Có nên mua máy ảnh siêu zoom?

Mình là người mới thích chụp ảnh (cụ thể là khi được xài Lumia 1020 - sau đó máy hư và bán rồi). Giờ điện thoại hiện tại chụp chán quá (Vega Iron 2) nên có ý định mua cái máy siêu zoom của Canon, Nikon, Fujifilm... Do tài chính giới hạn tầm 5 triệu đồng và không có khả năng mua DSLR và ống kính. Không biết các máy ảnh siêu zoom chụp có "ngon" không, có chức năng như máy chuyên nghiệp như chụp phơi sáng, macro, wide... không?

Bạn bè gần xa có kinh nghiệm tư vấn và góp ý với. Mình cám ơn nhiều.

P.S: Nhà mình ở Kiên Giang, không có điều kiện đi text máy.

Loan Bao
Trả lời 8 năm trước
chắc chắn là ko thể đc như dSLR rồi. vì vại nguyên nhân sau: 1. cảm biến nhỏ. thường là 1/2.3 in, nên chất ảnh sẽ ko bằng A-SPC hay Fullframe 2. ống kính nhỏ, dù chất lượng tốt thì khả năng thu sáng sẽ kém hơn, nên ảnh có thế bị nhiễu do thiếu sáng khi zoom 3. hầu hết siêu zoom thì zoom quang ít mà zoom số nhiều. zoom số thì nhiễu 4.tầm 5 tr thì chả có mấy máy nào chụp ngon cả. chức năng vô cùng hạn chế. ít khả năng có macro, phơi sáng nhiều,.... 5. tiền nào của nấy, máy 5tr đòi chức năng như dSLR là quá sức nó, tầm 12-13tr thì microless, tầm 16tr thì dSLR. 6. mình xin tư vấn bạn máy của sony như DSC W300 Thân
Trả lời 8 năm trước
Máy ảnh càng zoom nhiều thì càng mờ thôi chứ được cái gì đâu?