Uống Nước Ngọt Nhiều Quá Có Thể Bị Bệnh Tiểu Đường Không????

Mình đây hình như bị nghiện nước ngọt thì phải??. 1 ngày mình uống co 3 4 chai nước. Vậy cho mình uống nước ngọt nhiều quá có bị bệnh tiểu đường không???
philatop_85
Trả lời 14 năm trước
Ko phải cứ ăn nhiều đồ ngọt thì sẽ bị tiểu đường đâu.Bệnh tiểu đường loại 1 là do thiếu insulin. Do tuỵ sản xuất không đủ insulin ( thiếu insulin tương đối hay tuyệt đối so với nhu cầu của cơ thể ) hoặc do tế bào không sử dụng được insulin, làm tăng đường huyết và tiểu đường.Tức là ai cũng có thể bị mắc tiểu đường dù có thik ăn ngọt hay ko. Tuy nhiên tôi cũng phải khuyến cáo bạn, một ngày uống 3-4 chai là nhiều đấy. Nếu cứ uống như thế này thì bạn chưa cần quan tâm tới bệnh tiểu đường đâu( Vì độ tuổi hay bị tiểu đường là từ 45-50 tuổi trở lên cơ), có nhiểu cái bạn phải quan tâm hơn trước khi đến độ tuổi ấy đấy. Tóm lại: ăn nhiều đường ko có lợi cho sức khoẻ. Đó là khuyến cáo của tôi. Chúc bạn luôn khoẻ mạnh và hạnh phúc.