Vùng nách của em bị đen lại, có phải vì ra nhiều mồ hôi không? Liệu có cách nào khắc phục không?

Tại sao da vùng nách bị đen? "Vùng nách của em bị đen lại, có phải vì ra nhiều mồ hôi không? Liệu có cách nào khắc phục không?".
Hoàng Lan phố
Trả lời 14 năm trước
Trước hết xin trả lời bạn rằng, vùng da nách bị đen lại không phải do tình trạng ra nhiều mồ hôi. Tuy nhiên, đây có thể là lý do gián tiếp. Bởi nếu vì thế màbạn có thói quen dùng nước hoa, chất khử mồ hôi ở nách thì đó có thể chính là “thủ phạm” khiến cho vùng da nách của bạn bị đen lại. Chất khử mồ hôi có chứa muối kim loại chính là lý do làm cho vùng da nách của bạn sậm màu hơn so với các vùng da khác trên cơ thể. Ngoài ra, một số nguyên nhân, như: thừa cân, nhổ lông nách bằng nhíp hay mặc áo trong quá chật, khiến phần nách áo cọ sát vào da. [b]Có nhiều cách giúp bạn có thể làm trắng lại vùng da nách:[/b] -Tiêm Botox: Trước khi tiêm, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ và tuân thủ theo đúng yêu cầu. Liệu pháp này sẽ làm cho vùng da nách của bạn trắng lên một cách nhanh chóng. - Điều trị bằng tia laser: Cũng là một liệu pháp làm trắng hiệu quả bằng cách tái tạo các tế bào mới cho vùng da nách. - Sử dụng chanh để tẩy trắng vùng da thâm dưới nách: Cho một nhúm bột nghệ tán nhỏ, một thìa nước cốt chanh và một thìa nước ép dưa chuột trộn lẫn với nhau. Điều chỉnh thành phần của ba loại nguyên liệu sao cho tạo thành một hỗn hợp đặc quánh rồi thoa lên vùng da dưới nách. Để khoảng 20 - 25 phút, sau đó rửa sạch với nước ấm. Đây là phương pháp tự nhiên nên kết quả sẽ lâu hơn mong đợi. Bởi vậy, bạn hãy kiên trì thoa hỗn hợp này vào vùng nách 2 - 3 lần một tuần để có kết quả tốt nhất. Ngoài ra, bạn cần tránh mặc áo làm bằng chất liệu tổng hợp hay chất liệu cotton, bởi những loại chất liệu này rất khó thấm hút mồ hôi tiết ra ở vùng nách. Dùng đá bọt chà xát nhẹ nhàng dưới vùng da nách để loại bỏ những tế bào chết và làm da nách trắng mịn. Trong trường hợp nách bạn tiết ra quá nhiều mồ hôi, có thể sử dụng phấn bột có hoạt tính chống vi khuẩn để thoa. Có thể tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia về việc tẩy lông. Bên cạnh đó, bạn có thể áp dụng phương pháp tẩy thâm bằng serum PLS ở các thẩm mỹ viện.