Bàn về máy ảnh số chính hãng - xách tay ?

Có nên mua hàng xách tay ko? và mua ở đâu các bạn?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
[b] Đây là bài viết theo hiểu biết và kinh nghiệm của mình, các bác cứ thoải mái bình luận và bổ sung cho xôm tụ[/b] [b] Máy chính hãng[/b]: là máy do nhà phân phối chính thức hoặc đại lý chính thức của hãng tại Việt nam [b]Máy xách tay:[/b] là máy được bán ở thị trường khác được mang về Việt nam không thông qua con đường “tiểu ngạch” Để bắt đầu câu chuyện con tằm nhả tơ, Hãy thử khảo giá chiếc Canon S5is tại hai cửa hàng tại Mỹ (tại thời điểm 2/10/07): [b] Buydig.com [/b]chuyên bán online, tương đối tin cậy và gần như rẻ nhất. Chiếc Canon S5is được rao bán với giá USD 337 miễn phí vận chuyển (thông thường) http://www.buydig.com/shop/product.aspx?sku=CNPSS5 [b] J and R: [/b]Cửa hàng tại thành phố New York, có bán online http://www.jr.com/JRProductPage.process?Product=4171320 Chiếc này có giá: USD 349.88 nếu mua online sẽ thêm USD 6.76 phí vận chuyển thông thường và nếu trực tiếp đến cửa hàng mua hoặc người mua online khai báo địa chỉ ở NY thì sẽ phải chịu thêm thuế hàng hoá tại NY là 8.375% (349.88 x 8.375 = USD 29.3) Vậy thì một người ở NY chạy ra cửa hàng J&R mua chiếc S5is ngoài việc tốn ít nhất là 3USD tiền tàu điện ngầm, anh ta phải trả là: 379.18 So sánh với việc anh ta có thể mua ở Buydig.com thì số tiền vượt hơn là USD 42.18 Vậy điều gì khiến anh này chọn J&R mà không mua online? Anh ta sẽ được sờ nắn và chụp thử rất nhiều máy ảnh trước khi mua. Đương nhiên anh ta cứ việc tốn 3 USD tới đó sờ nắn rồi về nhà đặt hàng online ở Buydig, tuy nhiên nếu anh ta gặp trục trặc gì trong khi sử dụng, anh ta chỉ việc chạy ra cửa hàng chửi bới rồi đổi ngay cái mới, thay vì nếu mua online anh ta lại phải gói ghém cẩn thận rồi gửi về một địa chỉ nào đó, hồi hộp chờ một vài tuần hoặc lâu hơn nữa mà không có đồ chơi, và nhiều khi phải tự trả tiền shipping tới đó. Cái gì cũng có giá của nó. [b] Còn ở VN thì sao:[/b] Ngọc Camera là một trong những điểm bán hàng chính hãng của Canon http://digicam.vn/icms/shop/?d=sx&g=118&s=142&sp=751 Chiếc S5is có giá là USD 485 Giang Duy Đạt đề xuất giá USD 435 nhưng có thể thấp hơn So sánh giá tham khảo Ngọc “chính hãng” tại VN là 485$ với giá tại cửa hàng J&R tại Mỹ là 379.18 thì giá chênh lệch đã là 105.82 So sánh Giang Duy Đạt với Buydig.com thì sự chênh lệch là 98$ Và nếu so sánh giá thấp nhất có thể và giá “chính hãng – chính hãng” tại VN (theo thông tin của member 3hvinacom là 622$) thì sự chênh lệch quả là khủng khiếp 285$ - gần gấp đôi [b] Vậy tại sao lại có sự chênh lệch đáng sợ như vậy? Tại sao máy bán tại một số thị trường khác lại rẻ hơn bán ở VN, có một số nguyên nhân như sau[/b] - Lượng bán ra rất nhiều: - Thuế của nước sở tại đánh vào sản phẩm ít - Chế độ giá do nhà sản xuất áp đặt ở mỗi nước - Tuy bán hàng chính hãng nhưng mỗi nơi chiết khấu một khác, VD ở VN cao nhất là Showroom – bán đúng MSRP – giá