Cảm nhận về xe Shark 125

Tình hình là nhà em sắp sửa chuẩn bị mua 1 chiếc tay ga về, sau một thời gian tham khảo thì cả 2 vợ chống quyết định sẽ mua chiếc Shark 125 vì kiều dáng của nó cũng khá là đẹp mà giá cả cũng phù hợp với kinh tế của cả 2 vợ chồng, nhưng còn 1 điều mà làm em quan tâm là chất lượng bên trong của dòng xe này, bác nào xài rồi thì cho em ý kiến với ạ, cần lắm!!

gio mùa
Trả lời 11 năm trước

ủa, nhà em cũng định mua xe này nè. Không biết chất lượng giá cả ra sao nữa. có nhà ai dùng chưa ạ? Em thấy nhiều người đi xe shark lắm nhưng mà phiên bản mới ra không biết có gì tốt hơn không nhỉ.

thu
Trả lời 11 năm trước

Sau một thời gian xem hình và phân tích thông số, em phục các bác đã có những dự đoán phải nói chính xác về Shark. Còn đây là kết quả test xe chính thức mà em có được cho các bác xem thử. Mấy bác đã mua xe xem coi đúng ko nhé.

Cảm giác đầu tiên khi cưỡi Shark là xe chạy cực êm, máy mạnh. Trên đường láng thì khỏi phải chê, lại không gây tiếng rền như nhiều loại tay ga khác. Còn trên đường gồ ghề thì nhờ vào một số thiết kế mới như bánh xe to, có các đường rãnh sâu cộng với bộ giảm xóc tự chỉnh nên có khả năng giảm xóc rất tốt. Thế nên mới thấy là SYM có khá nhiều kinh nghiệm thiết kế xe tại VN.

Nhìn tổng thể thì thiết kế của xe khá ổn. Khoảng cách ngồi lái cũng phù hợp với đàn ông người Việt, các bác lái thử rồi cũng có cảm giác đó chứ ạ. Tay lái cũng vừa đủ cầm, dễ lên ga

Cốp xe đủ lớn để chứa cùng lúc hai mũ bảo hiểm và một số đồ khác. Có thêm đèn trong cốp khá rõ và có thể mở cốp bằng nút bấm trên ổ chìa khóa.

Thêm một số tiện ích khác của xe, khiến chú Shark này khác biệt so với các loại tay ga khác như chống nghiêng cảm biến, giúp các bác ra đường khỏi phải nghe “chống kìa bác” . Hệ thống đèn của xe rất cá tính vào ban đêm, hai làn sáng xanh dọc theo đèn cực đẹp. Bình xăng được dời hẳn về phía trước để khỏi mất công mở yên khi đổ xăng (thích nhé). Chìa khóa xe còn đặc biệt hơn, giúp các bác tìm dc xe trong bãi đổ và mở yên bằng nút trên chìa luôn.

Cuối cùng là sàn để chân vừa vặn, đỡ mỏi và yên xe mềm mại bằng vỏ bọc da.

Và điểm trừ của Shark mà bác nào cũng kêu ca là tay ga tăng tốc hơi chậm.

Ngoài ra theo e biết
Hiện nay xe Shark đang bị 2 lỗi kĩ thuật nhỏ các Bác ạ:

1. Hiện tượng rần rần khi chở 2 ở tốc độ thấp. Do chén đựng cao su treo máy ngay cấy gác máy đụng vào khung sườn. Cái này lô xe sau đã khắc phục.

