Tư vấn hộ em cái đế tản nhiệt ?

Là thế này. Em xài con Dell Studio 1558. Dùng để cày game nên máy nóng lắm. Thấy lo cho em nó quá nên em đàn định đi tậu một cái đế tản nhiệt Bác nào có kinh nghiệm về đế tản nhiệt thì giúp em chọn 1 cái với ạ.
Cho em hỏi thêm là nên chọn loại 1 quạt hay là 2 hay 3 hả mấy bác. Em phân vân quá. Mấy bác dùng qua rồi thì tư vấn dùm em với. Thanks trước mấy bác
Đây là mặt sau của em nó(pic hơi nhỏ tí)

[right][size=1][url=http://www.yeulaptop.com/showthread.php?p=43411]Copyright © Diễn đàn Laptop - Posted by Gà...[/url][/size][/right]

Hình Kèm Theo
  • Kiểu File : jpgMặt sau1.jpg (54.3 KB, 25 lần tải)
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Đế tản nhiệt có nhiều chất liệu, thứ tự ưu tiên là Nhựa < Kim Loại ( thường là Sắt) < Nhôm. Nếu bạn có ý định mua đế tản nhiệt thì mình khuyên bạn nên mua đế tản nhiệt của hãng Cooler Master như Cooler Master NotePal U1 ( tầm 350K) hoặc Cooler Master NotePal U2 (tầm 450) và nhiều loại khác cũng hãng bạn nên tham khảo, ngoài ra nếu dư giả thì thì mua Thermaltake iXoft Black (giá tầm 600k). Nguyên nhân mình hướng bạn dùng hàng Cooler do các loại đế này dùng nhôm nguyên khối nên tản nhiệt tốt, không nên mua các loại đế từ 50K->60K trên thị trường (chủ yếu là hàng china). Còn vấn đề fan trên quạt thì tùy máy nóng nhiều hay không mà chọn loại fan cho phù hợp (máy bạn thì sài 2fan là ok). Mình cũng lưu ý bạn nếu dùng ở nhà thì nên dùng nguồn ngoài cung cấp cho fan đế tản nhiệt không nên dùng cổng USB của laptop để cấp điện, để dùng nguồn ngoài bạn ra tiệm điện thoại di động mua cái sạc Adapter tầm 15K.

djghjdgh
Trả lời 13 năm trước

Chào chủ thớt, mình mua máy đã hơn 3 tháng, và trong 2 tháng thì lo lắng, theo dõi, mod cái tản nhiệt. và kết quả như sau

- mua cái đế cooler master 190k => chỉ đáng vứt xó, hiệu quả kém hơn là kê đít máy lên 3cm.

- kê đít máy lên 3cm, và đặt 1 quạt 80cm(70 hay 60 cũng ok) ngay chỗ khe thổ gió nóng, quạt này đặt hướng gió ra ngoài nhé (hút gió phụ cho lap).

- thêm 1 quạt tạt ngang dưới đít máy nữa, theo chiều nào cũng đc, mình nghĩ là quạt đặt sau màn hình thổi về phía người ngồi.

lưu ý, quạt dùng điện của adaptor 12v ben ngoài. ko dùng cổng usb và quạt quay yếu và lấy điện từ laptop nên làm laptop nóng hơn thôi.

Đó là cách tản nhiệt của mình và thấy hiệu quả, nếu cần thiết mình chụp hình post lên cho bạn xem, vì mình phải mod lại cái cooler master 190k kia nên có hơi khác những gì nói ở trên. hihi