Tư vấn chọn mua laptop 13-inch phù hợp ?

Mình đang cần mua laptop, mong mọi người tư vấn dùm. Mình cần mua với các tiêu chí sau:

 Nhỏ gọn để tiện mang đi lại, vì vậy mình nghĩ 13 inches là tối ưu (nếu nhỏ hơn nữa thì khó có cấu hình mạnh).

Xin cảm ơn ace rất nhiều!

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Laptop có kích cỡ 13-inch rất được giới doanh nhân ưa chuộng bởi tính cơ động và khả năng xử lý cao hơn so với netbook. Sau đây là một số mẫu laptop 13-inch tiêu biểu hiện đang có mặt trên thị trường.

Lenovo ThinkPad X1

Lenovo ThinkPad X1 là thành viên mỏng nhất của dòng sản phẩm ThinkPad. Sản phẩm là một sự lựa chọn hấp dẫn cho doanh nhân dùkhông mỏng như MacBook Air.

Ưu điểm: Mỏng và cứng cáp, thiết kế chắc chắn. Bàn phím có thiết kế backlit, vi xử lý Intel Core i5, pin sạc nhanh và webcam có thể hoạt động ở điều kiện ánh sáng yếu.

Nhược điểm: Pin tích hợp cho thời lượng sử dụng kéo dài không như mong đợi, màn hình Gorilla Glass hiển thị dưới ánh sáng khá chói. Đối với mộtlaptop mỏng, X1 không phải là sản phẩm có trọng lượng nhẹ.

Samsung Series 9

Samsung Series 9 chắc chắn không phải là lựa chọn cho những ai có nguồn ngân sách eo hẹp. Tuy nhiên, sản phẩm lại là thành viên 13 inch siêu mỏng chạy Windows tốt nhất để có thể tranh tài với MacBook Air.

Ưu điểm: Có phong cách thiết kế mỏng, tuổi thọ pin dài, màn hình tuyệt vời, bộ xử lý Intel Core i5 thế hệ thứ hai. Đây là sản phẩm MTXT siêu mỏng chạy Windows tốt nhất hiện nay.

Nhược điểm: Mức giá của series 9khá cao.

Apple MacBook Air

Thế hệ MacBook Air thứ 2 của Apple sửa lỗi nhiều vấn đề so với bản gốc, bổ sung thêm cổng USB, một khe cắm thẻ SD và bộ xử lý mạnh hơn.

Ưu điểm: MacBook Air là sản phẩm mỏng và đủ mạnh để sử dụng như là một MTXT chính. Sản phẩm sở hữu pin tuyệt vời và bao gồm cả một khe cắm thẻ nhớ SD.

Nhược điểm: Hạn chế số lượng kết nối so với những model MTXT 13 inch khác, bàn phím cũng không phải là kiểu blacklit.

Toshiba Portege R835

Với thời gian pin kéo dài hơn 3 giờ so với model trước đó, R800 series mới nhất của dòng Portege đến từ Toshiba quả là sản phẩm hấp dẫn cho những đối tượng thường xuyên di chuyển, ngay cả những model 13 inch loại cao cấp.

Ưu điểm: Sử dụng vi xử lý Intel Core i5 thế hệ thứ 2, thiết kế sắc sảo, pin sử dụng lâu đến 9 giờ và là một sự lựa chọn tốt nhất để chọn ra một MTXT nhằm thay thế cho MacBook Pro 13 inch.

Nhược điểm: Đồ họa tích hợp của Intel dù rằng được đánh giá tốt nhưng vẫn không phải là lựa chọn sáng giá cho game thủ. Những tính năng quan trọng như Bluetooth và băng thông di động cũng bị thiếu vắng ở một số cấu hình.

dovandien
Trả lời 12 năm trước

neu ban muon mua may tinh tji hay goi cho minh vi hang cua minh la hang mang xach tay tu nhat ve neu ban tin minh thi hay dt cho minh minh o tphcm 01674939782 duc diện

Nguyễn Đình Thắng
Trả lời 12 năm trước

Với màn 13'' thì bác xem qua dòng vaio S132, s135, sa21 của vaio. Dòng này vỏ hợp kim nên nhìn rất sang và nhẹ.

hù phù... Chiều nay 3h mình sang "nhà cô dâu" HNL để xin rước dâu "cô dâu" SA2HGX ( bật mí với mọi người là em này hiện h là duy nhất và hàng độc ở Việt Nam đấy. ) về. Hôm nay trời thật mát ( đúng là trời ủng hộ mình ) nên trong lòng đầy phấn khích . Khi gặp em ý mình có cảm xúc lâng lâng khó mà tả đc, chỉ mong rước em ý về dinh càng nhanh càng tốt. ( video và ảnh khui thùng ở HNL mình sẽ update sau)
E hèm, xin lỗi mọi người mình nói nhiều quá (Chắc tại có em ý đẹp quá). Bây h tránh để mọi người mong mỏi, mình giới thiệu em ý luôn đây.

Đây là hộp của em nó...