2. Hiện tượng giống như hết xăng và tắt máy khi chở nặng. Do ống hút chân ko ngay bơm xăng bị gấp lại do cái pát treo ống để sai vị trí. Khắc phục bằng cách bỏ nó ra khỏi pát kẹp là xong.

hao
Trả lời 11 năm trước

Bạn quyết chọn Shark ngay. Lí do: Tôi đang dùng nó hơn 1 năm nay rồi. Rất OK, không hề trục trặc gì, ngoại trừ nếu để xe 1 tuần không chạy phải đề vài ba lần mới nổ máy vì xăng chưa xuống. Ai nói Shark tốn xăng, quả là không đúng. So với SH, Shark đi tiết kiệm hơn nhiều, thậm kể cả so với AB. Đi Shark phải nói là cực kỳ thoải mải, vừa tầm ngồi, đi xa cả trăm cây cũng không mỏi.

Điểm duy nhất cần góp ý, là bàn để chân cho người ngồi sau cao lên phía trước quá, khiến khi chống chân lúc dừng, người lái dễ bị bẩn quần do chân người ngồi sau thúc vào. Tôi tự khắc phục bằng cách dùng sợi dây phanh xe đạp khống chế chỉ cho mở khoảng một nửa. Cũng rất OK. Đề nghị Hẵng chú ý điểm này để thiết kế ổn hơn

ha
Trả lời 11 năm trước

Theo tôi cứ chọn Shark 125 hay 170 mà chạy , vì các lý do sau :
1 - Bánh của Shark to hơn nên khi bị cán đinh (thường xuyên trong thời buổi hiện nay) không bị té vì bánh xẹp nhanh
2 - Xe Shark lớn hơn - nói dại - lỡ bị đụng thì chỉ bị xe tải "càn" đi chứ không bị cán ngang qua như các xe nhỏ gọn khác : vì Sha to hơn cản trước của nhiều loại xe tải
3 - Trong những năm gần đây các loại xe tay ga của SYM rất bền nếu được bảo trì đúng qui định
Tôi có cả 2 xe AB và Atila và vợ chồng tôi cũng khá ...nặng, chở nhau đi khi tăng tốc hoặc lên dốc Atila "vọt" mạnh hơn, AB thì tốc độ hơn nhưng vợ chồng tôi cũng không muốn ... bị nhanh "tới...". AB chạy được vài tháng thì tiếng kêu nghe "roàn roạt" thấy chán.
Nói về lỗi của sản phẩm thì hên xui thôi , 1 người bạn của tôi mua AB về cũng bị lỗi , ra hảng bảo hành 2 lần không hết rốt cuộc phải ra tiệm sửa xe "chỉnh đốn lại thôi

nguyen
Trả lời 11 năm trước

Nếu bạn là nam và mua xe chỉ một mình bạn lái thì theo tôi bạn nên chọn Shark 125. Shark 125 trông cứng cáp hơn Air Blade 2011 nhiều. Bánh cao, rộng hơn hẳn nên lúc gặp ngập nước hay lên vỉa hè cao đều khá thuận lợi. Máy 125cc kiểu gì cũng mạnh hơn 110cc.

Còn nữa, chỗ để chân đủ rộng để bạn có thể để được thùng bia chở đến nhà các bạn ăn nhậu trong những dịp lễ tết :). Bây giờ SYM cũng đang cải tiến không ngừng. Xe của hãng này khá bền đấy bạn. Còn nếu bạn mua xe cho cả nhà dùng chung thì bạn nên chọn Air Blade 2011 vì nó nhỏ gọn hơn, yên xe thấp hơn Shark 125. Về công nghệ thì PGM FI chắc chắn sẽ tiết kiệm nhiên liệu hơn bộ chế hòa khí. Nhưng bạn nên nhớ so sánh phải công bằng, rõ ràng 110cc và 125cc khác biệt là khá lớn. Vài ý kiến cho bạn tham khảo. Cuối cùng quyết định là ở bạn. Quyết định như thế nào mà bạn cảm thấy vui và hạnh phúc là được rồi.

