạm workstation, thích hợp sử dụng cho thiết kế 2D

Ưu điểm:

  • Cấu hình cao, gần tiệm cận dòng laptop cũ workstation, và mạnh hơn hẳn các dòng laptop 14"
  • Giá rẻ hơn so với máy trạm khá nhiều, giá tương đương dòng Laptop Pro business 14"
  • Màn hình to, rộng, có bàn phím số, dễ nâng cấp

Các dòng laptop cũ 15.6" Card rời phù hợp

  • Laptop cũ Đời 2014: Dell Latitude E6540 - Hp Elitebook 850 G1 - ThinkPad T540p (Tầm giá khoảng 20 triệu)
  • Laptop cũ Đời 2013: Dell Latitude E6530 - Hp Elitebook 8570p - ThinkPad T530 (Tầm giá khoảng 8 - 10 triệu)
  • Laptop cũ Đời 2012: Dell Latitude E6520 - Hp Elitebook 8560p - ThinkPad T520 (Tầm giá khoảng 5 - 6 triệu)

3. Chọn mua laptop cũ, laptop giá rẻ cho Sinh viên IT, CNTT Bách khoa, Quốc Gia, Công nghệ......

Nhu cầu mua laptop cũ cho sinh viên IT, lập trình viên như sinh viên các trường Bách Khoa, Công Nghệ, Quốc Gia.... thì dòng máy phù hợp nhất là dòng laptop cũ doanh nhân 14.1". Đây là dòng laptop cũ với cấu hình và tầm giá hợp lý nhất, đảm bảo sử dụng bền bỉ, ổn định với chất lượng bàn phím, cấu hình, màn hình ở mức khá tốt.

Đặc điểm nổi bật của dòng laptop cũ này là mức giá rẻ, khá gọn nhẹ, tiện di chuyển. Cấu hình bền bỉ, kích thước phù hợp cho công việc coder

Các dòng máy phù hợp

  • Laptop cũ đời 2014: Dell Latitude E6440 - Hp Elitebook 840 G1 - ThinkPad T440p, ThinkPad T440, ThinkPad T440s
  • Laptop cũ đời 2013: Dell Latitude E6430 - Hp Eltebook 8470p - ThinkPad T430, ThinkPad T430s
  • Laptop cũ đời 2012: Dell Latitude E6420 - Hp Eltebook 8460p - ThinkPad T420, ThinkPad T420s

4. Chọn mua laptop cũ, laptop giá rẻ cho Sinh viên khối ngành kinh tế

Sinh viên khối ngành kinh tế nên chọn mua laptop cũ nhỏ, nhẹ, thời trang, cấu hình ở mức vừa phải để làm việc văn phòng mượt mà như Office, các phần mềm kế toán, các trình duyệt web

Các dòng laptop cũ phù hợp

  • Dell Latitude E7440, Dell Latitude E7240, Dell Latitude E6430U
  • Hp Folio 9470M, Hp Folio 9480M
  • Thinkpad x1 Carbon, ThinkPad T440s, ThinkPad T440
Trên đây là các dòng laptop cũ phù hợp cho từng công việc, từng khối ngành nên sử dụng, với mỗi dòng laptop cũ thì đề có đời máy, giá máy, các bạn có thể tham khảo thêm chi tiết về cấu hình, giá để có lựa chọn phù hợp nhất với túi tiền.

HUỲNH THÀNH NHỰT
Trả lời 7 năm trước
M4800 19TR
M6600 13Tr5
Hp 8760w 11Tr9
HP 8570w 10TR
alo 0933448955 phattrienphatdat.vn