Còn đây là cấu hình của em nó
Em nó dùng chip core i7 2620 2 nhân 4 luồng và theo notebookcheck thì con chip này của em đứng hạng thứ 23

Cuối cùng giây phúc trọng đại đã đến...
Đây là hình phụ kiện bên trong của em ý. Trên đầu, bên trái là 2 hộp phụ kiện chứa sách hướng dẫn + nhiều thứ linh tinh và bên phải là hộp chứa sạc.

Toàn bộ sách Sony tặng mình đó

Đây là tấm vải lau màn hình mà Sony tặng
Có cả logo Vaio nữa nha

Còn đây là sạc của nó ( ko biết thằng SB thế nào nên mình ko so sánh )

Đố các bạn đây là gì????

Để mình bật mí cho người biết nha. Đó là sạc của 1 thứ mà giúp lap của em chạy mãi mà ko hết pin đó :P ( Nói nhỏ cho mọi người biết, nó là cái đầu tiên và duy nhất đến bây h dành cho Sony dòng SA/SB tại Việt Nam đấy)
Nào, chúng ta cùng tìm hiểu đó là gì nhé! .

à, nó đây rồi...

Nó là pin dock. Theo mình tìm hiểu thì cả tấm này là pin 6 cell, 4400 mAh, và nó có thể giúp con lap của mình sử dụng đến 15h ( với đk là để default setting và chả làm gì hết )

Tèn tén ten... Nhân vật chính đây rồi. Em ý có vẻ đẹp thật "kiêu sa"

Nào, chúng ta hãy thử lật ngược em ý xem em ý có gì ở dưới nhé

Như mọi người nhìn thấy, em ý ko thể tháo pin ( giống Mac rồi ) pin đã đc lắp chìm bên trong máy. A, mình phát hiện em ý có 3 điểm đc che đậy rất cẩn thận. Chúng ta hãy lột bỏ lớp che đậy đó xem là cái gì nhé mọi người

Đây là 2 chỗ cắm dock các bạn ạ. Mình xin giới thiệu chỗ cắm dock ở trên bên trái là dành cho dock hỗ trợ thêm các cổng gồm 4 USB 2.0, VGA, DVI-D, DC-in and a Gigabit Ethernet port. Hình của nó đây
http://store.sony.com/wcsstore/SonyS...7/VGPPRS10.png

Còn chỗ cắm còn lại thì là chỗ cắm dock pin rồi

Còn 1 chỗ nữa đâu rồi ý nhỉ... À đây rồi, nhìn vào nó thì các bạn biết nó là gì rồi đúng ko?

Đây là khe cắm sim dùng 3G đấy. Theo mình biết nó có thể sử dụng 2 mạng Verizon và Sprint và sử dụng chip Qualcomm.

Chúng ta hãy lật lại em nó và chiêm ngưỡng nhé!

Nếu bạn nhìn kĩ tìm Sony thiết kế dòng này với bàn phím hơi lõm xuống

Đây là nút chuyển đổi giữa card Inter (Stamina) và AMD (Speed)
A, mọi người chú ý, có sự khác biệt giữa đời cũ và đời 2011 là Sony đã bổ sung phím tắt Touch Pad Fn+F1 (Mọi người nhìn thấy nó chưa? )

Cạnh bên trái của máy là ổ đĩa BR với chỗ cắm tai nghe ( bé tí ở sát gờ máy ý)

Còn bên phải bao gồm các cổng: Sạc, Lan, 2 cổng USB 2.0, 1 cổng USB 3.0, HDMI, VGA. Chúng ta đã thấy dòng S đã thiết kế bỏ đi cổng e-Sata.

Thử lắp em dock pin vào nhìn xem nó thế nào nhỉ???

Cỏ vẻ dùng dock pin thật hợp lý vì nhìn nó vẫn rất đẹp và gọn

Thôi chúng ta cho em nó chạy thôi... Giống như nhiều em Sony hiện nay, em SA2HGX cũng có backlit

Đã vào màn hình của em nó. Màn hình của em nó độ phân giải là 1600*900 (thua mỗi kẻ tiền nhiệm Z)

Chúng hãy xem cấu hình nào...

HĐH: Windows 7 Pro SP1 64 bit
Ram: 8G ( hehe em mới lắp thêm con ram 4g Consair hàng chính hãng bảo hàng 3 năm vào đấy )

Thử xem điểm của em nó thế nào nào

Processor: 7.1
Ram: 7.5 (ái chà chà, có thêm em consair điểm gần max )
Graphic: 6.7 ( thì đúng rồi, em này thuộc loại tầm trung mà )
3D Game: 6.7
Primary hard disk: 5.9 ( yếu nhất là em này huhu ko có tiền chơi SSD)

Bảng xếp hạng mobile Graphics card ( con của em đứng thứ 106)

VaiO SA21GX/BI corei5 2410M/ HD 6630M/ 13.3"

31.500.000 VNĐ
VaiO S132FX/B corei3 /4G/500G/13.3"

20.850.000 VNĐ
VaiO S135FX/B core i5 480M/ 4G/500G/W7

21.950.000 VNĐ