Chúc bạn sớm có xe mới.

han tu
Trả lời 11 năm trước

Nhận xét về xe Shark sau khi đi (theo wan điểm cá nhân của mình thôi)

1. Dàn phuộc sau hơi cứng, wa ổ gà bị shock tý
--> Khắc fục: cái này đem vào hãng nhờ ktv nó chỉnh lại là hết.

2. Cụm đèn trước: bật cos thì nó rọi xuống đất nhưng vầng sáng nó theo 1 đường chéo chứ ko thẳng. Bật fa thì ko fa xa dc bao nhiu, fa và cos nó na ná nha.
--> Khắc fục: đem ra hãng, kêu ktv nó chỉnh lại. Vì có con ốc bắt vào cụm đèn hơi lỏng (hình như là đa số lô Shark đầu bị thôi, các lô sau ko bị). Kêu ktv nó vặn con ốc chặt lại 1 tý là fa và cos ổn ngay.

3. Về vấn đề xăng cộ.
Vừa rodai xong hùi tết. Xe mình đi đường SG thì tầm 36 km/l , kẹt xe thì cỡ 34 km/l. Đường trường thì chưa có điều kiện test sau khi rodai.

Lúc trước tết, khi còn rodai có lụm xe ổng đi tảo mộ ở Long An, vận tốc ổn định trong khoảng 50-60km/h. Lúc đó tính rất kỹ, xe đi dc 37km/l đường trường khi còn rodai.

4. Xe còn rodai thì đề pa hơi íu, nhưng tầm 2000km trở lên thì rất bốc, càng chạy càng fê. Nhất là cái khoảng 4 xúp pắp, tăng tốc nhanh cực kỳ Lúc ở Long An có đua với 1 chú Shi 150, kết wả là bỏ xe em nó 2 cây cột điện. Tới ngã 3 chỗ gần tảo mộ thì tui wẹo vô nên ko có đua với nó nữa nên ko bit

Các vấn đề khác thì chưa thấy ai fàn nàn cả, bên bikervietnam cũng thế.

selen nguyen
Trả lời 11 năm trước

Theo mình cảm nhận về dòng xe này thì khá lá tốt, ngoại trừ vài lỗi không đáng có xảy ra thì kiểu dáng khá đẹp, bắt mắt giới trẻ, ít hao xăng hơn các dòng xe khác và giá cả cũng dễ chịu nữa.

nguyen anh
Trả lời 11 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của chieuthuvang

Sau một thời gian xem hình và phân tích thông số, em phục các bác đã có những dự đoán phải nói chính xác về Shark. Còn đây là kết quả test xe chính thức mà em có được cho các bác xem thử. Mấy bác đã mua xe xem coi đúng ko nhé.

Cảm giác đầu tiên khi cưỡi Shark là xe chạy cực êm, máy mạnh. Trên đường láng thì khỏi phải chê, lại không gây tiếng rền như nhiều loại tay ga khác. Còn trên đường gồ ghề thì nhờ vào một số thiết kế mới như bánh xe to, có các đường rãnh sâu cộng với bộ giảm xóc tự chỉnh nên có khả năng giảm xóc rất tốt. Thế nên mới thấy là SYM có khá nhiều kinh nghiệm thiết kế xe tại VN.

Nhìn tổng thể thì thiết kế của xe khá ổn. Khoảng cách ngồi lái cũng phù hợp với đàn ông người Việt, các bác lái thử rồi cũng có cảm giác đó chứ ạ. Tay lái cũng vừa đủ cầm, dễ lên ga

Cốp xe đủ lớn để chứa cùng lúc hai mũ bảo hiểm và một số đồ khác. Có thêm đèn trong cốp khá rõ và có thể mở cốp bằng nút bấm trên ổ chìa khóa.

Thêm một số tiện ích khác của xe, khiến chú Shark này khác biệt so với các loại tay ga khác như chống nghiêng cảm biến, giúp các bác ra đường khỏi phải nghe “chống kìa bác” . Hệ thống đèn của xe rất cá tính vào ban đêm, hai làn sáng xanh dọc theo đèn cực đẹp. Bình xăng được dời hẳn về phía trước để khỏi mất công mở yên khi đổ xăng (thích nhé). Chìa khóa xe còn đặc biệt hơn, giúp các bác tìm dc xe trong bãi đổ và mở yên bằng nút trên chìa luôn.