bán lẻ đề xuất của nhà sản xuất, rồi tới các siêu thị điện máy lớn - nhỏ, chiết khấu ít nhất có lẽ là các cửa hàng máy ảnh (ăn lời ít) Thực tế giá cả như vậy khuyến khích dòng chảy mua từ nơi giá thấp bán tới nơi giá cao. Các “nhà buôn nhỏ” tích cực mua hàng online hoặc các cửa hàng giá rẻ rồi “xách tay” về VN vượt qua hàng rào thuế và mức giá áp đặt. Máy nào thì cũng có bảo hành chính hãng, tuy nhiên chỉ trừ một số ít hãng có chế độ bảo hành quốc tế, còn lại phần lớn chỉ nhận bảo hành theo khu vực VD: thị trường Bắc Mỹ (Hoa Kỳ và Canada), Châu Âu, Trung đông, Đông nam Á, Nhật bản … dù có đi bốn phương trời, lòng vẫn nhớ về … nơi bán máy… Và nếu nơi bán máy chính thức ở VN thì đó là bảo hành “chính hãng”. Khi mua hàng xách tay, chắc chẳng có bác nào có ý định gửi về Mỹ, Nhật nếu có hư hỏng – mặc dù có phiếu bảo hành đàng hoàng, mà sẽ chấp nhận “bảo hành” tại nơi bán ở VN. Đương nhiên chế độ “bảo hành” của những nơi này rất khác nhau tuỳ thuộc uy tín gây dựng. Máy nhìn chung ít hỏng hóc cộng với giá cả rất dễ chịu là động lực khiến người mua quan tâm tới hàng “xách tay” Từ trước tới giờ, Starnt chưa được nghe về ai đó mua phải máy ảnh Canon, Nikon giả ..., có lẽ để sản xuất được 1 thiết bị GIẢ qua mặt được một khách hàng ngây thơ nhất thì việc đầu tư vào "dây chuyền" sản xuất đắt chẳng kém gì đầu tư vào làm máy xịn . Vì vậy có thể yên tâm HẦU HẾT máy ảnh số xách tay là hàng xịn (trừ khi bác nào bị thuốc máy cũ thành máy mới) [b] Nó loanh quanh luẩn quẩn một hồi tựu trung lại[/b] - Khi mua máy ảnh số “chính hãng” tại VN, bạn sẽ nhận được chế độ bảo hành chính hãng có thể còn thêm chế độ bảo hành sửa chữa của cửa hàng bán máy (VD: máy hư trong 1 tuần đầu được đổi cái mới) với giá đắt cho đến rất đắt - Mua máy ảnh số hàng “xách tay” tại VN, bạn sẽ nhận được chế độ bảo hành tuỳ giá mà bạn bỏ ra và tuỳ độ uy tín cửa hàng: từ việc được đổi cái mới, sửa chữa miễn phí cho tới …. Hư hỏng ráng chịu , ngoài ra một số nhỏ trường hợp bị lừa khi quá ham rẻ. Giá xách tay đương nhiên là rẻ tới rất rẻ bởi mua được từ nguồn rẻ nhất với mức độ ăn lãi không cao. [b] Quyết định cuối cùng là ở bạn.[/b] [b] Chú thích[/b] J&R: là nơi tớ mua chiếc máy ảnh số đầu tiên Fujifilm 1400 ZOOM năm 2001 Ngọc Camera Võ Văn Tần HCMC là nơi tớ mua chiếc Canon A620 cuối cùng tồn kho khi giá xuống thấp nhất Buydig.com tớ mới mua em Panasonic Tizzy3 tại đây, giá thấp cực shock Giang duy Đạt: chưa mua cái nào, là địa chỉ tham khảo giá xách tay tương đối ổn định
tun oi
Trả lời 14 năm trước
Chỉ xin lưu ý mọi người là Ngọc Canon không còn là nhà phân phối của Canon tại Việt Nam. Thay vào đó là Lê Bảo Minh (LBM). Ngọc Canon vẫn có là 1 trong những cửa hàng bán máy ảnh lớn (về quy mô) ở SG. Còn các vấn đề khác thì em xin phép không bàn đến trong phạm vi này. Do vậy, lời khuyên vẫn là: bạn nên tham khảo cụ thể điều kiện bản hành bằng văn bản của nơi bán máy, cũng như tham khảo các thông tin sẵn có để tránh các trườngn hợp đáng tiếc.
