Tư vấn mua máy ảnh chụp đời thường và chụp chân dung?

Sắp Tết nhất rồi nên em rất muốn sắm mới 1 cái máy ảnh để đi vi vu với bạn bè, gia đình. Nhu cầu chụp ảnh của em đơn giản lắm, em chỉ quan tâm và thích 2 thể loại: đời thường và chân dung (nửa người và nguyên người) có xóa phông đẹp đẹp . Còn lại Macro chụp động vật bé tý tý hay chụp thể thao nhanh như chớp thì em ko quan tâm. Màu sắc cần phải tươi tắn . Điều quan trọng nhất là chi phí, em ko muốn mình đổ tiền vào món hàng nào đó mà ít khi dùng, do đó các máy ảnh ống kính rời đắt đỏ cồng kềnh (giá >13 triệu cả len ) dù là em rất thích (bữa giờ xem trên tinhte và vnphoto mà mê chết lun ) và nhưng..... không phù hợp với em. Mọi người tư vấn dùng em, em nên dùng máy ảnh nào mà: 1) Giá <10 triệu. 2) Ống kính đừng rời. 3) Xóa phông đẹp (ko phải dạng chỉ xóa phông khi chụp mỗi cái mặt ). 4) không dùng fim (vì ...tốn tiền lém) Em cũng biết là muốn xóa phông đẹp thì máy phải có ống tele và zoom quang học >10x (học lóm trên mạng ), hiện nay có khá nhìu máy như thế: Nikon L100, Panasonic FZ28, Canon 120IS, Canon SX20IS.....nhưng cái nào đáng mua........ Thêm nữa cái khoản chỉnh tay em ko ngại khổ, dù chưa dùng bao giờ
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Vói giá 10 triệu bạn có thể mua FZ38, Fuji S100 hay Sony HX1 đều là những máy siêu zoom khủng đủ khả năng đáp ứng nhu cầu của bạn. Mình thì thiên về Fuji hơn (vì đang dùng mà)