Băn khoăn khi mua chiếc xe đầu tiên?

Tôi dự định mua chiếc xe đầu tiên với giá nhỏ hơn 600 triệu đồng để gia đình 5 người sử dụng. Nhưng đang băn khoăn không biết lựa chọn xe gì (Vương Hiếu).

Kia Forte: kiểu dáng, nội thất trẻ trung lại lo máy móc không bền, nhanh lỗi mốt, hơn nữ tôi nghe nói sắp ra Forte 2014 rất đẹp.

Ford Fiesta 5 cửa: tay lái trợ lực điện, vỏ xe khung gầm chắc chắn, nhưng được biết nội thất khá chật chội và ăn xăng. Bởi mình cao 1m80 nặng 90 kg.

Chevrolet Cruze: chưa tìm hiểu nên không biết thế nào.

Hiện mình mới tìm hiểu được mấy xe trên, không biết có còn xe nào tầm tiền trên mà phù hợp với việc đi lại gia đình 5 người nữa không. Rất mong được diễn đàn góp ý để mình có lựa chọn hợp lý nhất. Xin nói thêm mình chỉ mua xe mới, không mua xe cũ.

Chân thành cảm ơn!

rfgrfgfdg
Trả lời 11 năm trước

Bạn chưa tìm hiểu nghiêm túc

đọc bài của bạn tôi thấy bạn chưa thực sự tìm hiểu nghiêm túc về xe nên bạn băn khoăn cũng đúng thôi,tôi chưa thấy ai am hiểu về xe lại chê Ford Fiesta ăn xăng cả,đúng là với kích thước thân hình của bạn thì FF là hơi chật chội,còn 2 thương hiệu còn lại cơ bản đều là xe Hàn Quốc,có thể nhiều người chê xe Hàn,nào là máy móc không bền,bán lại mất giá,chất lượng nhanh xuống...tôi coi đó chỉ là kinh nghiệm của những kẻ ếch ngồi đáy giếng,của bền tại người bạn ạ,hãy đến các đại lý đăng kí lái thử xe để cảm nhận,hỏi trực tiếp những ai đang sở hữu những mẫu xe như trên để được tư vấn chính xác,còn ở trên này nhiều người chưa hề sử dụng otô nhưng tư vấn quá chuyên nghiệp bạn ạ,nói thật là tôi đã tư vấn cho rất nhiều bạn bè mua xe nhưng những ai tư vấn chán chê mà họ vẫn băn khoăn và lo lắng thì tôi khuyên họ nên mua Vios,có thể bạn cũng nằm trong số đó,vì điều bạn thực sự cần có khi không phải là 1 chiếc ô tô để phục vụ cuộc sống mà là 1 chiếc ô tô để bạn bớt lo lắng hơn mà thôi

tun cua di
Trả lời 11 năm trước

Bạn nên tham khảo nhiều loại xe trước khi mua

Mua xe mới thì bạn chả cần nghĩ ngợi nhiều trong 4 hay 5 năm đầu,chỉ có thay dầu máy,thay phụ tùng theo kỳ hạn mà thôi

1)Cái đầu tiên khi mua xe là bạn chú ý đến động cơ có bền hay không

2)Xe hỗ trợ các option an toàn hay không.Ví dụ ABS,EBD,ESP ASR.Đối với xe nhất thiết phải có cân bằng điện tử,có hãng thì gọi là ổn định điện tử.Nhiều bạn không biết hoặc không quan tâm nhưng những ai đã đi xe có cân bằng điện tử mà đi xe không có đều có cảm giác nguy hiểm nhất là khi vào cua hoặc tránh vật cản.Bạn đừng có tin cái quảng cáo về ABS.Nếu xe chỉ có ABS mà không có cân bằng điện tử hoặc ổn định điện tử thì những tình huống xảy ra nó khác rất nhiều so với quảng cáo đấy

3)Nội thất nếu là da hoặc giả da thì không cần làm gì nữa.Chỉ có xe bọc nỉ thì mới làm nội thất mà thôi

4)Ăn xăng ít hay nhiều còn do cả trọng tải và cách đi của mỗi người.Đối với người này thì xe ăn xăng nhiều,cũng có người lại ít vì cách đi,vì cung đường v.v... mà tiêu tốn nhiên liệu khác nhau

5)Khi mua xe gia đình thì tốt nhất là mua xe 7 chỗ trở lên.Bạn đừng nghĩ nhà mình có 4 người thì chỉ đi xe 5 chỗ là vừa.Tớ đang chạy xe Mercedes Sprinter 16 chỗ mà nhiều khi người nhà đi chưa đến chục người nhưng vẫn chật vì người cần nằm,người muốn ngồi và còn đồ đạc nữa

Bạn nên tham khảo,thậm chí đi thử xe mà mình muốn mua trước khi mua để biết được cảm giác,tính năng và độ an toàn của phươg tiện