Thắc mắc về các loại giá của Sony Vaio SVT-13115?

Cùng là dòng Sony Vaio SVT-13115, màn hình 13,3", ổ cứng 500Gb-HDD và 32GB-SSD nhưng có đến 4-5 mức giá khác nhau, nhờ các bác chuyên gia giải thích giùm em nó khác nhau ở điểm nào và ưu điểm của các mức giá cao hơn.

Trung Hiếu
Trả lời 11 năm trước

bạn đưa đường link tới cái máy đó luôn thì mọi người mới biết mà giải thích chứ.

Nếu cùng 1 sản phẩm, cùng cấu hình, mới 100%, giá khác nhau có thể do các nguyên nhân sau:

Hàng có thuế (chính hãng - đảm bảo bảo hành - chất lượng đảm bảo hơn) sẽ mắc hơn hàng xách tay không thuế VAT khoảng 10%

Chênh lệch do chi phí của nhà phân phối - một số trung tâm có mặt bằng lớn, lượng nhân viên lớn sẽ có chi phí khá lớn nên giá 1 sản phẩm khoảng 20tr có thể cao hơn 200-300k so với các cửa hàng nhỏ (so sánh cùng cấp đại lý)

Chênh lệch do quà tặng kèm theo - Một số nhà phân phối sẽ đặt quà tặng kèm, quà tặng này sẽ làm chi phí cho 1 máy tăng lên. Tuy nhiên nhận quà thì khách hàng vẫn có lợi bởi vì nhà phân phối deal được giá của quà tặng kèm thấp hơn nhiều so với bạn tự mua ngoài

Chênh lệch do chiến dịch marketing (Pull) - giảm giá để chiếm lĩnh thị trường

Còn các trường hợp gian lận để giảm giá (thay thế linh kiện, hàng secondhand tút mới lại đem bán.....) là các hành vi phạm pháp, tạm thời không bàn tới.

Tran Thanh
Trả lời 11 năm trước

Quên em ko nói rõ là tất cả các sản phẩm này cùng 1 CH bán, tức là về các thông số chi tiết kỹ thuật như: có cái có Motherboard Chipset Mobile Intel HM76 Express Chipset, có cái ko

Tốc độ máy 1.7GHz (3MB L3 cache, Max Turbo Frequency 2.6GHz) so với 1.9GHz...