Làm thế nào để bột giặt không còn dính trên áo quần khi sử dụng máy giặt?

Tư vấn cho em nhé?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Có phải máy giặt nhà bạn hiệu Samsung ko? Đợt trước mình dùng SS cũng bị hiện tượng đó, tức điên mà nghi ngờ là nó giặt quần áo ko sạch thì mới bị thế ấy, nhưng bi giờ dùng Sanyo lồng nghiêng thì ngon lành rồi, ko bị hiện tượng đó. Đợt trước mình cứ đổ xà phòng ra 1 cái chậu, đánh bông lên, cho xà phòng tan hết ra rồi mới đổ vào máy thì thấy xà phòng không bị dính vào quần áo nữa, thấy cũng khắc phục được một phần (chứ không đổ trực tiếp xà phòng lên quần áo trong thùng sẽ rất khó tan). Còn bi giờ dùng Sanyo nó có hộp đựng xà phòng riêng, ko phải hòa tan gì cả mà vẫn ngon lành.
pq
Trả lời 14 năm trước
Nhà mình thì làm thế này: cho bôt giặt vào để máy quay một lúc thì ấn tạm dừng, để yên khoảng 1 giờ rồi lại quay tiếp, như thế xà phòng tan ra trong lúc ngâm mà quần áo cũng sạch hơn vì dc ngâm xà phòng, chứ nói thật là máy lồng đứng giặt khó mà sạch dc quần áo lắm.
biet roi
Trả lời 14 năm trước
Máy giặt muốn giặt sạch thì đừng bỏ quần áo vào quá nhiều, quần áo bỏ vào máy nhiều quá vừa giặt không sạch mà bột giặt không tan ra được và đừng bỏ nhiều bột giặt, bỏ vừa đủ theo đúng hướng dẫn.Còn quần áo quá bẩn thì nên giặt theo chê độ giặt ngâm.
lu mo
Trả lời 14 năm trước
Một là ngâm quần áo với bột giặt trước khi bỏ vào máy, quần áo sạch hơn đấy. Hai là hòa bột giặt với it nước âm ấm rồi đổ vào đảm bảo k bị bột giặt dính lên quần áo. Mình hay dùng cách 1, cứ ngâm khoảng 30p rồi đổ vào máy.
roi biet
Trả lời 14 năm trước
Mình có cách này bày cho bạn: ĐỪNG DÙNG BỘT GIẶT NỮA MÀ HÃY DÙNG NƯỚC GIẶT ĐI. Vì nhà mình cũng bị tình trạng này bao nhiêu năm rồi, mỗi lần giặt dì mình phải hoà nước ấm vào chậu cho bột giặt vào rồi khuấy tay bao nhiêu lâu mới tan được, nhất là bột giặt omo, mùa lạnh thì tôi dì lắm, vì trời càng lạnh bột giặt càng khó tan,thế mà nhiều khi quần áo giặt xong cứ lấm tấm vết trắng mới bực chứ. Nếu bản thân mình phải giặt thì mình cũng ngại vô cùng, được chị cùng công ty mách cho, mình mua thử nước giặt Mỹ Hào, mình mua dùng thử thấy thích lắm, lại còn thơm và sạch nữa, và lại rẻ nữa chứ. Từ đấy về sau mình chỉ dùng bột giặt nước thôi, giờ có cả của Lix nữa. Mình thấy Lix thơm hơn Mỹ Hảo.Có lần đi siêu thị không có bột giặt nước mình đành mua bột giặt bt về, sau đấy mẹ chồng bảo là con đừng mua bột giặt nữa mùi hắc lắm, cứ dùng loại cũ thôi Còn thấy TV đnag quảng cáo Ariel mà đắt hơn Mỹ Hảo và Lix nên mình chưa thử . Nếu là nhập thì có nhiều loại nước giặt lắm nhưng mà giá cũng cao nên mình chưa thử, nhà mình ngày nào cũng giặt 1 cối to cho đại gia đình nên chả cần phải thử mấy cái luxury kia, mấy cái đang dùng cũng ưng ý lắm rồi. Mà không hiểu sao bột giặt hay thế nhưng không phải siêu thị nào cũng có nhé, Metro thì đương nhiên chưa bao giờ thấy. hic. Các mẹ dùng thử xem thế nào, mình truyền bá cho bao nhiêu người rồi he he. Thời gian ngồi quấy cho bột giặt nó tan ra dành để làm việc khác
biet rui
Trả lời 14 năm trước
