Có phương pháp tự nhiên nào giúp lông mày mọc rậm hơn chút không nhỉ? :d

Em có bộ lông mày chán quá cơ,gần như không có lông mày ý,a c nào có phương pháp nào đơn giản tự nhiên giúp e với,thank nhìu nhìu

Tran Van Trung
Trả lời 12 năm trước

Nếu bạn đang cố gắng để có bộ lông mày đẹp, bạn thường phải mất đến 6-8 tuần. Song bạn có thể thử những biện pháp tự nhiên sau để giúp thúc đẩy mày ngài mọc nhanh hơn. Bổ sung protein, sắt và vitamin B6 trong chế độ ăn uống

Lông mày mọc nhanh hay chậm chủ yếu phụ thuộc vào protein trong cơ thể bạn như thế nào. Nếu trong khẩu phần ăn uống hàng ngày của bạn bị thiếu hụt protein thì sẽ khiến lông mày mọc chậm.
Do đó, ăn thịt hàng ngày là cách dễ nhất để đảm bảo cơ thể bạn nhận được protein phong phú. Nếu bạn là một người ăn chay, bạn vẫn có thể nhận được protein bằng cách ăn đậu phụ, đậu, bông cải xanh ...

Ngoài ra, bạn cũng phải đảm bảo cơ thể nhận được đầy đủ chất sắt bởi vì các tế bào máu trong cơ thể rất cần những thực phẩm chứa sắt để mang lại oxy cho các nang tóc. Bên cạnh đó, các vitamin B6 cũng giúp duy trì móng tay và lông mày khỏe mạnh. Do đó, nếu bạn không nhận được đủ vitamin B6, hãy xem xét việc cần phải bổ sung loại vitamin này nhá.

Lưu huỳnh có trong hành tây có thể kích hoạt sự tăng trưởng để lông mày dày hơn
và mọc nhanh hơn.

Thoa dầu dừa trước khi đi ngủ

Trước khi đi ngủ, hãy nhẹ nhàng áp dụng thoa một lượng nhỏ dầu dừa vào vùng lông mày cần tăng trưởng nhanh. Dầu dừa được cho là một loại kem dưỡng tự nhiên đặc biệt giúp thúc đẩy tăng trưởng lông mày của bạn mọc nhanh hơn và dày hơn. Điều này sẽ làm tăng mật độ lông mày của bạn.

Sử dụng lô hội cho lông mày

Da vùng quanh mắt rất nhạy cảm vì thế nếu nhổ lông mày quá thường xuyên cũng khiến lông mày trở nên thưa mỏng hoặc bị rụng. Nếu bạn đang gặp tình trạng lông mày bị rụng nhiều hoặc phát triển chậm, hãy thử dùng lô hội để điều trị xem sao nhé!
Cắt một lá lô hội và rửa sạch nó rùi nhẹ nhàng ép lấy dịch lô hội. Sau đó, massage lông mày và nhẹ nhàng lấy nước ép lô hội thoa vào nó và để qua đêm. Điều này sẽ giúp da mau lành và làm cho lông may tăng trưởng nhiều hơn và thường xuyên hơn.
Sử dụng nước ép hành tây

Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, lưu huỳnh có thể kích hoạt sự tăng trưởng để lông mày dày hơn và mọc nhanh hơn. Do đó, bạn có thể ngâm một miếng gạc vào nước ép hành tây và chà xát nhẹ nhàng trực tiếp vào lông mày.

Nếu cứ tiến hành điều này liên tục sẽ có lợi cho những nhân có lông mày thưa mà muốn nó trở nên dày dặn hơn. Vì thế, bạn có thể bổ sung những thực phẩm giàu lưu huỳnh như hành tây, hạnh nhân và các loại dầu ô liu. Hãy chắc chắn để nó qua đêm để lông mày nhận được những lợi ích đầy đủ

thachanh
Trả lời 12 năm trước

5 bước để lông mày mọc tự nhiên và dày dặn

Sở hữu một lông mày quá mỏng và thưa có thể khiến một số cô nàng cảm thấy khó chịu và tự ti về ngoại hình của mình.

Tuy nhiên, lông mày mỏng có thể là kết quả từ nhiều nguyên nhân, trong đó suy tuyến giáp là một trong những thủ phạm chính. Để có một bộ mày ngài tự nhiên và lông dày dặn luôn luôn là thách thức với bất cứ cô nàng nào. Tuy nhiên, không phải là đã hết cách đâu nhé. Ngược lại có nhiều cách để thực hiện điều này, bằng cách sử dụng các loại thuốc dược phẩm hay biện pháp tự nhiên đấy.

Bước 1:

Nếu lông mày quá thưa mỏng, bạn có thể đến bệnh viện để kiểm tra máu để biết bạn đang có các dấu hiệu của bệnh suy tuyến giáp hoặc các bệnh về tuyến giáp khác hay không.

Suy tuyến giáp có thể là thủ phạm khiến các sợi lông phần bên ngoài lông mày của bạn thưa mỏng và rụng.

Bước 2:

Nếu bạn được bác sĩ kết luận có mức độ của biểu hiện suy tuyến giáp thông qua việc thử máu thì hãy thay thế kích thích tố tuyến giáp nhé.

Bởi vì chỉ một mức độ giảm nhẹ của hormone tuyến giáp trong máu bạn cũng có thể ảnh hưởng đến sự phát triển tóc và lông mày của bạn đấy!

