Ipadcó thay thế dc cho laptop không, nên chọn Ipad hay laptop?

Bố mẹ cho tiền mua laptop. e đang phân vân ko biết có nên mua ipad hay ko? mong các anh chị tư vấn cho e thêm ạ!
Em cần biết ipad liệu có thay thế dc cho laptop không? và chức năng của nó là gì? cho e biết cụ thể với nhé!
Em xin chân thành cảm ơn!

L2 love
Trả lời 13 năm trước

Vấn đề là em mua laptop hay ipad để phục vụ cho việc gì, nếu để giải trí là chính và phục vụ một chút cho học tập (thỉnh thoảng mang lên lớp soạn thảo bài giảng hoặc take note hoặc làm dàn ý...) thì nên mua ipad còn nếu để làm việc thì chỉ mua laptop thôi không có tốn xiền của bố mẹ Anh nghĩ đầu tiên xin bố mẹ mua cho cái laptop đã (vì đắt hơn hehe) sau này dùng cái laptop kiếm tiền rùi tích cóp mua cái ipad mà dùng

hehehehe
Trả lời 13 năm trước

Có lẽ tại thời điểm này bạn nên đầu tư một cái laptop. Nó sẽ giúp bạn làm nhiều việc hơn, vì mình nghĩ rằng bạn chưa có laptop hay desktop nói chung đúng không . Nhiều khi cần soạn thảo bài vở, hoc hành, công việc, laptop lợi lắm. Sau này, khi có laptop rồi, nhưng có nhu cầu di chuyển nhiều, cần làm việc nhiều nơi, thì lúc đó đầu tư iPad cũng chưa muộn

mua he
Trả lời 13 năm trước

IPad là máy tính bảng nên nó ko thể thay thế máy tính xách tay. Mỗi cái có thế mạnh và phục vụ những mục đích riêng.
Nếu bạn thích sự tiện lợi,gọn nhẹ,và trải nghiệm mới thú vị thì nên chọn iPad. CÒn nếu bạn chủ yếu là làm các công việc văn phòng như soạn thảo văn bản thì ko nên chọn iPad vì bàn phím rất khó ( có thể khắc phục bằng cách mua thêm bàn phím hoặc dùng bàn phím bluetooth)
Ipad theo một số bạn nói thì tính năng "chủ yếu" là giải trí, mình ko đồng ý với ý kiến này, mà xin sửa lại như sau, iPad phục vụ giải trí tốt hơn công việc, có thể nói 60% giải trí và 40% công việc chứ không phải chủ yếu là giải trí thôi.Nếu ai đó nghĩ iPad chỉ để giải trí thì họ chưa tìm hiểu hết về iPad và các ứng dụng hỗ trợ công việc của nó.
iPad rất tiện lợi vì pin khỏe xài cả ngày ko cần sạc, tính cơ động rất cao so với laptop. Ipad có các tính năng nổi bật như sau : đọc sách, đọc báo giấy, lướt web, chơi game,ứng dụng văn phòng (word,excel,...), theo dõi chứng khoán, e-mail di động, trình chiếu thuyết trình, giải trí tương tác, nghe nhạc, xem phim, hỗ trợ xem rất nhiều định dạng văn bản, từ điển di động, bản đồ định vị, cataloge di động, kho tài liệu tham khảo học tập rất khủng và sinh động,...
Nói chung kho ứng dụng của iPad quá đồ sộ và bao la nên trong tương lai iPad sẽ có thêm nhiều chức năng nữa ...
Nếu bạn đã có desktop ở nhà thì nên mua iPad (kinh nghiệm bản thân là mình ko xài laptop nữa từ khi có iPad), còn nếu chưa có desktop thì nên mua laptop, đừng mua iPad nhé !

P/s : Hồi trc em cũng nghĩ mua iPad về để chơi là chính thoai, nhưng càng nghiên cứu càng thấy hay, nhất là bộ 3 ứng dụng iWork (tương tự word,excel,pwp) thì thấy rất tuyệt, iPad đã được khắc phục nhượt điểm là khó thao tác của mình bằng các phần mềm thông minh và dễ sử dụng ... Nếu bác nào nghiên cứu clip về 3 ứng dụng này trên Apple rồi về mò thêm sẽ thấy đc sự thú vị của 3 em nó

Tóm lại bạn cứ xác định nhu cầu, xem bạn cần gì đã rồi mới quyết định mua nhé.

luong phuong thao
Trả lời 11 năm trước

cho minh hoi cong viec cua minh la hoc tap va giang day mon toan pho thong nen minh phan van khong biet nen mua lap hay ipad? moi nguoi cho minh xin y kien voi nhe