Tầm 22 triệu nên mua xe máy nào???

với giá trên mình nên chọn viva fi, rsx fi hay sirius fi, mình là sinh viên nên cũng muốn chọn 1 xe tiết kiệm xăng một chút :D

pqy
Trả lời 9 năm trước

Dưới đây mình sẽ đưa ra 3 đề cử là Suzuki Viva 115 Fi, Wave RSX 110 Fi và Sirius Fi cùng các đặc điểm cơ bản của xe để anh em lựa chọn.

  • Yamaha Sirius Fi

Sirius được Yamaha VN nâng cấp hệ thống phun xăng điện tử từ năm 2013, qua tháng 2/2014 thì họ tiếp tục giới thiệu bản nâng cấp là Sirius Fi 2014 với những điểm thay đổi thiết kế, giúp xe nhìn đẹp và mạnh mẽ hơn. Sirius Fi 2014 sử dụng động cơ 4 thì, 115 phân khối, công suất cực đại 8,6 mã lực và trọng lượng khô 99kg. Theo thử nghiệm của mình khi xe đang rô-đai thì chạy được ít nhất là 60km/lít xăng.

Sirius Fi 2014 đang được bán với giá 21 triệu đồng cho bản mâm nan hoa (bánh căm) và 23 triệu đồng cho bản RC mâm đúc.

[​IMG]
  • Suzuki Viva 115 Fi

Viva Fi được trang bị động cơ 115cc, là sự hồi sinh của Suzuki Việt Nam cho mẫu xe Viva từng rất thành công những năm cuối 1990 - 2000. Chiếc xe này có cảm giác lái tốt, nhẹ và đằm, đặc biệt là máy khá mạnh so với một động cơ 115 phân khối. Một điều cũng rất đặc biệt ở Viva Fi là nó có thông số tiêu thụ xăng rất ấn tượng, theo một số thử nghiệm do Suzuki thực hiện thì xe có thể đạt được mức 100km/lít xăng.

Viva Fi đang được bán với giá 21,7 triệu cho bản mâm nan hoa (bánh căm), thắng đĩa và 23 triệu đồng cho bản mâm đúc.

Xem lại bài Đánh giá xe ở đây.

[​IMG]
  • Honda Wave RSX 110 Fi

Wave RSX Fi sử dụng động cơ 110cc, 4 thì, công suất 8,8 mã lực và theo Honda thì động cơ mới này cao hơn thế hệ cũ 8%, tiết kiệm nhiên liệu hơn 15%.

Tuy vậy, đây là chiếc xe số có phân khối nhỏ nhất trong 3 mẫu xe kể trên, với động cơ 110cc so với 115cc của Viva Fi và Sirius Fi, tuy vậy giá bán của Wave RSX Fi lại cao nhất, bản thấp nhất là thắng cơ bánh trước/mâm nan hoa có giá 21,5 triệu đồng; bản thắng đĩa bánh trước/mâm đúc có giá 24 triệu đồng.

Xem lại hình ảnh chi tiết Wave RSX 110 Fi ở đây.

[​IMG]
nguyen Oa
Trả lời 9 năm trước

Một số loại xe cho bạn lựa chọn nhé:
Wave Alpha 2014 chỉ 16,9 triệu đồng
Sirius 2014 phanh thường giá 18,1 triệu đồng
Giá Honda Super Dream mới nhất 2014: 18,7 triệu đồng
Honda Wave RSX 110 giá 19,5 triệu đồng

Bạn có thể tham khảo thêm ở link này nhé: http://vespalx.com/tin-tuc/nhung-mau-xe-may-gia-duoi-20-trieu-dang-mua-nhat.aspx