Nên mua máy ảnh Canon S90 hay Panasonic LX3?

Tôi muốn mua máy ảnh nên phân vân giữa 2 máy này. Cả hai đều được ca ngợi về chất lượng ảnh nhưng nhược điểm của các máy compact Canon là tốc độ quá chậm, về phần này thì Panasonic trội hơn, nhưng tôi thấy máy Panasonic thường bị lóa ảnh khi chụp bằng đèn flash trực tiếp! Xin cho biết ý kiến từ những người đã từng sử dụng qua. Thanks all!
roi biet
Trả lời 14 năm trước
Cả hai đều tốt, nhưng tôi vote một phiếu cho Panasonic LX3 vì tui xài Panasonic.
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
[b]Tôi chọn LX3[/b] Xem ảnh chụp thử của S90 trên Dpreview thấy các ảnh ở ISO cao khá đẹp, nhưng đa phần là chụp ở ánh sáng tốt. Tôi cũng đã đọc qua vài ý kiến nhận xét của những người dùng S90 trên Dpreview, và không thấy mấy người vừa ý. Đáng tiếc là ở đây trên Dpreview chưa có Review cho S90. G11 nhiều tính năng nhất, nhưng cồng kềnh, và theo Dpreview, vẫn có những máy nhỏ hơn G11 mà cho ảnh đẹp hơn... Tôi sẽ chọn LX3 vì thiết kế thông minh,ống kính tốt, nhỏ gọn và nhiều tính năng, quan trọng vẫn là chất lượng ảnh ở hàng top của các máy compact. Tôi đang dùng Panasonic GF1 và thấy khi chụp với flash, ảnh không vấn đề gì cả, không hiểu ý bạn nói "loá ảnh" là như thế nào. Nếu chỉ dựa vào các thông số để so sánh, tôi chọn LX3 vì các lý do: lens 24 mm F2 so với lens 28 mm F2 của S90. Cảm biến của LX3 là cảm biến Multi aspect ratio, không phải 4:3 như của S90. Thời gian phơi sáng của LX3 "cơ động" hơn: 1/2000 đến 60 giây, so với 1/1600 đến 15 giây của S90. Khi chụp trong các điều kiện ánh sáng quá yếu, phơi sáng 15 giây thường là không đủ. Chúc bạn mua được chiếc máy ảnh như ý.
Trần Thị Diệu Quỳnh
Trả lời 14 năm trước
Mình bỏ một phiếu cho LX3 nhé. Mình là người bán cả hai con máy trên nhưng mình cảm nhận riêng thì vẫn thích con Lx3 .