Mua asus A52JE EX129D hay lenovo G560 - 7057 ?

Tình hình là e đang phân vân ko biết nên chon con nào, so sánh 2 e nó nè:

con LENOVO G560-7057:
CPU
Intel Core i3- 380M 2.53Ghz
TỐC ĐỘ CHIP
2.53 Ghz (3MB)
Ổ CỨNG(HDD)
500 GB
RAM
2 GB DDR3
CARD MÀN HÌNH(VGA)
GF G310m 1024 MB
MÀN HÌNH (DISPLAY)
15.6” WXGA
WEIGHT/HEIGHT
2.6 KG 6 Cell
MODEM/NIC
56K 100/1000
DVD-WL
DVDRW/WL/WC/BT
HỆ ĐIỀU HÀNH
DOS
BẢO HÀNH
12 Tháng
GIÁ 13 TRIỆU

CON ASUS A52JE-EX12D:
CPU
Intel Core i3-370M 2.4 Ghz (3MB)
TỐC ĐỘ CHIP
2.4 Ghz
Ổ CỨNG(HDD)
320 GB
RAM
2 GB DDR3
CARD MÀN HÌNH(VGA)
ATI HD5470 512MB
MÀN HÌNH (DISPLAY)
15.6” HD LED
WEIGHT/HEIGHT
3.2 KG 6 Cell
MODEM/NIC
56K 100/1000
DVD-WL
DVDRW/WL/WC/BT
HỆ ĐIỀU HÀNH
OPTION
BẢO HÀNH
24 Tháng
GIÁ 14 TRIỆU

mục đích của e là chơi pes 2011, need for speed hot pursuit,.... làm đồ họa tí như after effect,....
các pak cho e xin ý kiến nhé(nếu các pak thấy con nào được hơn mà giá trong khoảng đó thì cho e pít nhé trừ con acer...)

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Bạn nên ráng chút nữa xúc chú Dell này, nhu cầu của bạn là đồ hoạ khá lớn, card phổ thông kia khó ăn được lắm, chú 550v là khá ngon, 128bit hơn hẳn mấy chú 64bit kia.

Dell Inspiron 14R (N4010) (Intel Core i5-430M 2.26GHz, 2GB RAM, 320GB HDD, VGA ATI Radeon HD 5470, 14.1 inch, PC DOS)

Hãng sản xuất: Dell Inspiron Series / Motherboard Chipset: Mobile Intel HM55 Express Chipset / Độ lớn màn hình: 14.1inch / Độ phân giải: WXGA (1366x768) / Dung lượng HDD: 320GB / Số vòng quay của HDD: 5400rpm / Loại CPU: Intel Core i5-430M / Tốc độ máy: 2.26GHz (3MB L3 cache, Max Turbo Frequency 2.53GHz) / Video Chipset: ATI Mobility Radeon HD 5470 / Graphic Memory: 1GB / Memory Type: DDR3 PC3-10666 (1333Mhz) / Dung lượng Memory: 2GB / LAN: 10/100/1000 Mbps / Wifi: IEEE 802.11b/g/n / Loại ổ đĩa quang: DVD- RW Super Multimedia / Chuột: TouchPad, Scroll, / OS: DOS / Tính năng khác: IEEE1394, Headphone, Camera, VGA out, HDMI, Microphone, eSata, / Cổng USB: 3 x USB 2.0 port / Cổng đọc Card: 5in1 Card Reader / Battery: 6 cells / Trọng lượng: 2.13Kg /
Giá bán thấp nhất (của GHĐB)*: 13.890.000 VNĐ
Chúc bạn mua được chiếc Lap như ý.
Hoang Trung Thuc
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Bạn nên chọn lenovo dòng thinkpad ấy. Thinkpad dù sao cũng là con của IBM

