Cần tư vấn mua máy ảnh <= 7 triệu.

Cho cháu hỏi tầm

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 8 năm trước

Với số tiền dưới 7-8 triệu, bạn sẽ mua được những loại máy ảnhnào chất lượng? Dưới đây sẽ là danh sách 11 sản phẩm thích hợp nhất.

1. Canon PowerShot ELPH 510 HS

  • Giá tham khảo: 6,5 – 7 triệu
  • Hãng sản xuất: Canon
  • Độ lớn màn hình LCD (inch): 3.2 inch
  • Độ phân giải: 12.1 Megapixel
  • Độ phân giải ảnh lớn nhất: 4000 x 3000
  • Ống zoom quang: 12x
  • Màu sắc: đen, bạc, đỏ

Đánh giá: Dòng ELPH 510 HS được tích hợp thêm 4 chế độ mới, trong đó có 2 chế độ chụp thông minh IS và Autocó khả năng theo dõi chuyển động của các đối tượng chụp.

2. Canon PowerShot SX30 IS

  • Giá tham khảo: 7 triệu
  • Hãng sản xuất: Canon
  • Độ lớn màn hình LCD (inch): 2.7 inch
  • Độ phân giải: 14.1 Megapixel
  • Độ phân giải ảnh lớn nhất: 4320 x 3240
  • Ống zoom quang: 35x

Đánh giá: Canon PowerShot SX130 IS sở hữu ống kính zoom đương lượng với góc rộng 28-36mm, cùng với chế độ chụp HD cho hình ảnh tuyệt đỉnh.

3. Fujifilm FinePix HS10

  • Giá tham khảo: 7,5 triệu
  • Hãng sản xuất: FujiFilm S Series
  • Độ lớn màn hình LCD (inch): 3.0 inch
  • Độ phân giải: 10.3Megapixel
  • Độ phân giải ảnh lớn nhất: 3648 x 2736
  • Ống Zoom quang: 30x

Đánh giá: FinePix HS-10 của Fujifilm nổi bật nhất nhờ ống zoom quang 30x. Cùng với Olympus SP-800UZ, FinePix HS-10 là một trong hai phiên bản “làm trùm” về zoom quang.

4. Fujifilm FinePix Real 3D W3

  • Giá tham khảo: 7 triệu
  • Hãng sản xuất: FujiFilm
  • Độ lớn màn hình LCD (inch): 3.5 inch
  • Độ phân giải: 10 Megapixel
  • Độ phân giải ảnh lớn nhất: 3648 x 2736
  • Ống zoom quang: 3x

Đánh giá: Máy ảnh này được trang bị 2 ống kính, cảm biến FUJINON, đèn flash với tính năng Super Intelligent Flash cùng 13 chế độ chụp ảnh khác nhau.

5. Nikon Coolpix P500

  • Giá tham khảo: 8 triệu
  • Hãng sản xuất: Nikon PERFORMANCE Series (P)
  • Độ lớn màn hình LCD (inch): 3.0 inch
  • Độ phân giải: 12.1 Megapixel
  • Ống Zoom quang: 36x
  • Ống zoom số: 4.0x

Đánh giá: Nikon COOLPIX P500 được trang bị cảm biến backside illumination CMOS với độ phân giải 12.1 megapixel cùng 2 bộ xử lý ảnh EXPEED C2 cho hình ảnh sắc nét.

6. Nikon Coolpix P7000

  • Giá tham khảo: 8 triệu
  • Hãng sản xuất: Nikon PERFORMANCE Series (P)
  • Độ lớn màn hình LCD (inch): 3.0 inch
  • Độ phân giải: 10.3Megapixel
  • Độ phân giải ảnh lớn nhất: 3648 x 2736
  • Ống zoom quang: 7.1x

Đánh giá: Coolpix P7000 sở hữu bộ xử lý Expeed C2 giúp chụp ảnh độ nhạy cao, giảm nhiễu, làm mềm và mịn tông màu… cho chất lượng ảnh tuyệt đẹp nhưng vẫn tự nhiên nhất. Máy có thiết kế mạnh mẽ và cá tính.

7. Olympus SZ-30MR

  • Giá tham khảo: 8 triệu
  • Hãng sản xuất: Olympus
  • Độ lớn màn hình LCD (inch): 3.0 inch
  • Độ phân giải: 16 Megapixel
  • Độ phân giải ảnh lớn nhất: 4608 x 3456
  • Ống zoom quang: 24x

Đánh giá: SZ-30MR là mẫu máy ảnh compact đầu tiên trên thế giới có khả năng vừa quay video độ phân giải full-HD 1080p vừa chụp ảnh ở độ phân giải cao nhất 16 megapixel. Đây là mẫu máy ảnh thuộc dòng SZ (Super zoom) có kích thước nhỏ gọn dễ bỏ túi.

8. Olympus PEN E-PL1 DIL

  • Giá tham khảo: 8 triệu
  • Hãng sản xuất: Olympus
  • Gói sản phẩm: Single Lens Kit
  • Độ lớn màn hình LCD(inch): 2.7 inch
  • Kích thước cảm biến: Four Thirds (17.3 x 13 mm)
  • Độ phân giải: 12.3 Megapixel

Đánh giá: PEN E-PL1 DIL sở hữu hệ thống Micro Four Thirds cho phép lắp vừa khoảng 11 ống kính. Máy có thiết kế tinh xảo và bắt mắt.

9. Samsung NX100 DIL

  • Giá tham khảo: 7,5 triệu
  • Hãng sản xuất: Samsung
  • Độ lớn màn hình LCD(inch): 3.0 inch
  • Kích thước cảm biến: APS-C (23.4 x 15.6 mm)
  • Độ phân giải: 15.1 Megapixel

Đánh giá: Một trong các chức năng đáng chú ý nhất của thế hệ NX là chức năng i-Function, cho phép người dùng có thể điều chỉnh nét của hai ống kính.

10. Samsung TL500

  • Giá tham khảo: 7,5 triệu
  • Hãng sản xuất: Samsung
  • Độ lớn màn hình LCD (inch): 3.0 inch
  • Độ phân giải: 10 Megapixel
  • Ống zoom quang học: 3x
  • Tính năng: Nhận dạng khuôn mặt

Đánh giá: Sản phẩm này được đánh giá là một trong những dòng máy ảnh có tốc độ chụp cực nhanh, ống kính f/1.8 cũng rất thuận lợi cho thao tác ngắm và chụp.

11. Sony Cyber-shot DSC-HX9

  • Giá tham khảo: 7 triệu
  • Hãng sản xuất: Sony H Series
  • Độ lớn màn hình LCD (inch): 3.0 inch
  • Độ phân giải: 16.2 Megapixel
  • Độ phân giải ảnh lớn nhất: 4608 x 3456
  • Ống zoom quang: 16x

Đánh giá: Với thiết kế chỉ dày 1.38 inch, độ phân giải 16.2 MP, ống kính zoom quang đến 16x cùng khả năng quay phim HD 1080p, Sony Cyber Shot DSC HX9 đang thật sự là dòng máy ảnh HOT nhất hiện nay.