Nên mua canon 70D hay canon 7D?

vừa rồi e có mua một em canon 40d máy cũ nhưng hiện giờ e nó đã ra đi,e đang muốn mua một em canon mới đang phân vân giữa máy canon 70d và 7d.
em xem trên mạng thì thấy báo giá canon 7d là từ 18 đến 26tr.có 3 loại hàng.hàng cty.xách tay và chính hãng.e thì gom mãi mới đc khoảng 30tr.
còn 70d cũng có giá từ 18 đến 24 triệu
các bác tư vấn giúp em xem nên mua máy nào.loại hàng nào cty,xách tay hay chính hãng ạ.
e mua để chụp chủ yếu là dịch vụ ngày cưới và chụp gia đình đi chơi.e thì không biết phân biệt hàng cty hay hàng xách tay khác nhau như thế nào và dùng có ổn không chỉ giúp em với.
vấn đề thứ 2 là e muốn mua một ống kính e đang ngắm em 18-135 để dùng.cấc bác tư vấn cho em luôn em 18-135 chụp có ok ko ạ.
thực sự e cũng mới vào nghề nên ko hiểu biết.mong các bác chỉ giáo.
e XIN CẢM ƠN

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 9 năm trước

mình xài 7D.... rất ưng ý.... nhưng 70D cũng tốt...... ngày 7D mới ra mắt đắt gấp đôi 70D ra mắt bây h....... có thể thấy được 7D hơn hẳn 70D..... ý kiến cá nhân thôi..... canon đã phân xxD với xD thì chắc chắn phải khác biệt :D

Khanh Taj
Trả lời 8 năm trước

70D (body) gia rơi vào khoảng 23tr den 27tr

EOS 70D 18-55 STM khoảng 26 den 30

EF-S18-135/3.5-5.6 IS STM tầm 11tr den 14

7D mark II body thì 38tr den 42tr .

Tùy theo giá tiền mà xài vì 2 con 70D vs 7D này đều ngon cả, có thể phục vụ cho mục đích của bạn cần. Lens bạn chọn thì nó oke quá rồi. Nhưng hơi cáo đó :)