Tiết kiệm bao nhiêu tiền nên nghĩ đến việc mua xe?

Trước hết mình muốn nói là mua xe hơi từ nhu cầu an toàn cho gia đình mới có con nhỏ, thời tiết mưa nắng Hà Nội lại thay đổi liên tục. Bỏ qua mọi khía cạnh liên quan tới việc mua xe để khoe mẽ hay giải quyết khâu oai như nhiều người nói, vì hiện tại vợ chồng mình vẫn đi xe số cũ.

Mình hướng tới phân khúc B vì dù sao cũng rộng rãi hơn những xe cỡ nhỏ ở phân khúc A. Với các xe ở vào khoảng 500-600 triệu, mình dự định vay thêm ngân hàng khoảng 300 triệu, cộng với 400 triệu tiết kiệm sẽ có 600 triệu mua xe, còn 100 triệu để phòng khi cần thiết. Thu nhập hai vợ chồng khoảng 30 triệu mỗi tháng.

Nhờ các bạn tư vấn với mức thu nhập của gia đình mình như vậy, nuôi một con nhỏ, thì có đủ tiền để trả lãi ngân hàng mỗi tháng đồng thời nuôi xe không. Cảm ơn các bạn nhiều!

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 8 năm trước

Tiết kiệm được khoảng 500 triệu thì hãy nghĩ đến việc mua xe nhé bạn :D

Đỗ Nam
Trả lời 8 năm trước

Trong tay phải có ít nhất là 500tr thì mới nên nghĩ đến việc mua xe

Vũ Thị Hằng
Trả lời 8 năm trước

500 triệu là mua được rồi bac ơi, giờ xe cũng rẻ mà.

Do Hong Son
Trả lời 8 năm trước

Có khoảng 1 tỉ thì bạn hãy nghĩ đến việc mua xe nhé, mua xong còn phải nuôi xe, mỗi tháng chắc cũng phải mất thêm 5 triệu

Vũ Hằng
Trả lời 8 năm trước

Vấn đề là bác cần mua xe gì thì tiết kiệm bấy nhiêu tiền thôi.

Phạm Gia Thảo
Trả lời 8 năm trước

có bao nhiêu không quan trọng mà quan trọng có cần phải sử dụng xe không

nếu nhiều tiền mua xe về để ngắm thì khỏi phải bàn

tôi chưa ổn định nhà cửa, thu nhập hàng tháng cũng thấp, tiền tiết kiệm thì chưa có, nhưng điều đầu tiên tôi nghĩ đến là mua ô tô vì gia đình vợ xa, nên có 1 chiếc ô tô riêng tôi cảm thấy rất chủ động khi có việc phát sinh, rất yên tâm, thuê xe ngoài khá đắt và bất tiện

Đỗ Nam
Trả lời 8 năm trước

nếu xác định mua xe thì ít nhất trong tay bạn cũng phải có 70%,đấy là với xe làm ăn,còn xe du lịch lượn lờ thì bạn phải thừa tiền

Trả lời 8 năm trước
Bạn định mua xe gì,chứ nếu tiết kiệm để mua Lambor thì cũng khó :D