Có nên mua laptop Dell Inspiron 5558 không?

Mình nghe nói, hiện nay đa số các dòng laptop sử dụng CPU tích hợp vào mainboard nếu bị hỏng thì phải thay cả bộ, vậy có đúng không?

Mong mọi người tư vấn giúp mình.

Lữ Chính Thuận
Trả lời 8 năm trước

1. Dòng inspiron thì nên né ra, build rất lởm (đámdđầu 7 thì đỡ hơn chút), màn xấu. Chọn Dell thì phải chọn dòng cao cấp như XPS, Alienware, Precision
2. Tất cả chip bây giờ đầu bị hàn chết lên main (ngoại trừ dòng Haswell chạy chip M, MQ đổ về trước), 1 số dòng còn hàn cả RAM như Asus dòng K/X/A/F nên hỏng 1 thứ là phải thay cả bộ

Trịnh Minh Tú
Trả lời 8 năm trước

Thật khó tư vấn cho bạn vì đến cái kiến thức bình thường về máy tính cũng còn mập mờ, nhờ bạn dẫn chứng hộ nguồn thông tin ở đâu mà bạn nghe nói "hiện nay đa số các dòng laptop sử dụng CPU tích hợp vào Mainboard"? Ít nhất theo khả năng hiểu biết của mình là người ta không dại gì mà làm như thế vì người dùng không thể nâng cấp cấu hình. Tiếp theo nữa là tôi đoán bạn hiểu nhầm thông tin rồi, chỉ có chuyện tích hợp GPU vào CPU hiện nay thôi...

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Trên nguyên lý thì mọi thứ đều có thể thay thế nhưng quan trọng là chi phí nó cao vượt cả mua linh kiện mới nên cũng coi như hỏng 1 cái là thay 1 cụm rồi. Bạn mua các dòng laptop cũ - hàng bãi của Mỹ Nhật đi ( tuy nhiên cũng sx lắp ráp bằng các linh kiện ở TQ là chính - hiển nhiên rồi hãng nào chả vậy!) hàng này mainboard là loại to và có các bộ phận như main chip ram rời ra nên dễ thay và nâng cấp hơn nữa cấu hình cũng rất tốt ko thua gì các loại mới ra đâu bởi main của nó to hơn các loại main của các dòng máy bây giờ và chất lượng hơn đấy trong khi giá lại rẻ bằng 1/2 1/3, nếu bạn có nhu cầu máy cấu hình cao hiệu năng tốt hãy mua các dòng workstation hay server ấy, rất chóng mặt về tốc độ. Chúc bạn sớm chọn được 1 em laptop ưng ý.

Hồ Anh Khang
Trả lời 8 năm trước

CPU là 1 bộ phận có thể tháo ra chứ không hàn dính liền vào mainboard. Nên có sự cố gì thì đem tháo CPU đem đi bảo hành, ví dụ vậy.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Xưa giờ ít ai mà thay cpu của laptop.. có thêm ram hay thay ổ cứng thì có nghe qua.. mua máy về sài vài năm thì quan tâm nó bệnh làm gì trời.. hư mua mới.. cứ xác định vậy đi cho nhanh.. sài vài năm nữa công nghệ đi tới đâu rồi .. khéo lo lắm...