Bước 3:

Trong khi bạn tiến hành những biện pháp kiểm tra tuyến giáp, hãy hỏi bác sĩ tiến hành kiểm tra máu để có thể phát hiện cơ thể bạn có bị bệnh thiếu máu hay không.
Sắt trong cơ thể giúp hòa hợp các dương khí của các tế bào, đưa ô xy tới mọi ngõ ngách của cơ thể và là một thành phần cần thiết trong việc giúp tóc mọc dày dặn hơn.

Nếu thiếu sắt, bạn hãy tích cực măm nhiều thực phẩm giàu chất sắt hoặc uống bổ sung viên sắt theo chỉ định của bác sĩ.

Bước 4:

Bạn cũng có thể uống thêm vitamin B6 để giúp tăng cường và cải thiện tình trạng sức khỏe của lông mày, tóc, da và móng tay. Do đó, một ngày bạn nên uống khoảng 100 mg B6 để kích thích nang lông thúc đẩy và tăng cường sự phát triển lông mày.

Bước 5:

Phương án cuối cùng là bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để được kê những đơn thuốc theo toa giúp lông mày và tóc mọc dày dặn và tự nhiên hơn.

Mẹo và cảnh báo:

* Để phục hồi hoặc sở hữu những sợi lông mày đã bị rụng hoặc biến đổi một lông mày mỏng thành dày dặn luôn là một thử thách đòi hỏi phải có tính kiên nhẫn.

* Nên cho phép một khoảng thời gian khá dài nào đó để bạn đủ thời gian thực hiện các đề xuất trên và đợi chúng phát huy hiệu quả. Rùi bạn sẽ thấy một số kết quả bắt đầu “ló ra” trong vòng khoảng 3 tháng kể từ khi áp dụng.

* Nếu những phương pháp trên không thành công với bạn nhiều, bạn hãy sử dụng trang điểm lông mày thường xuyên với những bút kẻ mắt có màu lông mày giống hệt để thay thế.

Sưu tầm
Nguyễn Văn Tiến
Trả lời 12 năm trước

4 liệu pháp tự nhiên thúc đẩy lông mày mọc nhanh

Bổ sung protein, sắt và vitamin B6 trong chế độ ăn uống

Lông mày mọc nhanh hay chậm chủ yếu phụ thuộc vào protein trong cơ thể bạn như thế nào. Nếu trong khẩu phần ăn uống hàng ngày của bạn bị thiếu hụt protein thì sẽ khiến lông mày mọc chậm.

Do đó, ăn thịt hàng ngày là cách dễ nhất để đảm bảo cơ thể bạn nhận được protein phong phú. Nếu bạn là một người ăn chay, bạn vẫn có thể nhận được protein bằng cách ăn đậu phụ, đậu, bông cải xanh ...

Ngoài ra, bạn cũng phải đảm bảo cơ thể nhận được đầy đủ chất sắt bởi vì các tế bào máu trong cơ thể rất cần những thực phẩm chứa sắt để mang lại oxy cho các nang tóc. Bên cạnh đó, các vitamin B6 cũng giúp duy trì móng tay và lông mày khỏe mạnh. Do đó, nếu bạn không nhận được đủ vitamin B6, hãy xem xét việc cần phải bổ sung loại vitamin này nhá.

Thoa dầu dừa trước khi đi ngủ

Trước khi đi ngủ, hãy nhẹ nhàng áp dụng thoa một lượng nhỏ dầu dừa vào vùng lông mày cần tăng trưởng nhanh. Dầu dừa được cho là một loại kem dưỡng tự nhiên đặc biệt giúp thúc đẩy tăng trưởng lông mày của bạn mọc nhanh hơn và dày hơn. Điều này sẽ làm tăng mật độ lông mày của bạn.

Sử dụng lô hội cho lông mày

Da vùng quanh mắt rất nhạy cảm vì thế nếu nhổ lông mày quá thường xuyên cũng khiến lông mày trở nên thưa mỏng hoặc bị rụng. Nếu bạn đang gặp tình trạng lông mày bị rụng nhiều hoặc phát triển chậm, hãy thử dùng lô hội để điều trị xem sao nhé!

Cắt một lá lô hội và rửa sạch nó rùi nhẹ nhàng ép lấy dịch lô hội. Sau đó, massage lông mày và nhẹ nhàng lấy nước ép lô hội thoa vào nó và để qua đêm. Điều này sẽ giúp da mau lành và làm cho lông may tăng trưởng nhiều hơn và thường xuyên hơn.

Sử dụng nước ép hành tây

Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, lưu huỳnh có thể kích hoạt sự tăng trưởng để lông mày dày hơn và mọc nhanh hơn. Do đó, bạn có thể ngâm một miếng gạc vào nước ép hành tây và chà xát nhẹ nhàng trực tiếp vào lông mày.

Nếu cứ tiến hành điều này liên tục sẽ có lợi cho những nhân có lông mày thưa mà muốn nó trở nên dày dặn hơn. Vì thế, bạn có thể bổ sung những thực phẩm giàu lưu huỳnh như hành tây, hạnh nhân và các loại dầu ô liu. Hãy chắc chắn để nó qua đêm để lông mày nhận được những lợi ích đầy đủ.
Sưu tầm