Nikon 50mm 1.4D & 35 1.8G + 18-55 VR chọn em nào ?

Hiện em tính đổi con AFS 18-105 VR của em sang một trong 2 lựa chọn sau:

50mm 1.4D, hết sạch, sau này có tiền mua thêm 18-55 VR
35 1.8G + 18-55 VR, cái này bù chút đỉnh, đủ khả năng.

Em hok rành Nikon vì mới đổi qua đây thôi. Bác nào rành cho em xin ý kiến với.

Ngoài ra em còn Option 3 là giữ nguyên 18-105 VR và sau này mua thêm 50mm 1.8.

Thanks các bác thật nhiều.

Le Huyen Trang Nhung
Trả lời 14 năm trước
Làm 1 con fix 3 trong 1, 35-70 f2.8D là đủ rồi bác ợ, ko hề thua kém 50-f1.8 thậm chí còn nét hơn, 35 cũng tương đối đủ cho phong cảnh, 70 thì chân dung tuyệt vời.
Gửi bác cái link:
http://www.fredmiranda.com/reviews/s...&cat=28&page=1

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Bác đang dùng D300s thì vote cho option 2: 35 1.8G + 18-55VR của bác.

50 trên crop sẽ hơi hẹp, nếu chụp trong nhà sẽ khó khăn.
35 thì rất vừa cho hầu hết mọi trường hợp còn 18-55 VR thì giá thành trên hiệu năng quả là vô địch, mà độ nét, màu sắc, tốc độ lấy nét, chống rung đều không thua kém các ống kính cao cấp là mấy.

Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước

Theo như bác nói thì bác chưa nên đổi lens ạ. Còn nhiều cái cần đổi trước lens lắm

Khi nào cái lens hiện có không đáp ứng được nhu cầu thường xuyên sử dụng thì hãY nghĩ đến chuyện đổi , còn nếu muốn thẩm du ( thử cho biết nó ra sao ) thì miễn bàn ...

Hoang Minh Thu
Trả lời 14 năm trước

Hồi mới chụp em cũng thắc mắc y như bác bây giờ, sau 1 năm mới vỡ dần ra. Theo em thì bác cứ giữ nguyên bộ đang dùng, khi nào có tiền mua thêm 1 con fix 35, 50 hay 85 loại nào cũng đc, đừng bán 18-105VR đi làm gì phí lắm.

Nếu tài chính chưa cho phép, em mà là bác thì em sẽ bán cái Grip của D300s đi rồi thêm tiền mua 50 1.4 hoặc 85 1.8, hoặc bán cả Grip + 18-105VR đi mua Tokina 16-50 f2.8

Tran Van Trung
Trả lời 14 năm trước

Các bác khuyên bác chủ dùng 35 70 AFD cũng tốt.
Mình đang dùng lens này và thấy ưng ý nhất trong các lens zoom dải trung đã từng dùng qua: ảnh trong, creamy, nét căng ở F4.....
Tuy vậy, vì dùng trên crop nên lens này phù hợp chân dung là chính.

Bác chủ lăn tăn từ D300s, D2x, D90 như thế thì tốt nhất là làm bộ D90+kit 18 105, mua thêm fix 35f2, fix 180 f2.8 ED chụp là ngon....