Xin tư vấn về chọn mua máy ảnh Canon EOS 60D?

rfgrfgfdg
Trả lời 9 năm trước
Bạn mua cái này ổn đấy bạn:

Canon EOS 60D.

Vào cuối năm 2010, Canon đã chính thức ra mắt người tiêu dùng máy ảnh Canon EOS 60D. Là dòng X0D tầm trung nhưng 60D có nhiều thay đổi bên ngoài cũng như chip xử lý bên trong so với 50D thế hệ trước, hướng người dùng đến sự tiện nghi, hài lòng trong quá trình sử dụng.

1. Kích thước và trọng lượng

Với kích thước 144,5 x 105,8 x 78,6mm, thân máy được thiết kế bằng chất liệu Polycarbonate với sợi thủy tinh trên khung nhôm nên 60D tương đối nhỏ gọn và nhẹ hơn so với 50D.

Thiết kế này đang gây nhiều tranh cãi trên các diễn đàn vì một số người cho rằng với kích thước nhỏ và nhẹ hơn sẽ có cảm giác cầm không “chắc tay”, thân máy làm bằng nhựa Polycarbonate sẽ không chắc chắn bằng chất liệu Magiê của dòng 40D, 50D thế hệ trước nhưng thực chất với chất liệu nhựa tổng hợp này ngoài việc làm giảm trọng lượng của máy, đồng thời sẽ làm gia tăng độ cứng, khả năng chịu lực cũng như độ giãn nở vì nhiệt.

Mặt trước của 50D và 60D.

Mặt sau của 50D và 60D.

2. Bộ vi xử lý

Theo Canon, EOS 60D được trang bị bộ cảm biến CMOS cỡ APS-C lên đến 18.0 megapixel giúp bạn chụp các tấm hình có chất lượng cao, dải đo sáng động rộng và độ nhiễu ảnh ở mức thấp. hỗ trợ độ nhạy sáng ISO từ 100 đến 6.400 (có thể mở rộng tới 12.800).

Chíp xử lý hình ảnh DIGIC 4 chuyển đổi A/D 14 bit thế hệ mới sẽ giúp bạn xử lý ảnh với tốc độ nhanh trong khi vẫn duy trì độ mịn của các chi tiết ảnh và tông màu xác thực. Với chíp xử lý này, máy có thể chụp ảnh liên tục tốc độ cao ở mức 5,3 khung hình/giây và chụp tối đa tới 58 ảnh JPEG / 16 ảnh RAW.

Cảm biến đo sáng iFCL 63 vùng trang bị trên EOS 60D tương tự như model tầm trung cao cấp 7D giúp 60D có khả năng đo sáng khá chính xác và được đánh giá rất tốt. Ngoài ra, EOS 60D cũng được trang bị hệ thống lấy nét tự động 9 điểm Cross Type.

3. Màn hình LCD

Một điểm đáng chú ý, EOS 60D là chiếc camera đầu tiên của dòng EOS được trang bị màn hình LCD lật xoay phía sau kích thước 3 inch độ phân giải lên tới 1 Megapixel, công nghệ chống lóa và góc nhìn tối đa 160 độ rất tiện dụng giúp người dùng dễ dàng bắt trọn những khoảnh khắc với góc chụp từ dưới lên trên hoặc từ trên xuống dưới bằng chế độ chụp liveview.

Tuy nhiên, LCD với độ phân giải cao đã làm ảnh xem trên máy luôn “long lanh” hơn, màu sắc rực rỡ hơn khá nhiều so với chất ảnh khi đưa lên máy vi tính.

Người sử dụng có thể thao tác menu và vào các cài đặt một cách dễ dàng với phím hiệu chỉnh đa chức năng. Trong phím xoay điều chỉnh nhanh là phím SET và 8 chức năng điều chỉnh chính.

Màn hình phụ phía trên của 60D có kích thước nhỏ hơn 50D, nhược điểm của màn hình phụ là các thông số hiển thị đã bị lược bỏ phần cân bằng trắng và kích thước ảnh so với trước, một tính năng tiện ích để thiết lập thông số chụp nhanh. Bốn phím chức năng bên trên cũng chỉ có tác dụng điều chỉnh một thông số duy nhất chứ không phải hai như trước đây.

4. Quay phim full HD

Lần đầu tiên dòng X0D có chức năng quay phim, EOS 60D được trang bị chức năng quay phim chuẩn Full HD 1920 x 1080p (29.97/25/23.976 khung hình/giây), chuẩn HD 720p (tốc độ 59.94/50 khung hình/giây), chuẩn SD 640 x 480 (59.94/50 khung hình/giây) và tính năng chỉnh sửa hình ảnh trong máy ảnh và tinh chỉnh âm thanh theo ý của người dùng. Microphone được lắp bên trong với 64 mức điều chỉnh bằng tay và có sẵn bộ lọc cắt gió.

5. Đối thủ cạnh tranh Nikon D7000

Cũng vào cuối năm 2010, Nikon cho ra mắt sản phẩm Nikon D7000, là phiên bản nâng cấp của Nikon D90 vốn là dòng sản phẩm đình đám, thành công nhất của Nikon trong năm. Nikon D7000 được trang bị bộ xử lý khá mạnh: cảm biến CMOS 16,2 triệu điểm ảnh, bộ xử lý hình ảnh Expeed 2 mới nhanh hơn cho tốc độ liên tiếp 6 khung hình mỗi giây, màn LCD 3 inch độ phân giải 921.000 điểm ảnh và khả năng quay phim Full HD 1080p24, hệ thống lấy nét và đo sáng của D7000 với 39 điểm lấy nét, chiếm ưu thế so với Nikon D90 và cả EOS 60D chỉ có 9 điểm lấy nét.

Canon EOS 60D và Nikon D7000.

So với Nikon D7000, Canon 60D tỏ ra lợi thế với màn hình lật, xoay và chế độ quay phim Full HD 1080p 24/25/30 khung hình/s so với quay Full HD 1080 24 khung hình /s của Nikon D7000, độ phân giải của Canon 60D là 18 MP lớn hơn so với độ phân giải 16.2 MP của Nikon D7000

Ngược lại, Nikon D7000 có sensor với kích thước 23.1 x 15.4mm lớn hơn so với Canon 60D là 22.3 x 14.9mm. Tốc độ 6 hình/s của Nikon D7000 nhỉnh hơn 5,3 hình/s ở Canon 60D. ISO mở rộng ISO 25600 của Nikon D7000 hơn mức ISO 12800 của Canon 60D. Tuổi thọ màn chập của D7000 được công bố là 150.000 shots nhiều hơn đáng kể so với tuổi thọ màn chập của 60D là 100.000 shots

Nhìn chung, với giá thành thấp hơn một chút so với Nikon D7000 (giá 60D là 1100USD, D7000 là 1200USD vào thời điểm mới ra). Với nhiều tính năng, tiện ích như đã trình bày bên trên, Canon EOS 60D vẫn là một sự lựa chọn tốt cho người đam mê nhiếp ảnh.

(Đi kèm với body Canon EOS 60D là nhiều sự lựa chọn về lens kit: 18-55, 18-135 và 18-200)

Tuấn Anh
Trả lời 9 năm trước
Chào Bạn..bạn có thể mua các Loại Camera Siêu Nhỏ hoặc Camera Ngụy Trang tại hà nội Bạn có thể tham khảo website http://mck.vn hoặc liên hệ 094.2468.000 để được tư vấn Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe