Nên chọn máy ảnh siêu zoom nào?

Mình đang nhắm một cái siêu zoom tầm giá 9 đến 10 triệu, nhưng không biết nên chọn cái nào trong 3 cái: Fujifilm HS10, Panasonic FZ100 và Canon SX30 IS.

Nhu cầu của mình là chụp phong cảnh và chụp đêm.

Bạn nào có kinh nghiệm xin tư vấn giúp mình với. Thanks nhiều.

L2 love
Trả lời 13 năm trước
Siêu zoom. (Long)

Chào bạn, cả 3 máy này đều chấp nhận được so với tầm tiền với nhiều chức năng (n trong 1), tuy nhiên nếu nhu cầu của bạn là chụp đêm thì nên cẩn thận, cả 3 máy đều có cảm biến bé xíu (1/2.3) mà zoom xa thì ... 98% ảnh sẽ bị noise (quan điểm cá nhân tôi thôi nhe)

Thanh Nhã
Trả lời 13 năm trước

Sản phẩm này bạn xem thử có phù hợp với bạn k, tham khao tại cửa hàng mình nha 499 Điện Biên Phủ P3 Q3.ĐT: 0934 098 910

Chụp ảnh với chất lượng tuyệt hảo
Với bộ cảm biến CMOS kích cỡ APS-C 15,1 megapixel, bạn có thể chụp hình với độ phân giải cao, cho chất lượng tuyệt hảo và đẹp đến từng chi tiết
Với sự chuyển đổi A/D 14 bit của bộ xử lý hình ảnh DIGIC 4, máy có thể xử lý với tốc độ nhanh trong khi vẫn giữ được các chi tiết đẹp và độ chính xác của màu sắc
Tính năng tối ưu hoá ánh sáng tự động với 4 cài đặt (ánh sáng tiêu chuẩn, ánh sáng yếu, ánh sáng mạnh, và không đủ sáng) sẽ phân tích độ sáng của vật chụp và tự động điều chỉnh các phần tối trong ảnh để chúng sáng hơn
Với cài đặt chỉnh sửa ánh sáng vùng ngoại vi ống kính, máy sẽ tự động điều chỉnh độ sáng trong toàn ảnh
Chiếc máy ảnh này có thể ghi video Full HD với độ phân giải 1920 x 1080 lên tới 4GB/clip với ngõ ra HDMI dành cho xem ảnh tĩnh và video HD

Tính năng đáp trả nhanh sẽ giảm tình trạng stress khi chụp hình
Máy có thể chụp liên tục với tốc độ 3,4 ảnh/giây, có tểh chụp tối đa tới 170 ảnh
Thời gian khởi động nhanh chỉ mất 0,1 giây
Chiếc máy này có thể chụp từ màn hình LCD, vì thế sẽ cho phép bạn xác định tiêu cự, bố cục, độ sáng một cách dễ dàng
Chế độ chụp yên tĩnh sẽ rất tiện lợi với các môi trường tĩnh
Ngoài ra chiếc máy này còn được trang bị các phương pháp lấy tiêu cự ngắm trực tiếp bao gồm Chế độ nhanh, chế độ trực tiếp, và chế độ dò tìm khuôn mặt

Hệ thống làm sạch tích hợp EOS
Chiếc máy này được trang bị các phương pháp toàn diện nhằm làm giảm thiểu tối đa hiệu ứng của các phân tử bụi lên ảnh
Với thiết bị cảm biến tự làm sạch và chức năng xoá bụi

Vận hành dễ dàng
Màn hình ngắm rõ 3,0-inch (920.000 điểm ảnh/VGA) với đa lớp phủ sẽ tăng cường khả năng ngắm hình và bảo vệ chống bẩn
Với ngõ ra HDMI (Giao diện đa phương tiện độ phân giải cao) máy có thể hiển thị được các hình ảnh có độ phân giải cao trên màn hình TV có độ phân giải cao