Cuối cùng là sàn để chân vừa vặn, đỡ mỏi và yên xe mềm mại bằng vỏ bọc da.

Và điểm trừ của Shark mà bác nào cũng kêu ca là tay ga tăng tốc hơi chậm.

Ngoài ra theo e biết
Hiện nay xe Shark đang bị 2 lỗi kĩ thuật nhỏ các Bác ạ:

1. Hiện tượng rần rần khi chở 2 ở tốc độ thấp. Do chén đựng cao su treo máy ngay cấy gác máy đụng vào khung sườn. Cái này lô xe sau đã khắc phục.

2. Hiện tượng giống như hết xăng và tắt máy khi chở nặng. Do ống hút chân ko ngay bơm xăng bị gấp lại do cái pát treo ống để sai vị trí. Khắc phục bằng cách bỏ nó ra khỏi pát kẹp là xong.

2 hiện tượng trên có ảnh hưởng gì đến độ bền của xe không bác, bác chỉ rõ cho em biết với ạ
bi kei
Trả lời 11 năm trước

[quote]2. Hiện tượng giống như hết xăng và tắt máy khi chở nặng. Do ống hút chân ko ngay bơm xăng bị gấp lại do cái pát treo ống để sai vị trí. Khắc phục bằng cách bỏ nó ra khỏi pát kẹp là xong.[/quote]