Trả lời 14 năm trước
Tôi nghĩ , Máy móc thì cũng như nhau cả ( do Canon SX ra mà ), còn khác là chế độ bảo hành thôi.
Mr Kiên
Trả lời 14 năm trước
Xin chào Các Pro!!! Lại mạn phép bayg tỏ ý kiến khi mua Camera hay còn gọi là máy ảnh. Kinh nghiệm bán hàng và nhập hàng cùng 1 chút hiểu biết về thế giới ngầm của kinh doanh là Hàng Xách Tay. Đối với các hàng hóa Máy ảnh nói riêng và Các hàng máy móc kĩ thuật,hàng gia dụng và cả các hàng mang tính nhạy cảm về giá nói chung.Thì hàng xách tay luôn rẻ hơn rất rất nhiều hàng chính hãng , mà chất lượng so sánh cũng không ổn định mà để nói là 2 hàng giống nhau. Vì Sao ? Vì Đâu? Ở chỗ nào? Cách nhận biết ? Cách giải quyết ... Vì sao ?... này nhé các bác: vì đơn giản chả thuế má gì cả, hay sách tay bít luồn lách thì vẫn qua Biên về mà vẫn oai gọi hàng là từ " Bển Đấy", cách nhận biết thì cứ xem VAT thôi, xuất được VAT coi như có tí nguồn gốc và tin được 50%. Vì Đâu? ... Tiếp nhé: xách tay từ Trung Quốc rẻ mà gần vẫn chính hãng CANON chả sao cả.Nhưng chú ý bắt đầu nảy sinh Riêng CANON có 3 loại mã mà rất dễ nhầm là bảo 3 cái khác nhau: SD,IXY,IXUS. 3 cái tên này là do anh xách tay hay nhập từ vùng lãnh thổ nào mới có 3 cái tên này. Chính hãng từ nhật là IXUS, châu á là IXY,SD châu âu. ok !! Ở chỗ nào ?... Tùy nơi bán, hãy vào các phố bán hàng máy ảnh: HN thì phố tràng thi hàng chuẩn hơn chưa dám nói là xịn đâu nhưng tin được 70%.SG em xin các bác SG giám định. Cách nhận biết ?... Thì dựa vào 3 cái tên mà trên đã nói, mua SD và IXUS là tin được 80%.IXY hàng mới nhiều nhưng nguồn gốc lộn xộn lắm. còn nhận biết qua tem và mã số tin trên pin vỏ máy vổ hộp nếu có, nhất thiết phải trùng nhau.Tem dán mác CANON rất dễ làm giả,thủ hơi cậy tem lên hoặc nhìn chữ CANON fải rõ nét và nhỏ,nét rất thanh mà chiểu cao và chiều dài của chữ chênh lệch rõ tức là chữ sát nhau mà chiều cao của chữ nhìn lệch hản so với chiều rộng.Nếu có cơ hội bạn có thể thấy JAPAN nếu là chuẩn thì chữ rất nhỏ mà nét rất sát nhau mà lại cao. Thôi ko lan man!!! Cách giải quyết?... Các bác nên mua tại các của hàng được nhìu người uy tín, nếu hàng có bị hỏng thì thời gian sửa chữa sẽ nhanh gấp 3 đến 4 lần mua chính hãng hay ở siêu thị . Nếu cần tư vấn tại chỗ hay oline minh sẵn sàng chỉ tận nơi , giá rẻ hàng chất lượng tại HN. 0988771986 Mr.Kiên Đây là kinh nghiệm trước kia, giờ minh công tác khác nên các bạn đừng hiểu lầm là Dân Buôn nha !!! Thanks All Hẹn gặp lại trong các câu hỏi tiếp theo.