Hãy so sánh những máy ngang cấu hình

Xin chào mọi người, tôi đã đọc qua các ý kiến ở trên này. Thấy 1 bên thì nghiêng về Dell, còn 1 bên thì nghiêng về Asus. Tôi cũng xin đưa ra ý kiến của riêng tôi: Tôi sống và làm việc tại châu âu, hiện tại làm về công việc sửa chữa máy tính. Nếu nói về việc lựa chọn 1 chiếc máy tốt đáp ứng nhu cầu chơi game 3D, xử lý đồ họa thì không phải cứ chọn Mac là tốt, thứ 1 giá tiền của nó quá cao, thứ 2 không phải ai cũng dùng thông thạo hệ điều hành MAC, thường thấy người ta mua MAC rồi cài windows, vậy là mất đi 1 phần hiệu năng của Mac rồi. Theo ý kiến riêng của tôi thì sự lựa chọn hàng đầu là LENOVO dòng Thinkpad T - W, hiệu năng cao, ổn định. Sau đó tới dòng máy Dell studio, vostro hoặc latitude, dòng Insprion được coi là dòng hạng 2 của Dell thì không nói đến. Có bạn nói rằng có người mua Dell 13" dùng 4 ngày thì bị hỏng phải mang đibảoh hành thay cả mainboard, đúng là Dell có 1 số dòng XPS bị lỗi chipset VGA, nóng quá dẫn tới việc bị lỏng các chân tiếp xúc, rồi không thể hiện được hình trên màn...Tuy nhiên không phải vì thế mà nói Dell dùng không tốt, Dell dùng khá tốt, tính ổn định khá. Lựa chọn tiếp mới tới Sony Vaio dòng cao cấp chứ không phải mấy dòng rẻ tiền bình dân nha. Mấy dòng mà Sony sản xuất cho người tiêu dùng có mức thu nhập trung bình thì chán kinh khủng, nhìn cấu hình khá cao, nhưng hiệu năng và tính ổn định chỉ ở mức trung bình. Dòng cao cấp thì dùng khá tốt, màn hình thể hiện cũng sắc nét. Nếu để chọn 1 chiếc máy phục vụ cho nhu cầu giải trí bình thường thì có thể chọn HP, Vì sao chọn HP, thứ 1 giá của nó phù hợp, thứ 2 máy HP-Compaq được trang bị loa Altec Lansing, tôi dám nói là cùng 1 hãng loa được lắp vào máy, nhưng ở Hp-Compaq nghe hay hơn nhiều lần so với Asus. Loa của Asus nghe cực kỳ chán, chỉ thể hiện được tiếng treble là chủ yếu. Tôi cũng đề cập đến dòng máy Asus, cách đây khoảng 5-6 năm, hãng này sản xuất Laptop với kiểu dáng khá dày, nặng, tuy nhiên lại khá bền, cí những máy được sử dụng 6 năm rồi mà vẫn chạy veo veo. Nhưng vài năm trở lại đây thì Asus không còn được như vậy nữa, cấu hình máy được bán cho khách hàng nhìn chung là khá cao, nhưng hiệu năng lại không đạt được như máy Lenovo, Dell cùng cấu hình. Tôi đưa ra 1 ví dụ thế này: Máy Lenovo 3000 N500 cầu hình : C2D T5800, Ram 4GB, VGA Nvidia Geforce 9300M GS 256MB 250GB HDD và chiếc Asus M50VC cấu hình C2D P8400, Ram 4GB, VGA 9300M GS 512 MB, HDD 320GB ---------> chạy thử với chương trình Corel Draw X3, convert bitmap Asus chậm hơn ...... sang Game: với game MU FPT nha: nói chung Asus chỉnh cấu hình game hơn trung bình 1 chút là giật giật, trong khi đó Lenovo chạy mượt mà. Khi dùng chương trình 3D benchmark 05 thì Asus cũng thua Lenovo luôn. Thêm nữa, mức giá lúc đó ở bên CH Séc , Asus 24 triệu vnđ, còn Lenovo với giá 18 triệu vnđ. Còn 1 điều nữa Asus chắc chắn kém Lenovo và Dell ở bàn phím, tôi chưa thấy máy Asus nào bàn phím được nảy, chuẩn và chính xác hơn Dell và Lenovo. Đa số là hơi cứng. Còn nói về HP-Compaq, ưu điểm của nó là ở 1 số dòng thiết kế khá bắt mắt, bàn phím khá ổn, máy được trang bị loa Altec Lansing nghe nhạc và xem phim khá thích mà ko cần dùng đến loa ngoài,Giá thành cũng phù hợp với người tiêu dùng. Nhược điểm: gần đây có khá nhiều máy HP bị bệnh về nguồn, đang dùng bình thường tắt đi, bật lên không được nữa. Đối với dòng máy Asus cũng có nhược điểm này luôn. Nếu để tôi xếp hạng thì Asus, HP cũng chỉ đứng hàng dưới của Lenovo, Apple, Dell và Sony Vaio thôi, không thể đứng ngang bằng được, vì không có lẽ gì dòng Thinkpad của Lenovo hay dòng Studio của Dell cấu hình ko phải mạnh mà có giá ngang với chiếc Asus có cấu hình hơn rất nhiều. Tiền nào của nấy các bạn ạ, giảm chi phí sản xuất thì chất lượng ko thể đạt cao nhất được. Asus, HP chỉ nhỉnh hơn Acer được thôi. Toshiba thì tôi không nói đến vì ở VN số người dùng toshiba cũng không phải chiếm nhiều. Tôi thấy các bạn cứ đưa ra thứ hạng sản lượng bán ra thị trường của các hãng máy tính, cái đó đâu có đánh giá được gì ở đây đâu. Các bạn phải so sánh 2 chiếc máy của 2 hãng mà ngang cấu hình hoặc ngang giá tiền, chứ ở đây chỉ thấy các bạn nói chung chung, chỉ để bảo vệ ý kiến riêng của mình. Bạn QL mình thấy bạn cũng chưa có cái gì chứng minh cho Asus của bạn là số 1 cả. TRả lời cho bạn muốn hỏi về việc chọn máy tính: Tùy thuộc vào số tiền của bạn bỏ ra để mua cho mình 1 chiếc máy, khi bạn xác định được số tiền đó rồi thì việc chọn máy sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Và tùy thuộc thêm vào nhu cầu của bạn nữa. Có thể chọn Dell cũng có thể chọn Asus, quan trọng là bạn chọn dòng nào của các hãng đó. Và điều quan trọng là: Tiền nào của nấy. Xin chào các bạn.

Chúc bạn mua được chiếc Lap như ý.