Nên mua Canon 100D hay Nikon D3300??

Em là nữ, muốn chụp chân dung và phong cảnh.

Giúp em với em cảm ơn nhiều ạ.

Trương Văn Lộc
Trả lời 7 năm trước
bạn tới cửa hàng tư vấn miễn phí test luôn nha
Hồ Anh Khang
Trả lời 7 năm trước

Nikon thường tốt hơn về phong cảnh, Canon thường tốt hơn về chân dung. Nikon tốt hơn về chất lượng ảnh, chụp tối. Canon phổ biến hơn, ống kính đa dạng hơn. D3300 đặc biệt chụp tối iso cao rất tốt. 100D có hybrid AF nên lấy nét liveview, quay phim sẽ tốt hơn. Nói chung bạn mới chơi nữ nên chọn 100D nhẹ nhàng phổ thông dễ sử dụng, muốn ưu tiên chụp tối ít nhiễu thì D3300.

Tống Minh Tùng
Trả lời 7 năm trước

Mình đang dùng 3300 của Nikon về chất lượng ảnh so sánh thì 2 máy cũng 9 10 ( Nikon nhỉnh hơn về màu với phong cảnh còn chân dung thì ngang nhau). Thiếu sót của 3k3 là ko có môtơ tự lấy nét nên Lens bạn phải dùng dòng G cho Nikon giá hơi cao hơn Lens D 1 tí nhưng chất lượng ảnh thì ok hơn. Nếu bạn thích chụp chân dung thì nên dùng Canon còn đi Phượt có phong cảnh nhiều thì Nikon. thêm bộ combo 35mm F 1.8G + 1 lens Fit 18 - 55G VR II như vậy là ok rồi! Vè Nikon 3300 cũng ko nặng lắm nên bạn ko phải lo. Tương đương với 100D thôi !

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 7 năm trước

Theo mình thì chân dung và phong cảnh thì máy nào trong 2 máy cũng đươc. Nhưng đễ chụp chân dung đẹp phải có thêm một lens chân dung nhu 50mm f1.8. Phong cảnh thì lens kit cũng đủ rồi.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 7 năm trước

Nếu nhỏ gọn thì bạn thử xem qua dòng Mirrorless thêm nhé: Canon M10, Sony A6000. Vì chắc chắn là các máy có gương lật sẽ nặng hơn Mirrorless tương đối.

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 7 năm trước

Theo mình thì nếu mua bộ kit thì nên chọn Nikon. Vì chât lượng ống kính kit của Nikon có vẻ ổn hơn, body cho cảm giác chắc chắn hơn. Chụp phong cảnh hay chân dung là do tiêu cự ông kính. Thị trường Việt Nam thì Canon phổ biến hơn Nikon nhiều, một phần do thị hiếu, thói quen từ những người thầy đi trước, một phần do nhà phân phối hậu mãi tốt.

Hà Bá Thiên
Trả lời 7 năm trước

Mình vote cho Nikon D3300, nhiều tính năng nay, lens của Nikon rất tốt, phù hợp nhiều thể loại ảnh.

Đinh Chiêu Phong
Trả lời 7 năm trước

Thay vì mua mấy dòng Entry này thì nên mua Mirroless, giá rẻ hơn nhưng cạnh tranh đc với mấy dòng tầm trung DSLR.

Lữ Chính Thuận
Trả lời 7 năm trước

Bạn là nữ thì nên chọn 100D cho nhỏ gọn, thêm 1 lens 50mm F1.8 là đủ cho mọi nhu cầu của bạn luôn :)

Phạm Công Sơn
Trả lời 7 năm trước

Mình dùng Nikon được 3 năm sau đó chán vì chất lượng ảnh kém, thiên về màu xanh nên chuyển sang Canon, hiện đang dùng 5D Mk3, cực kỳ ưng ý, bền đẹp chất ảnh thì không có máy nào có thể sánh được. Khuyên bạn nên dùng Canon, ngay và luôn!