Cách tẩy vết sơn, màu nước trên quần áo?

Có bnaj nào biết cách tẩy vết sơn, màu nước trên quần áo không?
Phạm Thùy Linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn có thể xoá bớt bất cứ vết acrylic khô hay sơn nước với khăn giấy. Bước tiếp theo là dùng bọt biển nhúng xà phòng giặt và nước ấm để chà xát. Khi vết sơn đã mềm, bạn sẽ tẩy nó dễ dàng hơn với dao cùn hoặc thìa. Giặt sạch là làm lại như vậy cho tới khi gần như toàn bộ vết bẩn đã không còn. Và việc còn lại là cho đồ vào máy giặt. Mình đảm bảo quần áo sẽ lại sạch như mới!!!!!!!!!
hao
Trả lời 10 năm trước

Tẩy vết sơn dầu trên quần áo

Ngay lúc vết sơn chưa khô, dùng xăng hoặc dầu thông xoa vào mặt trái vết sơn dầu, lại dùng ethylene hoặc axit acetic để tẩy, cuối cùng dùng nước giặt sạch.

Nếu không có xăng, thì thay bằng dầu hỏa hoặc cồn, xát vào chỗ quần áo bị sơn dầu dính vào, sau đó dùng nước nóng hòa xà phòng giặt sạch là được. Khi vết bẩn đã hết, lại ngâm vào nước xà phòng giũ sạch.

Nếu vết dính đã cũ, có thể dùng ester và dầu thông, mỗi loại một nửa trộn đều cho vào nước, ngâm quần áo 5 phút-10 phút, vò lại, vắt khô, lại dùng cồn hoặc benzene vò, sau đó dùng xà phòng giặt sạch.

Khỏe Đẹp
Trả lời 10 năm trước

Mua nước tẩy javen mà tẩy, hihi