pham ngoc anh
Trả lời 14 năm trước
cảm ơn mr khiên .làm ơn cho mình hỏi, mình có 5t muốn mua 1 chiếc máy ảnh kts có người khuyên mình là nên mua ixy 510 nó vừa tầm tiền của mình và chất lượng ảnh cũng tốt, mình thì gà nên không biết gì. làm ơn cho mình biết đánh giá khách quan của bạn về nó cũng như mình ở hn thì nên mua ở đâu. cảm ơn nhiều nhiều
Mr Kiên
Trả lời 14 năm trước
Xin chao` các bạn!!! Mình biết các của hàng ở Phố Tràng Thi bán máy ảnh có tiếng và rất lâu năm rồi. Nếu có thể xin mời bạn hãy đến địa chỉ 20 tràng thi CH Đại Thành Camera , với lời giới thiệu từ Kiên là bạn sẽ có được 1 chiếc máy ảnh có giá rất tốt khuyến mãi và bảo hành cực tốt. Do là mình đã từng làm nhân viên kinh doanh máy ảnh khá lâu nên cũng có kinh nghiệm nhất định. Nếu bạn các bạn có thắc mắc gì về máy hay model mới thì cứ pm lại mình sẽ tìm hiểu giúp. Hiện nay với giá tiền 5tr thì nếu CANON các bạn nên chọn con - CANON Power Shot SX120IS - CANON IXY DIGITAL 920 IS / PowerShot SD880 IS/ IXUS 870 IS Chỉ 5tr đổ lại đều được tặng thẻ,Bao da , tấm dán. Nếu muốn chi tiết hơn về từng sản phẩm bạn nên vào google.com.vn dánh bất kì mã sản phẩm nào mà bạn cần, và từ đó bạn kiểm tra thông tin chi tiết sau đó hãy tìm hiểu về giá nhé.Nên mua hàng sách tay tại của hàng , giá sẽ được rẻ hơn khi mua tại Cty hay Siêu thị nhé !!! Chúc các bạn có nhìu tấm hình đẹp!!! Mr.Kiên 0988771986
Đỗ Khuyên
Trả lời 14 năm trước
Bạn mua máy dùng chụp chuyên nghiệp hay chụp gia đình thôi. Chụp gia đình thì lên trên đầu Bà Triệu ( giao với Hai Bà Trưng) có anh Long chuyên cung cấp sản phẩm máy ảnh hàng xách tay với giá khá hợp lý. Còn hàng chuyên dụng : để tìm được cái ứng ý và chất lượng ngon là tương đối khó. Với hàng chuyên dụng tốt nhất bạn nên nhờ ai mua được chính háng bên nước ngoài rồi gửi về. Mua ở Viết Nam ít khi gặp con máy ngon lắm. Vì máy ngon, chỉ bán khi thật sự kẹt tiền. Mà mấy ông chơi PHOTO chẳng thấy lão nào kẹt tiền, mua 1 cái máy toàn 20-30tr[:(], mua thêm cái TELE cũng 10-15tr. Chú ý mua đồ Pro thì nhớ để ý kiểm tra Code, seri máy trong trang Web chính hãng nhé[:D]
Trần Thị Diệu Quỳnh
Trả lời 14 năm trước
Chào các bác Pro ! Em thấy các bác đóng góp ý kiến rất phong phú và bổ ích, em xin mạo muội ra mắt các bác với tư cách là nhà cung cấp máy ảnh máy quay, linh phụ kiện, đặt hàng theo yêu cầu... Nhập khẩu theo đừong chim bay xách tay theo đường bộ ---> bán hộ cho các hãng giá cả ko nói là tốt nhất nhưng hợp lý ---> chất lượng làm nên uy tín của DIGI4U mong các bác pro ủng hộ nhé. www.digi4u.net
Mr Kiên
Trả lời 14 năm trước
DG4U !!! Hello , phan phoi j j day. Neu co gia tot minh lay' hang` dc ko vay.!!! Minh chuyen mo gioi cac nha phan phoi voi cac cua hang ma minh da quen biet, rat mong dc lam ban hang voi cac ban! Cac ban hay de? lai sdt va nick yahoo cho minh nhe