Mẹo đuổi muỗi trong nhà

Mẹo đuổi muỗi

Với tình hình thực tế hiện nay thành phố xuất hiện nhiều muỗi và dịch sốt xuất huyết còn hoạt động khá mạnh. Maxxclean xin giới thiệu với bạn mấy cách đơn giản để bắt và đuổi loại côn trùng này.

Vệ sinh nhà theo giờ

1- Bạn cho độ 5-10 ml nước đường hoặc bia vào chai, lắc mạnh rồi đặt ở nơi nhiều muỗi. Khi ngửi thấy mùi này, muỗi sẽ bay vào và không biết đường ra. Sau đó sẽ chết.

2- Bạn có thể bật máy hút bụi, chờ khi tốc độ quay đạt đến độ cao nhất, đưa đầu hút bụi vào nơi có muỗi. Chúng sẽ bị hút vào và chết trong đó.

Vài cách đuổi muỗi

1- Vẩy một ít nước hoa hoặc đặt một bát tỏi đã nghiền nát vào nơi muỗi thường bay đến. Mùi nước hoa và vị cay của tỏi làm muỗi rất “ngại”.

2- Đặt trong nhà một bồn hoa dạ lan hoặc bạc hà.

3- Ở nơi nhiều muỗi, bạn có thể đặt một hộp dầu con hổ hoặc chai dầu gió, muỗi ngửi thấy sẽ bay đi chỗ khác.

4- Mặc quần áo trắng hoặc nhạt màu. Loại quần áo này có tính phản quang mạnh, có tác dụng đuổi muỗi.

Tham khảo mẹo hay vệ sinh tại địa chỉ : http://vesinhcongnghiep.coltd.vn/dich-vu/meo-vat-ve-sinh.html

hao
Trả lời 10 năm trước

Các thuốc diệt muỗi trên thị trường đều độc hại và ít hiệu quả, sau đây là cách tốt nhất và rất dễ làm

* nguyên liệu: gạo tán cho vỡ ra, nếu không có gạo thì có thể thay bằng cát hoặc gạch tán nhỏ ra, rồi thêm vào ít nước mắm, ớt...
* thực hiện: dùng hai ngón tay kẹp chặt con muỗi rồi nhét thuốc đã chế biến vào "mồm", chú ý là muỗi không có mồm nên bạn chỉ cần đặt thuốc gần mồm nó cũng được, bảo đãm hiệu quả 100%
~~~~~~~
Còn đây là cách tránh muỗi hiệu quả: khi màn bị thủng vài lỗ hoặc bạn không cẩn thận thì muỗi rất dễ chui vào, do đó cách hiệu quả nhất là bạn mắc màn rồi sau đó nằm bên ngoài màn mà ngủ, yên tâm là muỗi chỉ tìm cách chui vào màn nên không chú ý đến bên ngoài, chiêu dụ khị này cực kì hiệu quả, sáng ra ta còn có thể diệt những tên đã bị nhốt trong màn...

ha
Trả lời 10 năm trước

Cách bắt muỗi

1- Cho độ 5-10 ml nước đường hoặc bia vào chai, lắc mạnh rồi đặt ở nơi nhiều muỗi. Ngửi thấy mùi này, muỗi sẽ bay vào và không biết đường ra.

2- Bật máy hút bụi, chờ khi tốc độ quay đạt đến độ cao nhất, đưa đầu hút bụi vào nơi có muỗi. Chúng sẽ bị hút vào và chết.

Cách đuổi muỗi

1- Vẩy một ít nước hoa hoặc đặt một bát tỏi đã nghiền nát vào nơi muỗi thường bay đến. Mùi nước hoa và vị cay của tỏi làm muỗi rất “ngại”.

2- Đặt trong nhà một bồn hoa dạ lan hoặc bạc hà.

3- Ở nơi nhiều muỗi, bạn có thể đặt một hộp dầu con hổ hoặc chai dầu gió, muỗi ngửi thấy sẽ bay đi chỗ khác.

4- Mặc quần áo trắng hoặc nhạt màu. Loại quần áo này có tính phản quang mạnh, có tác dụng đuổi muỗi

Diê p Minh Vương
Trả lời 9 năm trước

Người ta có thể sử dụng sóng siêu âm để đuổi muổi rất hiệu quả. Nếu bạn có quan tâm làm ra loại thiết bị này để cung ứng cho thị trường xin đọc các bài viết tại: http://vg34.xtgem.com/DIENTU/PhanTichMDMSA và bài http://vg34.xtgem.com/DIENTU/MayDuoiMuoi , có thắc mắc nào vui lòng liên hệ vg34dmv@gmail.com mong rằng căn bệnh sốt xuất huyết không còn có khả năng xuất hiện nữa.