Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt cho hộ gia đình đơn giản nhất?

Trần Thị Hoài Thương
Trả lời 9 năm trước
  • Điều đầu tiên các bạn nên làm là hạn chế sử dụng nước và cần tìm ra nguyên nhân để có cách giải quyết nhanh nhất có thể.
  • Đối với bồn cầu do sử dụng quá nhiều giấy khi đi vệ sinh các bạn nên chờ từ 2 – 4 giờ khi đó dước tác dụng của nước giấy sẽ được phân hủy hoặc dùng thụt mua tại các cửa hàng để thông.
  • Nếu lỡ đánh rơi vật gì đó xuống bồn cầu tốt nhất không nên xả nước mà bạn hãy dùng dụng cụ nào đó lấy lên rồi hãy xả nước, điều này tránh làm các đồ vật đó đi sâu vào các hệ thống cống gây tắc nghẽn cục bộ
  • Tắc bồn cầu do nguyên nhân bể phốt đầy lâu năm chưa được hút định kỳ, bạn chỉ cần gọi điện cho chúng tôi công ty chúng tôi có đầy đủ các loại xe chuyên dùnghut be photphục vụ tại tất cả các quận huyên tại Hà Nội và một số tỉnh thành lân cận
  • Tắc bồn cầu do nguyên nhân thiếu khí, bạn có thể thuê công nhân xây dựng hoặc sử dụng dịch vụ của chúng tôi tạo đường khí mới hoặc thông tắc lại đường khí cũ.
  • Thông tắc chậu rửa bát: bạn có thể đun 1 ấm nước sôi sau đó đổ trực tiếp vào đường ống nước nóng sẽ làm tan chảy các cặn bã cũng như dầu mỡ tịch tụ trong ống lưu ý đổ đủ để nước không tràn ra ngoài, sử dụng dây lò xo thông cống có thể mua tại các cửa hàng bán điện nước.
  • Thông tắc cống: dùng dây lò xo thông cống mua tại các cửa hàng, dùng máy bơm đưa nước vào đường ống
  • Hoặc bạn có thể thông nhà vệ sinh bị tắc bằng cách dùng 1 phần Baking Soda + 1 phần Muối + ½ phần Dấm,( 1 lần thông tắc cống là 100g Baking Soda) Hòa trộn 3 thứ đó với nhau, để tạo thành một thứ dung dịch “Cây nhà lá vườn”, rồi đổ xuống lỗ thoát nước trong bồn. Chờ khoảng 30 phút, rồi nấu một ấm nước sôi lớn dội thêm vào lòng cống.( Baking Soda (Bicarbonate de Soude): là một loại bột nở dùng trong các công thức làm bánh (đa phần là bánh quy – cookies), có thể mua tại các cửa hàng bán nguyên vật liệu làm bánh hoặc các nhà thuốc, giá khoảng 7-10ngàn đồng/lọ 100g. Muối: muối ăn bình thường. Dấm: dấm trắng