Với 15 triệu đồng, nên mua DSLR hay Mirroless?

Em chưa dùng máy ảnh bao giờ nhưng lại có đam mê nhiếp ảnh.

Mọi người tư vấn giúp nên mua DSLR hay mirroless trong tầm giá 15 triệu đồng. Có mấy máy này em thấy phù hợp: Sony A6000, Canon 750D, Nikon D5500. Mong mọi người tư vấn.

Cảm ơn mọi người.

Nguyễn Hữu Sơn
Trả lời 8 năm trước

Taị sao cứ phải lăn tăn chọn máy ảnh trong khi đam mê chính là nhiếp ảnh ??? Bạn còn trẻ, thời gian trải nghiệm còn rất dài. Hãy đến cửa hàng uy tín, xem máy và chọn cái nào dễ sử dụng nhất với bạn. Chủ yếu là ở kỹ thuật và nội dung bức ảnh mình chụp. Còn rất nhiều thứ để bạn quan tâm trong nhiếp ảnh hơn là quan tâm đến máy ảnh nào. Sau này khi bạn đã nắm được nhiếp ảnh thì chọn máy ảnh nào là chuyện rất đơn giản.

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Nếu bạn đam mê nhiếp ảnh thì nên chọn dòng máy bán chuyên DSLR (dòng chuyên nghiệp thì khá mắc). Dòng DSLR 3 số hoặc 4 số (canon: 500D, 550D, 600D, 1200D, ...) là những dòng phổ thông, thích hợp chụp du lịch, dã ngoại,... và tuổi thọ màn trập kém, trung bình vào khoảng 50.000 - 100.000 shot, có thể hơn tùy người sử dụng. Dòng bán chuyên và chuyên nghiệp thì công nghệ xử lý ảnh tốt hơn rất nhiều, tuổi thọ màn trập trung bình từ 100.000 - 300.000 shot, và có thể hơn tùy điều kiện sử dụng. Như mình đang dùng canon 40D, đầu tư một lens tốt thì ảnh vẫn đẹp như thường. Ảnh có đẹp hay không là ở tài năng của người chụp, máy ảnh cũng chỉ là công cụ trợ giúp cho người chụp phô diễn sáng tạo mà thôi. Chúc bạn bước vào thế giới lăn lê bò toài ^.^

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Canon 60D + Sigma 17-50F2.8 + Flash YN568II Là một combo hoàn hảo cho bạn chơi rồi.

Nguyễn Duy Thiên
Trả lời 8 năm trước

dòng D3xxx, D5xxx của Nikon cực tốt, chất lượng ảnh không khác gì nhiều so với dòng cao số. Dòng cao số đắt hơn vì nó có nhiều nút bấm hơn, và build cứng cáp hơn thôi. Nếu mới chơi máy ảnh thì nên dùng dòng nikon D3xxx là quá đủ rồi. Quan trọng nhất là lens, mua thêm 1 cái lens fix 35mm là đẹp

Vương Gia Bảo
Trả lời 8 năm trước

Canon 70D hoặc Nikon D7100 nhé

Nguyễn Thanh Vân
Trả lời 8 năm trước

DSLR vẩn còn khá hơn miroless, nếu là Nikon, và nếu bạn không ngại máy anh nặng. Nếu dùng Nikon thi nên mua D7xxx, vì dùng được lens củ. Nếu dùng miroless, theo bạn bè tôi đánh giá thì Sony khá nhất, ngoài ra có thể dùng ống kính Minolta Maxum. Bản thân tôi là fan Nikon.

Phan Nhật Anh
Trả lời 8 năm trước

Mirrorless khi muốn nhỏ gọn, thời trang và ít dùng flash. DSLR nếu muốn sử dụng flash nhiều đặc biệt là chụp tiệc cho gia đình, người thân. DSLR ống kình và body, flash, phụ kiện tràn lan nên giá xuống sâu đặc biệt là 2nd. Còn Mirrorless thì ít nên giá hàng cũ cao hơn. Chưa kể so về độ bền thì DSLR vẫn bền hơn, mirrorless bền nhưng các dòng cao cấp mà thôi. Nên mua hàng 2nd còn mới mà chơi. Canon 2nd thì 40D tầm 5tr5 (không có quay phim), 50D tầm 7tr, 60D 10tr. Tiền còn lại mua 1 em len cơ bản 18-50/2.8 của Tamron, Sigma. Còn Nikon D90 6tr (có quay phim) hay D7000 tầm 8tr (có quay), D300 8tr (không quay phim) + 18-50/2.8 tamron 4tr5 + 50/1.8D 1tr8. Còn lại thẻ nhớ, filter, túi balo

Nguyễn Thu Hằng
Trả lời 8 năm trước

Lại thêm 1 ngươi nữa giống tôi ., trong giới phó nhòm ..cần có cơ bản về dụng cụ và nắm vững trong photoshop khi ấy mới lao vô rồi trau dồi thêm kinh nghiệm vạn sự khởi đầu nan ....máy nào cũng chụp đươc hình chụp nên hình chứ không phải chọn thương hiệu vì chúng ta ( Phó nhòm) chứ không phải đi tiếp thị cho sản phẩm ...

Nguyễn Thanh Thảo
Trả lời 8 năm trước

Mình cũng yêu nhiếp ảnh. Mình đã mua D90 từ năm 2012. Vấn đề của mình bây giờ là mình thấy rất mệt mỗi lần vác máy đi chơi, thấy nó nặng lắm, đi bộ khoác cái balo muốn gù lưng. Nhưng nếu đã đam mê thì cứ mua đi. Mình sẽ không bao giờ bán máy :))

Trịnh Tuệ Lâm
Trả lời 8 năm trước

Bạn cứ mua tạm con xa1+kit giá tầm 6-7 triệu của fujifilm đảm bảo bạn rất ít phải pts, khi nao bank nghiền rồi bạn nâng cấp sau.