Bất kể với máy giặt lồng đứng hay lồng ngang mà giặt ko đúng cách đều làm cho quần áo ko sạch. NGuyên nhân 1 phần bột giặt ko tan hết do nước sinh hoạt ở miền Bắc chúng ta về mùa đông quá lạnh làm cho bột giặt khó hòa tan hết. Có 1 cách duy nhất và đơn giản nhất để bột giặt ko dính trên quần áo là các mẹ chuyển sang dùng...nước giặt, lại tiết kiệm kinh tế hơn so với bột giặt. Nhà mình xài máy giặt SS và chuyển sang dùng nước giặt SA8 của AMWAY đã 1 năm nay thấy rất hài lòng, chả bao giờ phải cần vò cổ áo trước khi giặt, mà lại rất thơm ko cần dùng đến nước xả vải Downy hay Comfor nữa. Hiện nay thấy có quảng cáo nước giặt ARIEL nữa đấy, đã có mẹ nào dùng loại này chưa?! [b]Các bạn tham khảo thêm bài viết sau:[/b] Không ít phụ nữ khi giặt máy thường than trời rằng giặt xong áo quần đôi khi vẫn vằn vệt những vết xà phòng. Hoặc các chỗ khó như cổ áo sơ mi, tay áo… vẫn bẩn nguyên si. Đó là do bạn chưa biết dùng máy giặt đúng cách. Dưới đây là những lưu ý: Không nghi ngờ gì nữa, máy giặt thực sự giúp giải phóng bạn khỏi vài tiếng "è cổ" giặt giũ mỗi ngày, và điều đó với phụ nữ hiện đại còn hơn cả tuyệt vời. Tuy nhiên, điều đó chỉ thực sự hiệu quả nếu bạn đủ kiến thức để vận hành chúng. Máy giặt chỉ hiệu quả nếu chọn đúng chế độ, dùng đúng loại xà phòng và nước đủ mạnh. Ảnh: MP. Để tránh tình trạng máy giặt xong mà bạn phải đi vò lại, hoặc áo quần loang lổ, trước tiên bạn cần hiểu rõ một điều: Về bản chất, máy giặt được thiết kế dựa trên việc mô phỏng động tác vò quần áo, tức là các vết bẩn trên quần áo được giặt sạch nhờ chuyển động xoáy của dòng nước bên trong máy kết hợp với bột giặt. Máy giặt lồng đứng (nghiêng) hay lồng ngang đều hoàn toàn không có “mắt” để phân biệt được vết bẩn nằm ở đâu trên quần áo. Vậy bí quyết nằm ở chỗ là phải hiểu được cách vận hành của máy, thực hiện đúng hướng dẫn sử dụng của từng loại máy, và nhất thiết cần có một loại bột giặt hay nước giặt “thông minh” , với công thức thiết kế đặc biệt phù hợp với máy, chứ không nên sử dụng bột giặt thường. Cụ thể, bạn nên tìm hiểu loại vải nào thì nên sử dụng chế độ giặt mạnh, loại vải nào nên sử dụng chế độ giặt vừa hoặc giặt nhẹ. Việc điều chỉnh lượng nước, thời gian giặt… cũng cần thực hiện đúng, phù hợp, thay vì chỉ bấm bừa theo ý thích. Bạn cũng cần kiểm tra áp lực nước cấp cho máy, tăng cường sử dụng máy bơm trong trường hợp cần thiết. Vì đôi khi, nước vào máy quá yếu, khiến máy hoạt động không tốt, hoặc khiến bột giặt trong ngăn đựng của máy không chảy ra hết mà bị đặc quánh lại ở hai bên thành ngăn. Lớp bột giặt đặc quánh này sẽ tiếp tục bị đưa vào quần áo trong quá trình xả trước khi sấy khiến quần áo sau khi giặt xong vẫn không thật sạch. Một điều quan trọng khác nữa là: Đừng bao giờ sử dụng bột giặt tay để đem giặt máy và nghĩ rằng chúng cũng đều là bột giặt như nhau. Thực tế, bột giặt tay thường có công thức tạo nhiều bọt hơn, độ hòa tan kém hơn bột giặt máy. Chính vì thế khi sử dụng bột giặt tay cho giặt máy, bọt xà phòng sinh ra quá nhiều sẽ tràn qua lồng giặt, làm ẩm môi trường bên trong máy và mô tơ nên máy dễ hư hỏng. Trong khi đó, bột giặt với công thức riêng dành cho máy thường ít bọt hơn nhưng lại có năng lực tẩy rửa cao hơn, làm cho quần áo xả mau sạch và có thể tiết kiệm được 1-2 lần nước. Bằng những bí quyết nhỏ như thực hiện đúng chế độ giặt theo hướng dẫn, sử dụng bột giặt dành riêng cho máy, những phụ nữ hiện đại có thể tiết kiệm cho mình nhiều thời gian để chăm sóc gia đình, chăm sóc bản thân.