Dùng máy Canon 700D nên chọn ống kính 50 f/1.4 hay 50 f/1.8 stm?

Mình chủ yếu chụp chân dung.

Yêu cầu ống kính dễ chụp, xoá phông mịt mù. Mình đang phân vân giữa ông Canon 50mm f/1.4 và 50mm f/1.8 stm. Tầm tiền khoảng 6, 7 triệu đồng trở lại đều ok ạ.

Xin cảm ơn.

Đinh Chiêu Phong
Trả lời 7 năm trước

Khẩu càng lớn càng làm mờ phông ảnh tốt, một gợi ý cho bạn Leica Noctilux-M 50 mm f/0.95 ASPH.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 7 năm trước

Tư vấn hài hước nhất trong năm, chờ gia chủ có số tiền 1, 2 trăm triệu đã nhé.

Tống Minh Tùng
Trả lời 7 năm trước

Với mức giá đó ngại gì không chọn 50 f1.4
Mình khuyên bạn nên tham khảo thêm 85 f1.8 nhé. Chân dung cực ưng

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 7 năm trước

50mm f1.4 đã có chỗ đứng vững chắc ròi bác. Vote em này, hoàn thiện tốt và chất lượng ảnh tốt, lấy nét USM nhanh và chuẩn, ko giống tình trạng sai nét trên em f1.8 mrk2 cũ

Hồ Anh Khang
Trả lời 7 năm trước

Hiển nhiên là 50 f1.4 nếu chụp ngoài trời nhiều thì nên mua 85 f1.8

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 7 năm trước

bạn xác định 6-7 triệu thì đưa con 50 - 1.8 so sánh làm gì bạn ? nếu loại bỏ trình độ chụp đi thì con 50-1.4 hơn gần như mọi mặt.
1. bokel ngon hơn vì khẩu lớn hơn, tròn trịa hơn.
2. nước ảnh khỏi bàn.
3. không bị viền tím như 1.8
4. công nghệ chống rung tuyệt vời.
nó chỉ thua 1.8 về giá thôi vì nó đắt hơn gần 3 lần.

Trần Chấn Phong
Trả lời 7 năm trước

Cả 2 ống trên đều thuộc dòng len chân dung xóa phông, f1.4 thì xóa phông nhiều hơn khi bạn mở khẩu tối đa, tại (F1.4). điều này còn lợi thế hơn khi bạn chụp thiếu sáng, len f1.4 cũng đắt hơn len 1.8 nhiều. nếu có điều kiện thì bạn nên sắm 1.4 nhé. Nó làm được tất cả những gì 1.8 làm được và còn hơn nữa.

Hà Bá Thiên
Trả lời 7 năm trước

lens 50 1.8 stm mới,ổn định,nét tốt ở 1.8,rẻ...
lens 50 1.4 usm cũ,ổn định 50/50 (thường bị lỗi focus,mình dính 2 con),nét tốt ở 1.4 nhưng lên 1.8 đến 2.8 thì rất tốt,giá vẫn khá cao cho lens mới,cũ thì tuỳ ...

Nguyễn Hoàng Minh
Trả lời 7 năm trước

Ống 50mm f1.8 là một món quà của Canon dành tặng cho người dùng. Tuy nhiên lấy nét chậm và hay bị out nét. Ống 50mm f/ 1.4 có vẻ ngon lành hơn. Đảm bảo xoá phông mịt mù

Trịnh Minh Tú
Trả lời 7 năm trước

Trong 2 len trên thì đương nhiên 50 f1.4 chụp đẹp hơn và mù mịt hơn rồi bạn phải lăn tăn gì nữa