Sau đây là các nguyên nhân xe bị tắt máy, các bác đọc kham khảo để tránh bị " hút máu " nhé
Theo thứ tự xác suất từ cao đến thấp,
- Cụm CDI đánh lửa bị hỏng. Chi tiết này thường bị đánh tráo ( luộc ). Khắc phục : thay mới. Nên có một cụm CDI dự phòng. Để tránh bị tráo, Bạn nên nhờ thợ chạy dây để giấu cụm CDI ở một vị trí khác trong xe, khó lấy hơn.
- Khe hở của bougie quá lớn. Khắc phục : tháo bougie ra và gõ nhẹ lên điện cực cong để thu hẹp khoảng cách giữa hai điện cực, khoảng nửa ly là vừa , đừng sát quá, sát quá cũng không tốt.
- Bougie quá cũ. Nên thay bougie sau mỗi 15 000 km sử dụng, dù cảm thấy chạy vẫn tốt.
- Nắp chụp bougie bị tuột ( còn gọi là sút dây ). Khắc phục : cắm lại cho chắc. Bạn lưu ý, ít người đánh giá đúng tầm quan trọng của nắp chụp bougie. Nó là sản phẩm công nghệ cao đấy. Điện trở của nguyên liệu làm nắp chụp bougie rất cao , mức tinh khiết rất đặc biệt. Xe chạy trong mưa mà chết máy là do ở chi tiết này.
- Xú páp bị kênh làm máy hở mất sức nén. Bạn thường gặp trường hợp này khi đột nhiên chạy xe với tốc độ cao khác thường. Các muội cứng trong buồng đốt rơi ra chêm vào miệng xú páp làm nó không đóng kín được, máy chết đột ngột. Kiểm tra : Bạn tháo bougie, tắt công tắc máy để tránh bị điện giật, dùng một ngón tay bịt kín lỗ bougie, đạp máy vài lần, nếu thấy hơi ép ra rất yếu là đúng bệnh.Khắc phục : Bạn tháo bougie và tìm cách đổ vào trong lỗ bougie khoảng vài cc nhớt, lắp bougie lại như cũ rồi đề máy, nó sẽ nổ lại ngay vì nhớt sẽ tống vật cản ra ngoài ( thợ gọi việc này là " rửa máy shortcut " ).
- Lược xăng bị kẹt do có nước trong xăng hoặc do lâu ngày cặn bẩn bám kín. Hiện tượng : xe chạy giật giật một lúc mới chết máy. Khắc phục tạm thời : Bạn lấy lược xăng ra, nhớ lưu ý chiều thuận, dùng miệng thổi theo chiều ngược lại để thông. Về nhà nhớ thay lược xăng mới.
- Thùng xăng và ống dẫn bị nghẹt. Hiện tượng cũng như trên, và khi Bạn tháo lược xăng không thấy xăng chảy ra. Khắc phục : Bạn tìm đến chỗ vá bánh xe nhờ dùng khí nén thổi ngược từ ống dẫn lên thùng xăng, cũng có
thể thổi bằng miệng. Về nhà nhớ súc thùng xăng. Không cần tháo thùng xăng, Bạn dùng một ống hút để hút xăng trong thùng ra một vật đựng khác để ở vị trí thấp hơn bên ngoài. Trong khi xăng đang chảy, Bạn rê đầu ống qua lại dưới đáy thùng để các cặn bẩn bị hút ra theo. Sau đó Bạn lọc xăng bằng vải trước khi đổ lại vào thùng.Còn ống dẫn, Bạn dùng ruột dây đồng hồ vận tốc ( dây công tơ mét ) luồn vào, vừa xoay vừa thụt, ống xăng sẽ thông.
- Lỗ thông hơi trên nắp thùng xăng bị bít. Hiện tượng cũng như trên. Khắc phục : Bạn xoáy nắp thùng xăng ra, dùng kim nhọn thông lỗ. Bạn lưu ý, có loại nắp lỗ phía trên, có loại nắp lỗ bên dưới, loại có lỗ trên thường hay bị tắc hơn.
- Xe thiếu nhớt. Máy nóng khét và chết đột ngột. Kiểm tra : Bạn tháo que đo nhớt, lau sạch và cho vào lại, không vặn, lấy ra xem mức nhớt có đến tầm dấu vạch ở đầu cuối que không, nếu không thấy có nhớt bám là đúng bệnh. Khắc phục : Nhất thiết không được cố cho xe nổ máy lúc này, dù rằng máy vẫn nổ được khi đã khá nguội. Bạn hãy nhờ người khác đi mua giúp cho bình nhớt. Bạn dựng xe trên chống đứng và châm thêm nhớt cho đến mức quy định, xác định bằng đầu que thăm nhớt.
- Nếu xe Bạn thuộc loại đánh lửa bằng bình điện. Xe cũng có thể chết máy khi cầu chì đứt, hoặc cọc đấu dây điện bị lỏng. Kiểm tra : Bạn mở công tắc máy rồi bấm kèn, hoặc bật đèn báo rẽ, nếu kèn không kêu và đèn báo không nhấp nháy là đúng bệnh. Khắc phục : Thay cầu chì dự phòng hoặc gắn lại dây cọc bình cho chặt.
- Nếu xe Bạn có khoá điện tử chống trộm. Xe có thể chết máy do khoá điện tử nối tắt. Kiểm tra : Không có tia lửa điện tại đầu dây bougie. Khắc phục : Bạn cắt bỏ tất cả các dây vào và ra của cụm khoá điện tử này, và cho nó...đi luôn, không dùng lại được nữa. Sau khi cắt bỏ các dây điện này, xe sẽ nổ máy được ngay.
- Xe hết xăng.

Nhât Duyên
Trả lời 11 năm trước

Về khoản thời trang-phong cách thì bác chọn SYM lf chuẩn rồi, cả về giá nữa. Còn về con Shark125 này em chưa dùng, có nhỏ bạn dùng nó nói cũng rất ổn. Còn việc sản phẩm bền hay không mình nghĩ do mình sử dụng thôi chứ xe cũng không ảnh hưởng nhiều đâu :D