Đèn pin nào tạo ánh sáng như ánh sáng mặt trời?

Mình muốn tạo cầu vồng bằng đèn pin vào buổi tối, nhưng thường các loại đèn pin, đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang không cho ra các loại ánh sáng có thể phân tách thành 7 màu như ánh sáng mặt trời.

Có ai biết loại đèn pin nào có thể cho ánh sáng như ánh sáng mặt trời ban ngày & tạo thành 1 dải sáng rộng không?

Mình xin cảm ơn nhiều !

fjghbfg
Trả lời 13 năm trước

Theo mình biết thì đèn sợi đốt và đèn huỳnh quang có thể tạo ra dãy ánh sáng nhiều màu được, ban muốn biết chính xác loại đèn nào có thể tạo ra dãy ánh sáng nhiều màu thì có thể dùng lăng kính hoặc đơn giản hơn là dùng đĩa CD để thử. Bạn thử lắp đèn ở trên cao rồi dung giấy bìa cuộn quanh đèn sao cho chỉ có 1 cột sáng chiếu thẳng xuống, rồi phun hơi nước vào cột sáng thử xem có được không. Nếu được thì báo cho mình biết để mình làm thử xem sao!