Core I5 và core I3, cái nào chơi game ngon hơn? Gấp gấp 5 sao.?

Mình đang muốn mua 1 chip dòng Core I mà đang phân vân core I3 hay core I5 tốt hơn. Core i7 thì chắc túi tiền không kham nổi.
Bạn nào có thể lên cho mình một cấu hình core i phù hợp để chơi game không?

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Tất nhiên là core i5 sẽ tốt hơn rồi, vì ngay cả Intel cũng xác định core i3 là nhằm đến đối tượng phổ thông, còn core i5 là hàng trung cấp.
Cấu hình để chơi game thì bạn cũng cần nói rõ hơn là bạn muốn chơi loại game gì, điều kiện tài chính ra sao. Thực ra chơi game thì có hai yếu tố rất quan trọng cần phải xem xét là VGA và Ram. Nếu chơi Game không quá nặng thì có thể mua card tầm 4670 (khoảng 1,5 triệu) là tuyệt vời rồi. Còn nếu bạn đam mê công nghệ mới, điều kiện kinh tế thoải mái thì bạn có thể xem cấu hình này:
STT TÊN SẢN PHẨM ĐƠN GIÁ(VNĐ) SỐ LƯỢNG THÀNH TIỀN
1 G.skill [P Q] series - 4GB (2GB x 2) DDR2 Bus 1066MHz |F2-8500CL5D-4GBPK. - 116 2,217,920 Đ
2 GIGABYTE™ GA P55-US3L. - 145 2,772,400 Đ
3 MSI R4670-MD1G. - 95 1,816,400 Đ
4 Intel® Core™ i5 -650 - Box. - 204 3,900,480 Đ
5 CoolerMaster eXtreme Power Plus 460W (RS-460-PCAR-A3). - 48 917,760 Đ
6 Seagate 500GB/ 7200Rpm/ Cache 16MB/ SATA 2GB/s -Chính Hãng . - 60 1,147,200 Đ
(Những linh kiện khác thì tùy ý)
Tôi cũng nói rõ đây là tham khảo, vì tôi cũng đang thích cấu hình này mà không tiện đổi máy vì mới mua được hơn một năm, cấu hình cũng khá ổn, nhưng thấy công nghệ mới nên cũng thích tự xây
cấu hình mình thích trong thời điểm này thôi. Nếu bạn nêu rõ nhu cầu chơi game gì, khả năng đầu tw bao nhiêu tiền thì toii có thể tư vấn kỹ hơn. Chúc bạn mua được máy tính vừa ý.