Một câu hỏi có vẻ hơi thừa: Chọn máy ảnhFF 5D used hay 50D brandnew?

Sau khi giải tán toàn bộ những gì đã có, mình đang chọn FullFrame 5D (used vì không còn new, 5DII thì không chịu nổi) hoặc 50D (new). Với ngân sách cho body có ngưỡng trên là 1500$ thì theo các bác mình nên dùng cái nào? Hic... cứ mê cái góc nhìn của FF nên vẫn cứ phân vân mãi...
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Tôi đang dùng 10D nhưng vẫn luôn xác định rằng chiếc máy tiếp theo sẽ là 5D hay 5D mark II chứ ko phải 50D.
Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước
Bác xác định mua gì về làm gì chưa? Theo cá nhân em, Nếu bác thích đời thường, phong cảnh thì chọn 5D used( ko có mới), 5D II, 1Ds xx.... lợi góc Nếu chụp chân dung, thể thao, phóng sự thì....nên dùng 1D, 7D........tốc độ nhanh nếu 1500$ cho FF thì chắc chắn là 5D rồi bác ợ, em ko hề thấy hối hận khi chuyển từ 30D lên 5D mặc dù đã phải dồn hết của cải, móc ví vợ con, bán hết lens Chỉ còn 1 lens duy nhất canon 16-35mm F2.8L.......
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Trên các diễn đàn ảnh thế giới vẫn thấy những tay máy pro chụp bằng 350D hay 20D đẹp tuyệt vời, máy ảnh ko phải yếu tố quyết định. Dưng dù sao có được 1 máy ảnh tốt thì vẫn sướng hơn , 5D và 50D có những lợi điểm khác nhau, nếu chỉ được mua 1 thì tùy vào nhu cầu chụp và cách chụp của mình mà lựa chọn thôi. 5D cho ảnh nét, mầu sắc có chiều sâu hơn, còn 50D thì lợi hơn hẳn về tốc độ chụp, macro hay thể thao, sân khấu có lợi thế hơn. Em hiện đang dùng cả 2 và thấy đều hài lòng cả ^^ (Thực tế những cái 50D hơn hẳn 5D thì người dùng thông thường lại không dùng đến, vì chủ yếu các tay máy ở VN giờ đều dùng máy ảnh để đi chụp các người đẹp, chụp lưa niệm gia đình, chụp phong cảnh, đời thường, mà những mảng này 5D lợi thế hơn)